Những món ăn nhẹ có lợi cho người bệnh tiểu đường
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Những món ăn nhẹ có lợi cho người bệnh tiểu đường

Những món ăn nhẹ có lợi cho người bệnh tiểu đường

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Tổng hợp những món ăn nhẹ có lợi cho người bệnh tiểu đường sau đây được các Dược Sĩ Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ dành cho các bệnh nhân.

Theo Tin tức Y Dược, chế độ  ăn kiêng chuẩn mực đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường cũng như lượng đường trong máu. Và kế hoạch ăn kiêng không đơn thuần chỉ là bữa ăn chính, mà còn là các thức ăn nhẹ.

Những người bị bệnh tiểu đường không thể hoạt động mà không ăn bất cứ thứ gì trong nhiều giờ liền. Đôi khi họ cần ăn đồ ăn nhẹ để tránh mức đường trong máu ở mức quá cao hoặc quá thấp.

Đồ ăn nhẹ không phải lúc nào cũng có nghĩa là thực phẩm chứa nhiều đường hoặc chất béo. Trên thực tế, có rất nhiều đồ ăn nhẹ ngon miệng mà người tiểu đường có thể thưởng thức. Đồ ăn nhẹ có thể là giải pháp tuyệt vời để giữ mức đường trong máu ổn định nếu bạn chọn đồ ăn nhẹ có nhiều chất đạm, ít carbohydrate, ít calo và giàu chất dinh dưỡng.

Những đồ ăn nhẹ lành mạnh như vậy có thể giúp chống đói, đồng thời giúp bạn tăng cường nguồn năng lượng. Nhưng hãy lưu ý rằng khẩu phần ăn, ngay cả đối với món ăn nhẹ có lợi cho người bệnh tiểu đường, cũng là chìa khóa để quản lý lượng đường trong máu và kiểm soát cân nặng của bạn.

Những món ăn nhẹ có lợi cho người bệnh tiểu đường

Táo

Đây là thức ăn nhẹ có hàm lượng calo thấp rất mà lại giàu chất xơ, bạn sẽ phải ngạc nhiên nếu duy trì khẩu phần trên trong một thời gian dài. Ngoài ra, chất xơ có trong táo cũng làm chậm sự tiêu hóa và hấp thu của fructose, loại đường không tốt cho cơ thể.

Ngoài ra, táo cũng chứa rất nhiều  vitamin C, dưỡng chất, sắt, kali, phốt pho và canxi. Thêm vào đó, một quả táo có thể đáp ứng cơn thèm ngọt của bạn mà không khiến lượng đường trong máu tăng vọt.

Thật dễ dàng có được một quả táo cho một bữa ăn nhẹ xen giữa các bữa ăn chính. Để tăng hương vị, hãy thử cắt quả táo thành lát và phủ lên một ít bơ đậu phộng, hoặc rắc một ít bột quế lên đó có thể làm cho nó trở nên ngon miệng hơn.

Hỗn hợp đồ khô tự làm

Đồ ăn khô mua ở các cửa hàng có thể chứa nhiều chất bảo quản không tốt cho sức khỏe, nhưng nếu bạn bắt tay vào tự làm, nó có thể là một lựa chọn hoàn hảo cho  bữa ăn nhẹ lành mạnh.

Hỗn hợp đồ ăn khô là một món ăn tiện dụng, để được lâu mà bạn có thể bảo quản trong hộp kín và dễ dàng mang theo bên mình. Có một hộp đồ ăn khô vô cùng tiện dụng vì bất cứ khi nào bạn cần ăn một chút gì đó, chỉ cần mở nắp và có ăn ngay.

Để tự làm hỗn hợp đồ ăn khô, bạn có thể sử dụng một số thực phẩm được khuyến khích cho chế độ ăn kiêng lành mạnh như ngũ cốc, quả hạch và các loại quả khác.

Pho mát tươi Cottage

Pho mát Cottage là nguồn cung dồi dào protein và chứa tất cả các axit amin thiết yếu. Điều này có nghĩa nó sẽ được tiêu hóa chậm và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

Có hàm lượng calo và carbohydrate thấp, pho mát cũng chứa canxi, vitamin A, sắt, magiê, photpho, kali, selen và kẽm.

Hương vị ngon lành của pho mát có thể được đưa vào chế độ ăn uống của bạn theo những cách khác nhau.

Bỏng ngô

Bỏng ngô là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có bệnh tiểu đường. Nó có thể giữ cho bạn no mà không chứa nhiều calo.

Bỏng ngô là nguồn cung cấp chất xơ đồng thời chứa một lượng nhỏ vitamin và khoáng chất, chẳng hạn như magiê, kali, vitamin A, phốt pho, kẽm, mangan, sắt và đồng.

Bên cạnh đó, bỏng ngô có hàm lượng đường rất thấp so với các loại thực phẩm ăn nhẹ truyền thống.

Cần tây

Cần tây thường không được đánh giá cao, tuy nhiên nó lại là một trong những món ăn nhẹ lành mạnh mà người bệnh tiểu đường có thể thưởng thức bất cứ lúc nào. Là thực phẩm giàu chất xơ và có hàm lượng nước cao, cần tây giúp bạn nhanh no mà lại cực kỳ ít calo cũng như carbohydrate, chất béo và cholesterol.

Nó cũng là nguồn cung dồi dào chất dinh dưỡng khác như vitamin A, C, K và một số vitamin nhóm B cũng như canxi, magiê, phốt pho, folate và kali.

Cần tây là thức ăn hoàn hảo cho bữa ăn nhẹ lành mạnh như bữa xế bạn cũng có thể ăn kèm với bơ đậu phộng hoặc phô mai, trộn chung với các nguyên liệu khác cùng với nước sốt tự làm để gia tăng hương vị.

Sữa chua

Theo các Dược sĩ Trung cấp Dược TPHCM, sữa chua là loại thức ăn rất lành mạnh cho người tiểu đường, có chứa chất đạm và ít carbohydrate, là một nguồn cung cấp canxi dồi dào nhưng lại chứa rất ít calo.

Nó cũng chứa các lợi khuẩn giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa bằng cách điều chỉnh sự cân bằng tự nhiên của vi khuẩn trong ruột của bạn. Một số chất dinh dưỡng khác có trong sữa chua như vitamin B, axit folic, kali, phốt pho và kẽm rất tốt cho cơ thể.

Bạn có thể thưởng thức một ly sữa chua đơn thuần hay có thể ăn kèm với dâu tây, việt quất, mâm xôi, nho khô hoặc một số loại hạt cho một bữa ăn nhẹ ngon lành.

Theo trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Phân biệt và lưu ý khi sử dụng nước mắt nhân tạo

Trong thời tiết khô lạnh, nhiều người tìm đến các loại nước mắt nhân tạo ...

Trình dược viên