Trình dược Viên chỉ ra những lý do khiến sinh viên Y dược thất nghiệp
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Trình dược Viên chỉ ra những lý do khiến sinh viên Y dược thất nghiệp

Trình dược Viên chỉ ra những lý do khiến sinh viên Y dược thất nghiệp

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 4,50 out of 5)
Loading...

Sinh viên ngành Y dược luôn có được cơ hội việc làm rất lớn, tuy nhiên cũng có rất nhiều lý do khiến cho các bạn trẻ học ngành Y dược thất nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Lý do khiến sinh viên thất nghiệp sau khi tốt nghiệp?

Lý do khiến sinh viên thất nghiệp sau khi tốt nghiệp?

Y dược là một ngành đặc thù mà ở đó cơ hội công việc thường rất lớn, đặc biệt trong thời điểm xã hội đang ngày càng phát triển như hiện nay. Tuy nhiên, không phải vì là ngành đặc thù nên các bạn sinh viên ngành Y Dược có thể dễ dàng tìm kiếm được việc làm sau khi ra trường. Bởi nếu mắc phải những lỗi sắp được các Trình Dược Viên đề cập dưới đây thì tỉ lệ thất nghiệp sau khi ra trường đối với các bạn sinh viên và sinh viên Y dược nói riêng là cực kỳ lớn.

Quá ảo tưởng sức mạnh

Rất nhiều các bạn sinh viên ngành Y dược và nhiều các ngành nghề khác thường khá ảo tưởng về bản thân, tự cho mình một giá trị lớn trong khi kinh nghiệm chuyên môn làm việc chỉ là con số 0. Các bạn sẵn sàng từ bỏ những công việc nếu như mức lương không được như các bạn kỳ vọng trước đó.

Điều này thật quá ảo tưởng và bạn sẽ chẳng qua nổi vòng phỏng vấn dù bạn là thủ khoa hay mới du học từ các nước phát triển có những trường Đại học nổi tiếng. Bởi doanh nghiệp không trả tiền cho bằng cấp bạn có mà họ trả tiền cho những đóng góp của bạn.

Lười biếng

Lười biếng chính là con dao giết chết đi cơ hội phát triển của bản thân. Trong khi một sinh viên vừa ra trường cần phải năng động, hoạt bát làm việc để học tập trau dồi kinh nghiệm thì một số bạn lại lười biếng, luôn muốn tìm được công việc nhẹ nhàng ổn định. Khi ở lại làm thêm hoặc cuối tuần phải đo làm thì bản thân lại tỏ ra khó chịu và cho rằng “bị bóc lột”. Nhưng bạn không hiểu rằng đó có thể chỉ là một phép thử tâm huyết của bạn đối với công việc, với doanh nghiệp bạn đang làm. Việc làm thêm này mặc dù lấy của bạn thời gian nhưng lại là cách giúp bạn có những kinh nghiệm không phải lúc nào cũng có.

kiến thức về Y dược nhưng mà lười thì cũng khó có thể tìm được bệnh viện, phòng khám để làm việc lâu dài, nhất là công việc cần sự chăm chỉ, không ngừng học hỏi như ngành Y Dược.

Không có tính chủ động trong công việc

Rất nhiều bạn trẻ có suy nghĩ chỉ cần vượt qua được vòng tuyển dụng thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Do đó, mặc dù đã xin được việc nhưng tính thụ động giống kiểu cấp 1, cấp 2 cần người chỉ việc tận tay, giao việc nhỏ con cũng phải thúc ép mới làm và nếu không nói gì sẽ ngồi lướt facebook, youtube cả ngày. Việc không chịu chủ động trong việc tìm kiếm thông tin, nắm bắt công việc của doang nghiệp mình đang làm thì không chỉ bạn đang tự làm mình trở nên trì trệ mà còn đánh mất cơ hội của bản thân. Đặc biệt đối với những ngành sức khỏe như Y Dược, sinh viên tốt nghiệp Đại học hay Cao đẳng Điều dưỡng, Dược hay Xét nghiệm đều cần chủ động trong quá trình làm việc. Việc học hỏi từ những người đi trước không chỉ giúp bạn có thêm kinh nghiệm mà còn thể hiện được khả năng bản thân và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Lý do khiến sinh viên Y dược thất nghiệp sau khi ra trường

Lý do khiến sinh viên Y dược thất nghiệp sau khi ra trường

Đứng núi này trông núi nọ

Việc đứng núi này trông núi nọ là hiện tượng khá phổ biến trong xã hội hiện nay không chỉ riêng ngành Y Dược. Không ít Dược sĩ sau khi ra trường làm việc tại Nhà thuốc, bệnh viện nhưng thay vì tập trung vào công việc thì thời gian chủ yếu lại so sánh giữa nơi mình làm với những bệnh viện, Nhà thuốc khác. Chưa đóng góp gì cho bệnh viện, phòng khám nhưng chỉ bận tâm xem công việc, bệnh viện nào trả lương cao hơn để nhanh chóng chuyển việc.

Với những bạn trẻ như vậy thì bạn sẽ không bao giờ học hỏi được điều gì đến nơi đến chốn và không có bệnh viện, nhà thuốc, phòng khám nào muốn nhận một người như thế về làm việc.

Không có trí tiến thủ

Làm việc trong bất kỳ doanh nghiệp nào hay môi trường nào cũng đều cần phải nỗ lực, cố gắng để phát triển bản thân lên tường ngày. Nếu không chịu phát triển bản thân lên thì sớm hay muộn bạn cũng tự loại mình ra khỏi môi trường đó, do không còn đáp ứng được những yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Cố gắng, chăm chỉ không bao giờ là thừa nếu bạn thân muốn người khác công nhận và được người khác tôn trọng. Lời khuyên dành đến những sinh viên Y Dược: “Thời gian không chờ đợi một ai và đừng ảo tưởng về một thế giới tươi đẹp nếu bản thân luôn tự cao và dễ bằng lòng với thực tại”.

Nguồn: trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Phân biệt và lưu ý khi sử dụng nước mắt nhân tạo

Trong thời tiết khô lạnh, nhiều người tìm đến các loại nước mắt nhân tạo ...

Trình dược viên