Trình dược viên gợi ý về tác dụng ít biết của dưa chuột
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Trình dược viên gợi ý về tác dụng ít biết của dưa chuột

Trình dược viên gợi ý về tác dụng ít biết của dưa chuột

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...

Theo Trình dược viên, dưa chuột là thứ quả dễ ăn,có tác dụng bổ sung nước và một số năng lượng thiết yếu cho cơ thể. Loại quả này thường có nhiều trong mùa hè.

tac-dung-cua-dua-chuot

Trình dược viên gợi ý về tác dụng ít biết của dưa chuột

Dưa chuột chứa nhiều kali, vitamin C và ít calo

Chỉ cần chuẩn bị một bát dưa chuột thái lát trộn với một ít sữa chua tươi cũng đã giúp bạn một bữa ăn trưa lành mạnh, nó đủ để cung cấp cho cơ thể bạn lượng canxi và kali cần thiết. Bởi hàm lượng cali trong nửa cốc dưa chuột chứa đến 80 mg. Ngoài ra, món ăn này còn có thể ngăn ngừa bệnh cao huyết áp.

Nếu muốn sử dụng món tráng miệng chứa ít calo và chất béo, bạn nên dưa chuột. Bởi nghiên cứu chỉ ra rằng, chỉ có khoảng 16 calo trong một ly dưa chuột thái lát. Ngoài ra, dưa chuột là một thực phẩm chứa ít natri, 7 lát dưa chuột mới có 2 mg natri nhưng lại chứa lượng lớn vitamin C giúp bạn duy trì năng lượng và cũng sẽ giúp cơ thể chữa lành mọi vết thương. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về chuyện lượng muối tích vào cơ thể quá nhiều. Ăn một vài lát dưa chuột thay vì đồ ăn nhẹ mặn như khoai tây chiên sẽ đảm bảo rằng các món ăn của bạn thêm dinh dưỡng chứ không phải là thêm muối và chất béo.

Dưa chuột được ăn kèm với những món ăn nhanh (bánh sandwich, mì trộn…) Đây món ăn lành mạnh có thể thay thế bữa trưa bởi nó vẫn cung cấp đủ protein và carbohydrate cho cơ thể.

loi-ich-tu-dua-chuot

Dưa chuột kèm sandwich có thể thay thế bữa trưa

Những nguyên tắc cần nhớ khi kết hợp ăn với dưa chuột

– Không ăn dưa chuột cùng các loại nấm: Ăn dưa chuột cùng với các loại nấm có tác dụng giải độc, giảm cân, loại bỏ chất béo tốt, nhưng bạn tuyệt đối không nên quá nhiều, nếu không sẽ có tác dụng ngược.

– Không kết hợp cùng đậu phộng: Nếu ăn dưa chuột cùng đậu phộng rất dễ khiến bạn mắc phải bệnh tiêu chảy, nhất là dưa chuột trộn với đậu phộng luộc hay rang vàng. Nhiều gia đình thường xuyên sử dụng món ăn này để ăn cho đỡ ngán, nhưng thực ra, loại thức ăn như này có thể khiến bạn bị đau bụng, tiêu chảy.

– Không kết hợp dưa chuột + cần tây hay dưa chuột + ớt: Các loại thực phẩm này chứa hàm lượng vitamin C tương đối cao, nhưng khi kết hợp ăn dưa chuột với các loại rau này, các enzyme trong dưa chuột sẽ phá hủy hàm lượng vitamin C có trong rau. Tuy sự kết hợp này không gây nguy hại nhiều cho cơ thể, nhưng sẽ làm giảm sự hấp thụ vitamin C của cơ thể . Tương tự với rau cải, mướp đắng, tiêu sọ xanh… cũng không nên ăn cùng với dưa chuột.

– Không ăn lúc đói: Không nên ăn dưa chuột lúc đói nhất là với những người có bệnh đau dạ dày, điều này sẽ khiến những cơn đau trở nên nghiêm trọng hơn.

x

Check Also

Có ảnh hưởng gì đối với thai nhi nếu mẹ mắc bệnh đái tháo đường?

Nếu phụ nữ mang thai mắc bệnh đái tháo đường không kiểm soát tốt mức ...

Trình dược viên