Bảo vệ trí nhớ của bạn bằng những thói quan hàng ngày
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Bảo vệ trí nhớ của bạn bằng những thói quen hàng ngày

Bảo vệ trí nhớ của bạn bằng những thói quen hàng ngày

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...

Mất trí nhớ hay quên là điều vẫn thường xảy ra với mỗi chúng ta. Mất trí nhớ có thể xuất hiện ở cả người trẻ, trung niên và đặc biệt hay xảy ra ở người già. Trình dược viên gợi ý những thói quen giúp bạn trở nên minh mẫn hơn và bảo vệ bộ nhớ của bạn.

Bảo vệ trí nhớ bằng những thói quen hàng ngày

Bảo vệ trí nhớ bằng những thói quen hàng ngày

  1. Ăn sáng đúng cách

Ăn sáng đúng cách cũng là một cách rất hiệu quả để bảo vệ trí nhớ của bạn. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, những người thường bỏ qua bữa sáng sẽ có bộ nhớ kém hơn những người thực hiện ăn đầy đủ bữa sáng. Bởi ăn bữa sáng giúp bạn tích tụ hydratcacbon (carbs) có lợi cho trí nhớ của bạn. “Bữa sáng với mấy lát bánh mì nướng, trứng và một cốc dâu tươi giúp trí nhớ của bạn được khởi động một cách hiệu quả.”

  1. Dành một giờ mỗi ngày để lướt web

Các mạch thần kinh sẽ tham gia vào việc quyết định lựa chọn đối tượng, kỹ năng thị giác được phát huy tối đa, lời nói trở nên năng động hơn khi bạn lướt web, điều này rất có lợi cho trí nhớ của bạn. Vì vậy, dành mỗi giờ để tìm kiếm điều gì đó trên internet cũng là một cách để bảo vệ trí nhớ của bạn.

  1. Thử thay đổi kiểu chữ trên máy tính của bạn

Tập chung vào một font chữ bạn vẫn luôn sử dụng khiến bộ não của bạn đã quá quen thuôc với điều ấy. Hãy thử thay đổi phông chữ sang kiểu khác và bạn sẽ thấy điều khác thường. Điều này đã được chứng minh giúp cải thiện trí nhớ rõ rệt.

Việc thay đổi phông chữ có thể khiến bộ xử lý trung tâm não bộ của bạn hoạt động căng hơn mức bình thường với mục đích ghi nhớ font chữ mới. Điều này giúp nâng cao khả năng nhớ của bạn.

  1. Tập thể dục thể thao mỗi ngày

Thể dục thể thao rất có lợi cho sức khỏe: làm tăng lưu lượng máu trong cơ thể, cung cấp oxi cần thiết và glucose cho cơ thể, hạn chế các bệnh do thể chất gây ra.

Thực tế cho thấy, nhưng người tập thể dục thể thao hàng ngày có khả năng ghi nhớ nhanh hơn 20% so với những người lười vận động. Vì vậy, việc tham gia tập thể dục thể thao cũng chính là cách cải thiện trí nhớ và mang lại vóc dáng cân đối cho bạn.

Lướt web giúp bảo vệ trí nhớ của bạn

Dành mỗi ngày một giờ để lướt web giúp bảo vệ trí nhớ của bạn

  1. Uống một chút rượu với bữa tối

Sử dụng quá nhiều rượu bia sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, có thể dẫn đến suy giảm nhận thức và gây mất trí nhớ. Tuy nhiên, nếu uống một ly rượu vào mỗi bữa tối thì lại rất tốt cho trí nhớ của bạn. Đã có những phân tích và thí nghiệm lâm sàng kiểm chứng điều này là hoàn toàn đúng.

  1. Học cách ghi nhớ vị trí

Bạn thường xuyên quên vị trí của các đồ vật thiết yếu, hay đơn giản là quên vị trí đậu xe của mình? Hãy thử cách ghi nhớ vị trí đỗ xe bằng cách quan sát xung quanh vị trí đó có những gì. Quan sát và ghi nhớ được càng nhiều và ghi nhớ chúng càng tốt cho trí nhớ của bạn. Dần dần, bạn hãy thử cách này với các vật dụng thiết yếu mà bạn cần phải ghi nhớ. Bằng cách này, trí nhớ của bạn sẽ tăng lên 10%.

  1. Dùng chỉ nha khoa

Điều này vừa tốt cho nụ cười, vừa làm nên điều kỳ diệu cho tâm trí của bạn. Nghe có vẻ không liên quan nếu bạn không làm sạch răng, nướu răng bị viêm, dễ dàng cho vi khuẩn xâm nhập vào máu. Khi vi khuẩn đã ở trong máu, nó có thể gây viêm khắp cơ thể, kể cả não và dẫn đến rối loạn chức năng nhận thức. Vì vậy, cần dùng chỉ nha khoa (làm sạch kẽ răng) 2 lần trong ngày là lý  tưởng để loại trừ sự đãng trí.

x

Check Also

Phân biệt và lưu ý khi sử dụng nước mắt nhân tạo

Trong thời tiết khô lạnh, nhiều người tìm đến các loại nước mắt nhân tạo ...

Trình dược viên