Điều kiện mở nhà thuốc Tân Dược đạt chuẩn GPP?
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Điều kiện mở nhà thuốc Tân Dược đạt chuẩn GPP?

Điều kiện mở nhà thuốc Tân Dược đạt chuẩn GPP?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Dược sĩ mở một cửa hàng thuốc Tân Dược cần những điều kiện gì? Thủ tục đăng ký như thế nào? Mở một nhà thuốc Tân Dược cần bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi của nhiều Dược sĩ trẻ có ý định mở nhà thuốc Tân Dược.

Điều kiện mở nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Điều kiện mở nhà thuốc Tân Dược đạt chuẩn GPP

Điều kiện để mở cửa hàng bán thuốc Tân Dược?

  1. Dược sĩ muốn mở nhà thuốc tư nhân phải có Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh dược phẩm (do Phòng đăng ký kinh doanh-Sở Kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh cấp) và đã được Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề bán lẻ thuốc.
  2. Tiêu chuẩn chung của người hành nghề Dược:
  3. Có bằng cấp chuyên môn về Dược (Trung cấp Dược sĩ, Cao đẳng Dược hoặc Dược sĩ đại học) và thời gian thực hành phù hợp với từng loại hình hành nghề và được Sở y tế cấp chứng chỉ hành nghề Dược tư nhân.
  4. Dược sĩ phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và có đủ sức khoẻ để hành nghề dược.
  5. Dược sĩ không đang trong thời gian bị cấm hành nghề hoặc làm công việc liên quan đến y tế theo quyết định của toà án, không dang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang bị áp dụng biện pháp quản chế hành chính; không đang trong thời gian chấp hành án phạt tù hoặc quyết định áp dụng biện pháp hành chính đưa vào cơ sở giáo dục, đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc.
  6. Hiểu biết và cam kết thực hiện Luật bảo vệ sức khoẻ nhân dân và các luật, quy chế dược và các quy chế chuyên môn khác có liên quan đến lĩnh vực hành nghề dược.

Hồ sơ, thủ tục mở nhà thuốc Tân Dược bao gồm:

  1. Đơn đề nghị cấp chứng nhận đủ điều kiện hành nghề Dược.
  2. Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề dược của người phụ trách cơ sở gồm: Bản sao hợp lệ văn bằng chuyên môn; sơ yếu lý lịch; phiếu khám sức khoẻ; giấy xác nhận thời gian thực hành tại cơ sở dược hợp pháp.
  3. Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dược phẩm.
  4. Hồ sơ chuyên môn, kỹ thuật và tổ chức bộ máy làm việc của cơ sở hành nghề dược phải có đầy đủ các nội dung:

– Tổ chức – bộ máy (kèm sơ đồ): mô tả chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận, của từng người phụ trách các bộ phận (ghi rõ bằng cấp chuyên môn).

– Bản diễn giải mô tả hệ thống cơ sở bán hàng, kho thuốc, cơ sở sản xuất, bộ phận kiểm nghiệm theo quy định điều kiện tương ứng (kèm sơ đồ).

– Bản kê khai trang thiết bị chuyên môn, thiết bị và phương án đảm bảo an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy.

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược

Vốn 200 triệu có mở được nhà thuốc Tân Dược?

– Chia sẻ của bạn Nguyễn Mai (Tp.HCM): Hiện tại tôi đang kinh doanh nhà thuốc tại Quận 9 như sau: Mặt bằng 5 triệu / tháng (cọc trước 3 tháng là 15 triệu ), 4 tủ + 2 quầy + 1 máy lạnh + hoàn thiện nhà thuốc 90 triệu, làm thủ tục GPP + giấy phép kinh doanh 40 triệu ( chưa tính tới phí ngoài luồng khi kiểm định GPP, thuế …) và mua thuốc là tiền mặt 100% bạn nhé, còn muốn nợ thì vần đề này bạn nên bỏ qua một bên vì bây giờ các công ty dược là mua đứt bán đoạn, bạn hãy suy nghĩ cho kỹ và tìm hiểu thật chu đáo, chúc bạn thành công.

– Chia sẻ của bạn Nguyễn Sơn ( Hà Nội ): 200 triệu là mở quầy thuốc tây được rồi, nếu có sẵn mặt bằng thì tốt, ở TP lời khoảng 15 đến 20%, còn nếu không có mặt bằng, thì đừng nên mở nhé…học tiếp lên lấy bằng Đại học Dược đi bạn. Tôi đã làm nghề này 25 năm nay rồi, bạn nên đi học kinh nghiệm bán thuốc của những người có kinh nghiệm trong nghề Dược bạn nhé…Chúc bạn thành công !

x

Check Also

Có ảnh hưởng gì đối với thai nhi nếu mẹ mắc bệnh đái tháo đường?

Nếu phụ nữ mang thai mắc bệnh đái tháo đường không kiểm soát tốt mức ...

Trình dược viên