Những ảnh hưởng tiêu cực khi ăn quá nhiều đường mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới - Trình dược viên
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Những ảnh hưởng tiêu cực khi ăn quá nhiều đường mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới

Những ảnh hưởng tiêu cực khi ăn quá nhiều đường mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Đường là gia vị mà hầu như chúng ta sử dụng hằng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tác hại của đường nếu sử dụng nhiều. Cùng tìm hiểu ngay sau đây về tác hại của đường nhé.

Hầu hết mọi người nghĩ rằng chỉ có ai bị tiểu đường mới có lượng đường trong máu cao ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên theo bác sĩ Cao đẳng Dược TPHCM Huỳnh Công Tố hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, bất kỳ người nào cũng có thể bị ảnh hưởng từ việc hấp thụ quá nhiều đường vào trong cơ thể. Dưới đây là một số tác hại của việc ăn nhiều đuờng bạn nên biết:

Cơ thể cảm thấy mệt mỏi

Ở mức đường huyết cao, cơ thể không thể lưu trữ và hấp thụ glucose đúng cách, vì vậy năng lượng được sử dụng không hiệu quả và các tế bào cơ thể không nhận được nhiên liệu mà nó cần. Điều này dẫn đến thực tếvề tác hại của đường là một người ăn nhiều đường sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi mà không có lý do cụ thể.

Thường xuyên phải đi tiểu

Nếu lượng đường trong máu quá cao, thận sẽ không thể lấy lại chất lỏng. Do đó, cơ thể phải luôn cố gắng tối đa để làm cân bằng nồng độ glucose trong máu và trong tế bào, hòa tan máu với chất lỏng trong tế bào để làm cho nồng độ glucose bình thường, tác hại của đường dẫn đến phải tiểu tiện thường xuyên hơn.

Cảm thấy khô miệng, khát nước

Miệng khô và khát nước nhiều đòi hỏi cơ thể đáp ứng với sự mất nước trầm trọng. Cơ thể sẽ đánh giá mức độ mất nước và gây ra khát, sau đó gửi tín hiệu tương ứng tới não. Nhiều chia sẻ trên mục Tin tức y dược cho biết, bạn không thể từ chối cơ thể để uống giải tỏa cơn khát, nhưng tốt hơn bạn nên chọn nước hoặc trà không có đường.

Tăng khả năng mắc bệnh béo phì

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng tuyên bố sự gia tăng bệnh béo phì và các bệnh tim mạch liên quan đến việc tiêu thụ một lượng đường lớn. Ngoài ra, đường fructose được hấp thụ ở gan sec không chuyển hóa tất cả và được tích lũy lại như chất béo, tạo ra bệnh gan nhiễm mỡ.

Thúc đẩy quá trình lão hóa da

Một trong những triệu chứng sớm nhất của tiểu đường là khô da. Nồng độ đường trong máu tăng cao, khiến cơ thể phải sử dụng một lượng lớn nước để trung hòa đường và đào thải bớt đường qua nước tiểu, khi đó làn da sẽ bị mất nước và trở nên khô.Tác hại của đường đến các dây thần kinh bị hư hỏng có thể làm gián đoạn hoạt động bình thường của tuyến mồ hôi, và chúng ảnh hưởng đến sự cân bằng của da và nước. Nồng độ đường trong máu càng cao càng đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Giảm khả năng tập trung

Mức đường cao sẽ ngăn đường glucose xâm nhập vào tế bào não, do đó não gặp khó khăn trong việc lấy năng lượng. Điều này ảnh hưởng bất lợi đến tốc độ suy nghĩ và đưa ra quyết định.

Giảm khả năng miễn dịch và tăng khả năng mắc các bệnh ung thư

Đường làm tăng khả năng xuất hiện các tế bào ung thư. Đường cản trở hệ miễn dịch của bạn một cách đáng kể và làm cho cơ thể bạn dễ bị cảm lạnh và cảm cúm hơn. Theo các nhà khoa học nghiên cứu chỉ ra rằng ở độ pH thấp (nồng độ axit cao) là môi trường tốt nhất cho các tế bào ung thư phát triển mạnh trong cơ thể. Do đó, việc hạn chế ăn đường là điều cần thiết  đối với những người đang có triệu chứng mắc bệnh cảm cúm, hoặc tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư, bạn nên giảm ăn đường để bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên