Những lợi ích bất ngờ từ trà nghệ
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Những lợi ích bất ngờ từ trà nghệ

Những lợi ích bất ngờ từ trà nghệ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...

Một trong những thành phần chính trong củ nghệ, được gọi là curcumin, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Sử dụng trà nghệ sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.

Những lợi ích bất ngờ từ trà nghệ 

Theo các Y sĩ y học cổ truyền tphcm, Củ nghệ được dùng trong ẩm thực hàng ngàn năm nay. Đây là một trong những loại gia vị giúp nhuộm vàng thực phẩm. Ngoài việc sử dụng trong chế biến món ăn, nghệ cũng được biết đến với các lợi ích chữa bệnh.

Nghệ có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, kháng nấm, kháng virus và kháng khuẩn. Tất cả các đặc tính này rất cần thiết trong điều trị một số bệnh. Củ nghệ cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như vitamin B, C, E và K, sắt, canxi, chất xơ và magiê. Một trong những cách hấp thụ dưỡng chất từ nghệ tốt nhất là dùng bột nghệ pha trà.

Uống trà nghệ mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa một số một số bệnh sau:

Những lợi ích bất ngờ từ trà nghệ

Giảm nồng độ cholesterol

Theo kiến thức y dược, trà nghệ chứa chất curcumin có khả năng làm giảm cholesterol xấu trong cơ thể, ngăn ngừa một số bệnh do cholesterol cao như bệnh tim.

Ngăn chặn tiểu đường

Các thành phần như chất chống oxy hóa và curcumin trong trà nghệ có khả năng giữ mức đường máu cân bằng, do đó ngăn ngừa và thậm chí điều trị một số triệu chứng bệnh tiểu đường.

Giúp giảm đau tự nhiên

Củ nghệ được biết đến với tính chống viêm. Do đó, đối với những người bị viêm, đau, thì uống trà nghệ giúp giảm đau tự nhiên.

Giảm triệu chứng viêm khớp

Là chất chống viêm, curcumin có thể giúp làm giảm các triệu chứng của viêm khớp. Một nghiên cứu năm 2017 cho thấy trong số 206 người Mỹ trưởng thành mắc bệnh viêm khớp dạng thấp, 63% dùng chất bổ sung chứa nghệ không phải vitamin để điều trị các triệu chứng của họ.

Tăng cường chức năng miễn dịch

Curcumin được chứng minh cải thiện chức năng miễn dịch với các chất chống ô xy hóa, chống viêm, kháng vi rút và các tính chất kháng khuẩn. Curcumin cũng được chứng minh hoạt động như bộ điều biến miễn dịch, giúp điều chỉnh chức năng của tế bào miễn dịch chống lại ung thư.

Làm sạch phổi

Các chất chống oxy hóa trong trà nghệ có thể giúp phổi lọc khí carbondioxite một cách dễ dàng, phổi của bạn khỏe mạnh hơn.

Giảm mỡ

Tiêu thụ trà nghệ trước bữa ăn sáng có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất và giúp bạn giảm mỡ cơ thể với tốc độ nhanh hơn.

Các bước thực hiện để tạo ra trà nghệ

Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM hướng dẫn : đun sôi 4 chén nước, thêm 1 đến 2 muỗng cà phê bột nghệ, đun sôi hỗn hợp trong khoảng 10 phút, ép trà lấy nước và cho vào trong bình để nguội trong 5 phút.

Nhiều người đặt các thành phần bổ sung vào trà nghệ để cải thiện hương vị hoặc giúp hấp thu curcumin như mật ong, sữa nguyên chất, sữa dừa, hoặc dầu dừa.

Tiêu đen, có chứa piperine, một chất được biết đến để giúp thúc đẩy sự hấp thu curcumin, và có thể tăng thêm hương vị cho trà. Hoặc có thể thêm chanh hoặc gừng để tăng cường tính chất chống ô xy hóa và kháng khuẩn trong hỗn hợp và cải thiện hương vị.

 

 

Theo trinhduocvien.edu.vn

 

x

Check Also

Có ảnh hưởng gì đối với thai nhi nếu mẹ mắc bệnh đái tháo đường?

Nếu phụ nữ mang thai mắc bệnh đái tháo đường không kiểm soát tốt mức ...

Trình dược viên