Bạn đã biết mình có kiểu khuôn mặt nào chưa
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Uncategorized » Bạn đã biết mình có kiểu khuôn mặt nào chưa

Bạn đã biết mình có kiểu khuôn mặt nào chưa

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Mỗi người có một kiểu khuôn mặt khác nhau, biết được mình có kiểu khuôn mặt nào hay người khác có khuôn mặt nào sẽ dễ dàng hơn trong việc làm đẹp.

Biết điều kiểu khuôn mặt của mình bạn có thể dễ dàng làm đẹp, lựa chọn những kiểu tóc phù hợp, cách trang điểm. Ví như bạn sở hữu khuôn mặt tròn nên chọn kiểu tóc dài để giúp tạo cảm giác cho mặt dài và thon gọn hơn, còn nếu bạn có khuôn mặt dài thì nên chọn kiểu tóc ngăn để khuôn mặt nhìn tròn trịa, trẻ trung hơn.

Hay trong cách trang điểm cũng thế, mỗi dáng lông mày, mỗi màu son cũng sẽ phù hợp với từng khuôn mặt. Chính vì vậy bạn hãy tham khảo các kiểu khuôn mặt để xem mình có khuôn mặt nào nhé.

 

kieu-mat-trai-xoa

Kiểu khuôn mặt trái xoan

Kiểu khuôn mặt trái xoan

Kiểu khuôn mặt trái xoan thường có chiều dài và chiều ngang tương xứng thì bạn đang có khuôn mặt  trái xoan hài hòa. Người có khuôn mặt trái xoan có hình bầu dục nên rất hài hòa và thường được coi là người may mắn và là hình mẫu lý tưởng. Những cô gái may mắn sở hữu gương mặt trái xoan không phải khắc phục nhược điểm nào cả, chỉ với việc trang điểm, chọn kiểu tóc phù hợp bạn đã có thể tạo điểm nhấn cho khuôn mặt.

kieu-mat-trai-tron

Kiểu khuôn mặt tròn

Kiểu khuôn mặt tròn

Nếu chiều dài của khuôn mặt bạn với phần xương gò má ngang bằng nhau thì bạn đã có gương mặt tròn. Người có khuôn mặt tròn có thuận lợi đó là nhìn trẻ lâu và dễ thương vì vậy ngươi ta còn kiểu này là gương mặt trẻ lâu. Nếu bạn muốn có gương mặt thon gọn thì bạn hãy trang điểm, đánh phấn tối màu ở 2 bên mặt, để tóc dài để giúp mặt bạn thanh thoát và thon gọn hơn.

kieu-mat-trai-vuong

Kiểu khuôn mặt vuông

Kiểu khuôn mặt vuông

Những người có kiểu chiều dài quai hàm, má ngang bằng với trán thì bạn đang sở hữu khuôn mặt vuông. Khuôn mặt vuông nhìn góc cạnh và khuông mềm mại. Kiểu khuôn mặt này nếu là nam sẽ phù hợp hơn, còn là nữ nhìn sẽ thô hơn. Vì vậy để có thể giúp khuôn mặt thanh toán hơn bạn có thể sử dụng phấn tối màu ở hai bên xương hàm để giúp mặt bạn nhìn thanh thoát hơn.

kieu-mat-trai-dai

Kiểu khuôn mặt dài

Kiểu khuôn mặt dài

Những người có kiểu khuôn mặt dài cũng khá dễ nhận biết. Người có khuôn mặt dài thì chiều dài của khuôn mặt không tương xứng với chiều ngang, nhìn 2 bên má khá hẹp. Để có thể make cho khuôn mặt bạn có thể đánh phấn tối máu để trông mặt bạn ngắn hơn.

kieu-mat-trai-tim

Kiểu khuôn mặt trái tim

Kiểu khuôn mặt trái tim

Những người có kiểu khuôn mặt trái tim thường phần trán, xương gò má rộng và cằn nhỏ dần.  Kiểu khuôn mặt trái tim còn được gọi là mặt hình tam giác bởi có trán và gò má gần nhau, hàm dưới dài, nhọn. Để trang điểm cho gương mặt này bạn hãy đánh phấn tối màu ở trán và gò má.

Nguồn :  Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

x

Check Also

Những lưu ý khi dùng thuốc cho người già cần biết

Ở người cao tuổi việc gặp vấn đề bệnh tật là thường xuyên và việc ...

Trình dược viên