Học cách giữ của gìn sức khỏe của người Nhật
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Học cách giữ của gìn sức khỏe của người Nhật

Học cách giữ của gìn sức khỏe của người Nhật

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...

Nhật Bản là nước có tỉ lệ dân số già bởi số dân sống thọ luôn đứng hàng cao nhất trên Thế Giới. Để có được điều đó theo Trình dược viên chính là nhờ ý thức trong việc bảo vệ sức khỏe một cách khoa học thông qua bữa ăn hàng ngày.

Học cách giữ gìn sức khỏe của người Nhật

Học cách giữ gìn sức khỏe của người Nhật

Ăn uống sạch sẽ và sử dụng chúng một cách khoa học ngoài tác dụng hữu ích trong việc nâng cao sức khỏe mà còn giúp người Nhật tăng khả năng đề kháng để chống lại mọi bệnh tật. Ngoài ra, thông qua các bữa ăn hàng ngày, người Nhật còn biết cách giữ gìn dáng vóc cân đối và hoàn hảo.

Bày nhiều rau, củ trong bữa ăn:

Vì các loại rau củ đều rất tốt cho sức khỏe, vậy nên thay vì chỉ sử dụng một loại rau hay củ thì người Nhật thường hay bày ra 4 đến 5 loại rau củ khác nhau trong bữa, như vậy vừa đa dạng lại rất ít calo.

Không lạm dụng dầu ăn:

Tất cả các loại thức ăn đều được đa số người Nhật chế biến bằng phương pháp sử dụng nước như: luộc, ninh nhừ hoặc là ăn sống. Các món ăn sử dụng phương pháp chiên xào với dầu là rất hạn chế.

Ăn bằng mắt:

Trong khẩu phần ăn của người Nhật rất ít, bát đĩa tuy nhỏ nhưng được sắp xếp một cách ấn tượng và đẹp mắt. Tuân thủ theo đúng nguyên tắc của Hara hachi bunme – nghĩa là chỉ nên ăn no từ 70 đến 80%.

Người Nhật thường có khẩu phần ăn rất ít

Người Nhật thường có khẩu phần ăn rất ít

Ăn nhiều cá hơn thịt đỏ:

Cá chứa rất nhiều acid béo omega-3 và không chứa các chất béo bão hòa như trong thịt đỏ, chúng rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng ngăn chặn béo phì và các bệnh tim mạch. Hầu như tất cả các bữa cơm của người Nhật cũng có thêm món cá được đánh bắt hoặc được nuôi theo phương pháp tự nhiên.

Sử dụng các chế phẩm từ đậu nành:

Người Nhật thường có thói quen tận dụng tối đa đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành như các loại đậu phụ, súp miso… bởi các món ăn được chế biến từ đậu nành thường rất ít các chất béo bão hòa mà lại chứa nhiều protein.

Sử dụng bữa tráng miệng bằng trái cây:

Thay vì sử dụng bánh ngọt, kẹo hay bánh kem thì người Nhật có thói quen tráng miệng bằng các loại trái cây có sẵn theo mùa, vừa giúp đẹp da, vừa tốt cho sức khỏe lại không gây bệnh béo phì.

Uống trà:

Ở Nhật rất nổi tiếng với phong cách trà đạo và thường uống trà mỗi ngày bởi trong trà xanh và trà đen có chứa rất nhiều các chất chống ôxy hóa, giúp ngăn chặn bệnh ung thư, chống lão hóa và làm giảm choleterol, ngoài ra còn có tác dụng ngừa béo phì và giữ dáng gọn gàng, săn chắc.

Một bữa ăn của người Nhật

Một bữa ăn của người Nhật

Uống thêm một cốc nước ấm trước mỗi bữa ăn:

Uống một cốc nước ấm buổi sáng sau khi thức dậy khoảng 10 phút rồi bắt đầu tập thể dục và ăn bữa sáng,  trước mỗi bữa trưa và  bữa tối khoảng 10 phút họ cũng thường uống một ly nước ấm. Cách uống nước ấm này giúp làm tăng các chức năng của dạ dày, giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, làm tăng khả năng trao đổi chất từ 10 đến 20%, giúp đưa lượng nước dư thừa ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả nhất và đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ thừa.

Như vậy, với chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học nên người Nhật luôn có một sức khỏe dẻo dai, bền bỉ và thân hình hoàn hảo, quyến rũ.

x

Check Also

Có ảnh hưởng gì đối với thai nhi nếu mẹ mắc bệnh đái tháo đường?

Nếu phụ nữ mang thai mắc bệnh đái tháo đường không kiểm soát tốt mức ...

Trình dược viên