Có dùng được kháng sinh Ciprofloxacin cho phụ nữ đang cho con bú?
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Có dùng được kháng sinh Ciprofloxacin cho phụ nữ đang cho con bú?

Có dùng được kháng sinh Ciprofloxacin cho phụ nữ đang cho con bú?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...

Chào Trình dược viên, mình mới sinh em bé. Cách đây vài ngày mình bị ứ sản dịch, phải thông và bác sĩ chỉ định dùng kháng sinh Ciprofloxacin. Mình đã dùng 3 ngày và liều cuối là lúc 7h sáng nay (ngày 30/03). Vậy thì bao lâu sau mình có thể cho bé bú sữa mẹ lại được? Cứ khoảng 3 giờ mình phải dùng máy để vắt bỏ sữa mẹ một lần. Mình cám ơn.

Có nên dùng kháng sinh Ciprofloxacin khi đang cho con bú

Có nên dùng kháng sinh Ciprofloxacin khi đang cho con bú

Chào bạn! Trình dược viên xin trả lời bạn như sau:

Nhóm thuốc kháng sinh Fluoroquinolone như ciprofloxacin theo truyền thống là không được dùng cho trẻ nhỏ bởi vì lo ngại tác dụng có hại lên sự phát triển xương-khớp của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy nguy cơ này rất ít. Calci trong sữa có thể làm giảm hấp thu một lượng nhỏ thuốc fluoroquinolone trong sữa. Theo Hội Nhi khoa Mỹ thì vẫn xem Ciprofloxacin là thuốc có thể dùng khi cho con bú.

Vì vậy, dùng ciprofloxacin là có thể chấp nhận được đối với người mẹ đang cho con bú với điều kiện cần theo dõi trẻ và các tác dụng có thể của kháng sinh trên hệ vi khuẩn đường tiêu hóa  của trẻ như tiêu chảy hay nấm candida (tưa miệng, hăm /ban ở vùng mang tã). Tránh cho con bú trong 3 đến 4 giờ sau khi dùng liều thuốc sẽ giảm khả năng trẻ hấp thụ qua sữa.

Xem thêm: Zidocin ; Smecta

Theo Sức khỏe và đời sống.

x

Check Also

Người mắc viêm gan B có được uống thuốc tẩy giun không?

Viêm gan B là một căn bệnh truyền nhiễm phổ biến, có thể gây ra ...

Trình dược viên