Những loại thực phẩm ăn càng nhiều, càng chết sớm
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Những loại thực phẩm ăn càng nhiều, càng chết sớm

Những loại thực phẩm ăn càng nhiều, càng chết sớm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Có những loại thực phẩm không phải cứ ăn nhiều là tốt. Sau đây Trình dược viên giới thiệu tới bạn đọc 7 loại thực phẩm ăn càng nhiều, càng tổn thọ đã được các chuyên gia dinh dưỡng chứng minh.

Những loại thực phẩm ăn càng nhiều, càng chết sớm

Những loại thực phẩm ăn càng nhiều, càng chết sớm

  1. Các sản phẩm tthịt chế biến sẵn

Trong thịt chế biến sẵn thường chứa chất nitrit gây ra ung thư. Ngoài ra, trong nhiều món thịt chế biến sẵn thường được thêm các chất phụ gia, chất bảo quản, các phẩm màu hóa học… chúng làm tăng gánh nặng cho gan và gây hại gan một cách nhanh chóng. Lâu dần sẽ dẫn đến các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa hoặc bệnh gan, bệnh thận.

  1. Các món ăn chiên rán

Các món ăn chiên rán đều có chứa lượng calo cao, nhiều chất béo và chất oxy hóa, ăn nhiều thực phẩm này sẽ dẫn đến tăng cân, tăng lipid máu và nguy cơ bệnh tim mạch vành.

Ngoài ra, khi chiên rán thức ăn ở nhiệt độ cao, dầu mỡ nóng khiến chúng dễ bị cháy tạo ra rất nhiều chất gây bệnh ung thư.

Do vậy, ăn quá nhiều thực phẩm chiên rán là nguyên nhân gây bệnh ung thư, khiến tuổi thọ con người giảm đi chỉ vì ăn uống.

  1. Thực phẩm chứa Peroxit béo

Những thực phẩm chế biến sẵn như bánh quy, bánh ngọt, các món làm từ bột rồi để khô, dầu ăn, được bảo quản trong thời gian dài rất dễ sản sinh ra chất béo lipid peroxide.

Khi ăn nhiều những món này, chất lipid peroxide được sản sinh sẽ phá hủy hệ thống axit và vitamin trong cơ thể, khiến các cơ quan trên cơ thể nhanh chóng bị lão hóa, yếu đi và suy giảm chức năng vốn có của nó.

Không nên ăn quá nhiều thức ăn chiên rán

Không nên ăn quá nhiều thức ăn chiên rán

  1. Thực phẩm đóng hộp

Các chuyên gia cho rằng thực phẩm trải qua quá trình chế biến để đóng hộp đã mất đi 1 lượng các loại vitamin và khoáng chất, làm giảm giá trị dinh dưỡng, và có nhiều món đã mất chất hoàn toàn.

Ngoài ra, một số loại trái cây khi được chế biến đóng hộp sẽ phải sử dụng nhiều đến chất bảo quản, nước và một lượng lớn đường nhất định khiến cho độ ngọt tăng cao.

Nếu ăn uống nhiều đồ ngọt sẽ đưa lượng đường lớn vào cơ thể, khiến cho lượng đường trong máu tăng lên, tuyến tụy sẽ phải làm việc “nặng nhọc” hơn.

Ngoài ra, thực phẩm đóng hộp có thêm nhiều dầu mỡ và nhiều năng lượng gây ra béo phì, thừa cân, gây ảnh hưởng lớn đến vóc dáng, sức khỏe các cơ quan bên trong cơ thể.

  1. Các món ăn được muối chua

Những thực phẩm muối chua, mặn phải sử dụng một lượng giấm hoặc muối lớn hơn bình thường. Vì vậy, nếu thường xuyên ăn chúng sẽ dẫn đến hàm lượng natri trong cơ thể quá nhiều, làm tăng gánh nặng cho thận, dẫn đến ảnh hưởng xấu niêm mạc đường tiêu hóa, gây ra sự phát triển các vết loét và viêm dạ dày, ruột.

Đặc biệt đối với phụ nữ, các thực phẩm muối chua sẽ thúc đẩy quá trình lão hóa một cách nhanh chóng.

Thức ăn đã được muối chua nếu sử dụng quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe

Thức ăn đã được muối chua nếu sử dụng quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe

  1. Bình nước đóng cặn

Các dụng cụ đun nước uống như nồi, ấm khi dùng lâu sẽ xuất hiện cặn bám ở thành và đáy, nếu uống phải những mẩu cặn nhỏ này sẽ dễ dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa, máu, thần kinh, tiết niệu, tuần hoàn và các cơ quan quan trọng khác.

Theo Kiến thức Y dược, trong các hạt cặn nhỏ này chứa một lượng lớn các chất cadmium, arsenic, thủy ngân, nhôm và các kim loại độc hại khác, chúng thúc đẩy quá trình lão hóa và gây hại cho sức khỏe.

  1. Hít ngửi thường xuyên khói từ món dầu mỡ

Khi nấu dầu mỡ dưới nhiệt độ cao, sẽ phát tán ra loại khói chứa thành phần butadien – một loại chất độc hại đối với cơ thể.

Nếu hít phải lượng khói này ở cường độ cao sẽ làm cho gen thay đổi chức năng miễn dịch, dễ dẫn đến nguy cơ ung thư phổi.

Vì vậy, khi nấu với dầu nóng, không nên để nhiệt độ quá cao, hít khói dầu bốc lên sẽ gây hại lớn cho sức khỏe, thúc đẩy các nếp nhăn gia tăng nhanh chóng trên khuôn mặt.

Các chuyên gia cho rằng, những món ăn này bạn nên ăn càng ít càng tốt. Ăn nhiều bao nhiêu rước bệnh nhiều bấy nhiêu, bệnh đến sớm, tuổi thọ giảm đi.

x

Check Also

Có ảnh hưởng gì đối với thai nhi nếu mẹ mắc bệnh đái tháo đường?

Nếu phụ nữ mang thai mắc bệnh đái tháo đường không kiểm soát tốt mức ...

Trình dược viên