Campuchia tăng cường biện pháp y tế tại cửa khẩu nhằm ngăn chặn đậu mùa khỉ - Trình dược viên
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Campuchia tăng cường biện pháp y tế tại cửa khẩu nhằm ngăn chặn đậu mùa khỉ

Campuchia tăng cường biện pháp y tế tại cửa khẩu nhằm ngăn chặn đậu mùa khỉ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...

Với 40 trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh đậu mùa khỉ, Bộ Y tế Campuchia đã bắt đầu tăng cường các biện pháp y tế kể từ đầu tuần vừa qua để ngăn chặn dịch bệnh này xâm nhập vào trong nước qua biên giới, cửa khẩu.

Tin tức từ Bác Sĩ Phương đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định chia sẻ với báo Zinh cho biết: Nhằm ngăn chặn bệnh đậu mùa khỉ lây lan vào Campuchia qua các du khách nhập cảnh, Bộ Y tế Campuchia đã chỉ đạo tăng cường giám sát phát hiện các trường hợp nghi ngờ ngay tại cửa khẩu, nhất là các trường hợp đi về từ các quốc gia đang lưu hành dịch bệnh đậu mùa khỉ.

Cán bộ y tế Campuchia kiểm dịch tại cửa khẩu hàng không.

Cục trưởng Cục Kiểm soát các bệnh truyền nhiễm Campuchia Ly Sovann ngày (9/6) cho biết, đối các ca nghi ngờ bị nhiễm bệnh sẽ được gửi tới các bệnh viện được chỉ định để kiểm dịch. Trong giả dụ nhiễm bệnh, hành khách sẽ được gửi đến khu cách ly và bắt buộc ở lại đó 21 ngày cho đến khi bình phục; đối với người xúc tiếp gần sẽ bị cách ly trong 14 ngày và được phép rời đi nếu ko mắc bệnh.

Bác Sĩ đang giảng dạy tại Trường Đại Học Lương Thế Vinh cho biết, việc tăng cường các biện pháp y tế tại những cửa khẩu của Campuchia nhằm mục đích bảo vệ cùng đồng khỏi sự lây lan của bệnh đậu mùa khỉ và hạn chế gây hỗn loàn giống như đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19; song song kêu gọi người dân thận trọng hơn có dịch bệnh và chấp hành nghiêm những khuyến cáo, cũng như biện pháp y tế do Bộ Y tế đưa ra.

Bệnh đậu mùa khỉ là 1 bệnh do virus đậu mùa khỉ gây ra. Đây là bệnh lây truyền từ động vật sang người. Bệnh cũng có thể lây truyền giữa người có người. Bệnh này được gọi là bệnh đậu mùa khỉ vì bệnh được phát hiện lần đầu tiên ở các đàn khỉ được nuôi để nghiên cứu vào năm 1958. Sau ấy bệnh mới được phát hiện ở người vào năm 1970. Hiện trên thế giới đã có hơn 1.000 giả dụ mắc bệnh đậu mùa khỉ được phát hiện ở 29 quốc gia nhưng chưa mang trường hợp tử vong nào được báo cáo cho tới nay.

x

Check Also

Phân biệt và lưu ý khi sử dụng nước mắt nhân tạo

Trong thời tiết khô lạnh, nhiều người tìm đến các loại nước mắt nhân tạo ...

Trình dược viên