Trình Dược viên chỉ ra sai lầm chết người khi ăn rau mùng tơi
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Trình Dược viên chỉ ra sai lầm chết người khi ăn rau mùng tơi

Trình Dược viên chỉ ra sai lầm chết người khi ăn rau mùng tơi

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Rau mùng tơi có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng nếu không biết cách sử dụng thì sẽ mang lại vô vàn những hậu quả khôn lường, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Rau mùng tơi có công dụng như thế nào?

Rau mùng tơi có công dụng như thế nào?

Rau mùng tơi có công dụng như thế nào?

Thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn của gia đình Việt, rau mùng tơi được xem là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nó không chỉ mang đến giá trị dinh dưỡng rất cao mà còn còn tác dụng thanh lọc cơ thể, giải nhiệt cuộc sống. Lan Anh (sinh viên Trường Trung cấp Y khoa Pasteur) tâm sự “bản thân mình rất thích ăn rau mùng tơi, nhất là nấu với cua, loại rau này rất rẻ mà ăn lại mát nữa, nếu biết cách thì có thể chế biến thành nhiều món ăn rất ngon, đúng tiêu chí ngon – bổ – rẻ”.

Nói về công dụng của rau mùng tơi, các Y sĩ Y học cổ truyền cho rằng:  Mồng tơi là loại rau có tính hàn, không độc,  có tác dụng tán nhiệt, hoạt trung, lợi đại tiện, có thể sử dụng rau mùng tơi để điều trị bỏng nhẹ ngoài da hoặc giải độc, trị rôm sảy, mụn nhọt vô cùng hiệu quả. Mặc dù đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho cuộc sống nhưng nếu không biết cách sử dụng thì rau mùng tơi có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.

Sử dụng rau mùng tơi sai cách có thể bị tiêu chảy

Công dụng của rau mùng tơi có thể thay thế một số loại thuốc tân dược trong điều trị bệnh, nếu như bình thường rau mùng tơi có thể giúp hỗ trợ điều trị táo bón, nhuận tràng thì trong một số trường hợp, nếu ăn quá nhiều rau mùng tơi sẽ dẫn đến tình trạng bị tiêu chảy. Đặc biệt là những người mắc phải các bệnh như viêm loét đại tràng, thân nhiệt thấp, viêm tá tràng…càng không nên lạm dụng loại thực phẩm này.

Sử dụng rau mùng tơi sai cách có thể bị tiêu chảy

Sử dụng rau mùng tơi sai cách có thể bị tiêu chảy

Theo lời khuyên của các giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì mỗi người nên chủ động tìm hiểu thông tin về rau mùng tơi xem chúng kị không nên kết hợp với các loại thực phẩm nào để tránh ngộ độc thực phẩm khi ăn.

Sử dụng nhiều rau mùng tơi có thể bị sỏi thận

Sỏi thận là một trong số những căn bệnh thường gặp ở rất nhiều người, một trong những nguy hiểm chết người khi sử dụng rau mùng tơi sai cách chính là có thể gây ra bệnh sỏi thận. Sở dĩ là như vậy là vì trong rau mùng tơi có chứa nhiều hợp chất hữu cơ, chất purin khi được tiếp nạp vào cơ thể sẽ biến thành axit uric, đặc biệt, các axít oxalic trong rau mùng tơi làm tăng nồng độ canxi oxalate trong nước tiểu khi chất này không được đào thải ra ngoài sẽ phát triển thành sỏi thận. Người tiêu dùng thông thái đừng quên kiến thức Y Dược bổ ích này nhé.

Rau mùng tơi ức chế trong dạ dày

Các Dược sĩ tư vấn rằng, trong rau mùng tơi có chữa một lượng chất xơ rất cao (có tới 6g chất xơ trong 1 chén rau mùng tơi). Mặc dù chất xơ rất tốt nhưng nếu cùng lúc cơ thể phải tiếp nhận quá nhiều chất xơ thì sẽ có khả năng gây ra các vấn đề cho dạ dày, làm cho bộ phận này bị ức chế và cơ thể khó chịu.

Sử dụng nhiều rau mùng tơi có thể bị sỏi thận

Sử dụng nhiều rau mùng tơi có thể bị sỏi thận

Mọi người hãy chủ động ghi lại kiến thức bổ ích này để làm hành trang nội trợ, giúp gia đình có những món ăn ngon, bổ, rẻ và an toàn nhé.

Nguồn – Trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Những cách điều trị cảm nắng hiệu quả bằng phương pháp y học cổ truyền

Đối tượng dễ mắc cảm nắng là những người hay làm việc ngoài trời nhưng ...

Trình dược viên