Tổng hợp các bài thuốc hiệu quả nhất hiện nay
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Thuốc Đông Dược » Bài thuốc

Bài thuốc

Trình Dược Viên chia sẻ những lợi ích từ Gừng khô đối với sức khỏe

Trình Dược Viên chia sẻ những lợi ích từ Gừng khô đối với sức khỏe

Gừng là một loại thực phẩm quen thuộc với mỗi người dân việt, nó không chỉ được sử dụng trong các món ăn mà còn có rất nhiều tác dụng khác cho sức khỏe. Trình Dược Viên chia sẻ những loại thảo dược tốt cho người huyết áp cao Khổ qua rừng với những công dụng đặc biệt cho sức ...

Xem thêm

Thầy thuốc gợi ý 3 loại chè thanh nhiệt giải độc nên ăn ngày tết

Theo các thầy thuốc, các món chè mè đen, chè hạt sen, thạch chè có tính vị mát, bổ ngũ tạng... nên dùng trong ngày Tết giúp thanh nhiệt cơ thể.

Xem thêm

Thầy thuốc tư vấn điều trị dị ứng bằng các bài thuốc Y học cổ truyền

Dị ứng trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng phong sang, có thể điều trị dị ứng bằng một số bài thuốc đông y an toàn và hiệu quả nhanh chóng như sau.

Xem thêm

Thầy thuốc tư vấn bài thuốc Đông Y điều trị chóng mặt hiệu quả

Chóng mặt là một trong những vấn đề sức khỏe và có nhiều nguyên nhân gây ra. Trong Đông Y có một số bài thuốc giúp điều trị chóng mặt hiệu quả như sau.

Xem thêm

Thầy thuốc YHCT tư vấn một số bài thuốc hay trị viêm khớp dạng thấp

Bệnh viêm khớp dạng thấp khiến người bệnh đau nhức và ảnh hưởng đến việc vận động. Trong Y học cổ truyền có một số bài thuốc điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp hiệu quả sau.

Xem thêm

Thầy thuốc tư vấn 10 bài thuốc YHCT giải rượu bia nhanh chóng

Những ngày lễ Tết việc uống rượu bia là không thể tránh khỏi, để giải rượu bia nhanh chóng có thể áp dụng một số bài thuốc y học cổ truyền sau đây.

Xem thêm

Thầy thuốc YHCT hướng dẫn cách xông lá trị cảm cúm

Xông hơi bằng các loại lá chứa tinh dầu là một phương pháp trị cảm cúm hiệu quả, vậy cách xông lá trị cảm cúm như thế nào và trường hợp nào không nên xông lá?

Xem thêm

Kinh nghiệm chữa viêm mũi dị ứng trong y học cổ truyền

Viêm mũi dị ứng thuộc phạm vi các chứng “tỵ cừu”, “tỵ trất”… trong y học cổ truyền. Tùy theo từng thể bệnh mà y học cổ truyền có những phương pháp điều trị phù hợp. Mách bạn bài thuốc dân gian trị sỏi tiết niệu hiệu quả Bài thuốc điều trị chứng chóng mặt nhanh chóng và hiệu quả ...

Xem thêm

Bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ hiệu quả không cần thuốc

Bệnh trĩ là bệnh lý mà nhiều người gặp phải hiện nay và gây cho họ nhiều phiền toái những mọi người có thể chữa dứt điểm bệnh trĩ bằng các bài thuốc dân gian. Bài thuốc điều trị chứng chóng mặt nhanh chóng và hiệu quả Mách bạn bài thuốc dân gian trị sỏi tiết niệu hiệu quả Mẹo ...

Xem thêm

Bài thuốc điều trị chứng chóng mặt nhanh chóng và hiệu quả

Chóng mặt là bệnh lý mà nhiều người mắc phải và gây ra nhiều khó chịu cho người bệnh nhưng mọi người có thể điều trị chứng chóng mặt bằng một số bài thuốc trong Đông Y. Mách bạn bài thuốc dân gian trị sỏi tiết niệu hiệu quả Chế độ ăn tốt nhất cho người bệnh tiểu đường là ...

Xem thêm