Tại sao ăn ít mà vẫn không thể giảm cân? - Trình dược viên
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Tại sao ăn ít mà vẫn không thể giảm cân?

Tại sao ăn ít mà vẫn không thể giảm cân?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nhiều chị em thắc mắc dù đã ăn ít nhưng việc giảm cân lại không hiệu quả. Nguyên nhân chủ yếu là do quá trình trao chất kém.

Tăng cường vận động

Khi đã có tuổi, quá trình trao đổi chất sẽ ngày càng chậm hơn, thêm vào đó, nhiều người ăn uống thiếu khoa học, không đủ dinh dưỡng sẽ khiến cơ thể tích tụ nhiều chất bẩn, gây phù nề, táo bón… Nếu bạn không ăn nhiều nhưng mãi không giảm được cân thì có thể là do quá trình trao đổi chất kém. Do đó, Bác Sĩ Giảng viên Lê Trọng Phương đang giảng dạy tại Trường Cao Đẳng Y Dược Nam Định khuyên bạn nên tăng tốc độ trao đổi chất trong cơ thể bằng các phương pháp sau.

  1. Chọn những nguyên liệu cay và hơi đắng

Ớt, cà phê, mướp đắng, gừng, trà xanh, vỏ quýt khô, chanh và những nguyên liệu khác có thể tương tác công đoạn trao đổi chất của cơ thể. Bên cạnh đó, chị em cần hạn chế tối đa các sản phẩm từ sữa và đường vì chúng sẽ khiến tăng độ nhớt của dịch cơ thể và quá trình trao đổi chất sẽ diễn ra chậm.

  1. Nên Ăn nhiều protein

Nhiều chất đạm cực kỳ quan trọng cho giai đoạn trao đổi chất của cơ thể, vì khi tiêu hóa sẽ tiêu tốn đa dạng năng lượng hơn

  1. Ăn thêm kim chi và dưa cải

Bạn cũng có thể ăn thêm những thực phẩm lên men như kim chi, dưa cải, sữa chua… Những sản phẩm này sẽ giúp liên quan nhu động đường tiêu hóa, đồng thời chúng cũng vô cùng giàu probiotics, có thể đảm bảo sức khỏe đường ruột.

  1. Ăn thực phẩm tăng cường tuần hoàn

Natto, gừng, Omega 3, tỏi, hành và các thành phần khác, những thực phẩm này mang tác dụng kích thích vị giác hơn, có thể tương tác nhu động đường tiêu hóa và giúp tiêu hóa, tăng tốc độ trao đổi chất.

  1. Ăn đa dạng rau xanh để tống chất bẩn ra ngoài cơ thể

Các loại rau lá xanh, rong biển, tảo bẹ… thành phần với trong nó mang thể giúp tống chất bẩn, kim mẫu nặng trong máu, đẩy nhanh công đoạn giải độc và đạt được hiệu quả thanh lọc.

  1. Tăng cường vận động

Bác sĩ giảng viên đang giảng dạy tại Trường Đại Học Lương Thế Vinh cũng cho biết: Bạn cũng nên duy trì việc tập thể dục, tap luyện  mỗi ngày. Tập luyện cường độ cao giúp đốt mỡ, phóng thích năng lượng. Khi tập luyện còn có thể xả stress, giúp hệ hô hấp hoạt động khỏe mạnh, nâng cao độ bền xương khớp và tăng sức khỏe làm đẹp cho các chị em. Để giảm cân hiệu quả, cùng với đó kết hợp tập cardio đốt mỡ toàn thân cộng với bài tập về những nhóm cơ.

x

Check Also

Phân biệt và lưu ý khi sử dụng nước mắt nhân tạo

Trong thời tiết khô lạnh, nhiều người tìm đến các loại nước mắt nhân tạo ...

Trình dược viên