Kho tàng kiến thức y dược - những điều có lợi cho sức khỏe
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược

Kiến thức Y Dược

Bác sĩ bật mí cách uống rượu bia không gây hại sức khỏe

Những lời mời uống rượu bia ngày Tết đôi khi rất khó từ chối, để hạn chế những tác hại do rượu bia gây ra đối với sức khỏe, bạn có thể áp dụng một số cách sau đây.

Xem thêm

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm phổi cấp và cách phòng ngừa như thế nào?

Bệnh viêm phổi cấp nếu không phát hiện và điều trị sớm có thể nguy hiểm tính mạng, vậy dấu hiệu nhận biết bệnh viêm phổi cấp và cách phòng ngừa như thế nào?

Xem thêm

Những thực phẩm tuyệt đối không được sử dụng chung với rượu

Các chuyên gia cảnh báo, việc sử dụng rượu bia chung với những thực phẩm sau đây có thể gây ra tình trạng ngộ độc rất nguy hiểm đối với sức khỏe.

Xem thêm

 Gợi ý 7 món quà Tết tốt cho sức khỏe ý nghĩa dành tặng người thân bạn bè

Một món quà Tết với thành ý trao gửi trong năm mới thể hiện tấm lòng và sự trân trọng của người tặng đến người nhận. Sau đây là gợi ý một số món quà Tết vừa ý nghĩa vừa tốt cho sức khỏe và cũng là xu hướng của năm 2020.

Xem thêm

Chuyên gia hướng dẫn cách phân biệt rượu thật rượu giả

Để giúp người dân bảo vệ sức khỏe trước nạn rượu giả rượu nhái, các chuyên gia y tế hướng dẫn cách phân biệt rượu thật, rượu giả như sau.

Xem thêm

Các biện pháp phòng ngừa bệnh viêm phổi cấp do virus mới từ Trung Quốc

Bệnh viêm phổi cấp do một loại chủng virus mới (CoV) tại Trung Quốc có nguy cơ lây truyền vào Việt Nam, vậy người dân cần làm gì để phòng bệnh?

Xem thêm

Dược sĩ cảnh báo các loại thuốc kháng sinh không được dùng cho trẻ em

Việc sử dụng thuốc kháng sinh cần hết sức thận trọng, đặc biệt đối tượng là trẻ em. Sau đây là các loại thuốc kháng sinh không được dùng cho trẻ em dược sĩ cần biết.

Xem thêm

Thầy thuốc chỉ ra 8 công dụng của hành lá đối với sức khỏe

Hành lá không chỉ là gia vị giúp món ăn thêm hấp dẫn mà có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe như chống ung thư, hỗ trợ tiêu hóa, kiểm soát đường huyết...

Xem thêm

Những bệnh thường gặp vào dịp Tết và cách phòng tránh

Những ngày nghỉ Tết, nếp sống sinh hoạt của mọi người thường bị xáo trộn kéo theo việc phát sinh các vấn đề về sức khỏe. Sau đây là những bệnh thường gặp vào dịp tết và cách phòng tránh.

Xem thêm

Trình Dược viên tư vấn các loại thuốc chống chỉ định cho phụ nữ cho con bú

Có một số loại thuốc phụ nữ đang cho con bú cần tuyệt đối không sử dụng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Sau đây là các loại thuốc chống chỉ định cho phụ nữ cho con bú.

Xem thêm