Phản đối buôn bán thuốc trực tuyến 850.000 tiệm thuốc Tân Dược đồng loạt đóng cửa
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Phản đối buôn bán thuốc trực tuyến 850.000 tiệm thuốc Tân Dược đồng loạt đóng cửa

Phản đối buôn bán thuốc trực tuyến 850.000 tiệm thuốc Tân Dược đồng loạt đóng cửa

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 3,29 out of 5)
Loading...

Nhằm chống lại sự bùng nổ của ngành buôn bán thuốc Tân Dược trực tuyến, gần 850.000 tiệm thuốc trên lãnh thổ Ấn Độ đã nhất loạt đóng cửa trong ngày 14/10 để phản đối sự bùng nổ của ngành buôn bán dược phẩm trực tuyến tại nước này.

850.000 tiệm thuốc Tân Dược đồng loạt đóng cửa tại Ấn Độ

JS Shinde, chủ tịch Tổ chức Hóa dược sĩ trên toàn Ấn Độ cho rằng việc bán thuốc tràn lan trên mạng sẽ đem đến nguy cơ rất lớn tới sức khỏe của người dân, đồng thời đi ngược lại luật pháp rằng các dược sĩ phải bán thuốc theo đơn kê sẵn. Cũng theo ông này, tổ chức của ông đã phát hiện nhiều trường hợp sử dụng đơn kê giả để mua dược phẩm trực tuyến mà không hề gặp bất cứ khó khăn nào.

Làn sóng phản đối từ các cửa hàng dược phẩm truyền thống nhanh chóng bùng nổ kể từ sau khi chính quyền New Delhi quyết định thắt chặt quản lý ngành buôn bán thuốc trực tuyến do người dân Ấn Độ ngày càng thích mua sắm qua mạng, từ thực phẩm đến quần áo, giày dép. Rất nhiều trang web dược phẩm đã bị cảnh sát sờ gáy, ghi nhận nhiều trường hợp buôn bán thuốc không thông qua kê đơn và nhiều loại thuốc bị cấm trên thị trường.

Ông Shinde cũng tỏ ra lo ngại rằng việc tự do buôn bán dược phẩm, thực phẩm chức năng trên mạng sẽ tiếp tay cho các đối tượng mua thuốc cấm mà không có sự giám sát. Cũng từ những viên thuốc được mua bán rộng rãi trực tuyến se góp phần “làm hỏng cả một thế hệ trẻ Ấn Độ”.

Tuy nhiên, trái với ý kiến phản bác của Tổ chức Hóa dược sĩ, các chuyên gia sức khỏe lại cho rằng sự lo lắng từ ông Shinde là khá “trào phúng”. Bởi thực tế, chính các cửa hàng dược phẩm truyền thống cũng đang buôn bán thuốc bừa bãi không kiểm duyệt, kể cả những loại thuốc nằm trong danh mục hạn chế kê đơn. Tất cả sản phẩm y hóa dược đều có thể mua từ quầy thuốc, nhiều quầy còn không có dược sĩ chuyên môn đảm nhiệm vai trò tư vấn, bán thuốc.

Theo kenh14.vn

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên