Tại sao coi Axit béo omega-3 cần thiết cho cơ thể
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Tại sao coi Axit béo omega-3 cần thiết cho cơ thể

Tại sao coi Axit béo omega-3 cần thiết cho cơ thể

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Axit béo omega-3 được coi là một axit béo cần thiết cho cơ thể vì theo Trình dược viên chúng cung cấp cho cơ thể những dinh dưỡng cần thiết để ngăn ngừa bệnh tật và có tác dụng trong bồi bổ sức khỏe

Axit-beo-omega-3

Tại sao coi Axit béo omega-3 cần thiết cho cơ thể

Axit béo omega-3 là loại axit béo không no, thường có trong thực phẩm dầu cá. Axit béo omega-3 bao gồm các ALA (axit alpha-linolenic), EPA (eicosapentaenoic acid) và DHA (docosahexaenoic acid). Chúng được coi là các axit béo thiết yếu và cần thiết vì tất cả chúng được cung cấp cho cơ thể thông qua thực phẩm và không được sản xuất tự nhiên trong cơ thể. Những loại axit này thường có vai trò rất quan trọng trong cơ thể mà có thể bạn chưa biết đến.

Tránh trầm cảm

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng axit béo omega-3 có thể tránh bệnh trầm cảm ở phạm vi rất lớn. Cũng trong một số nghiên cứu cho thấy axit béo omega-3 có thể ngăn ngừa bệnh Alzheimer và chứng mất trí ở con người. Điều này chủ yếu do tác dụng của các axit béo omega-3 lên chức năng não.

Phát triển não

Axit béo omega-3 rất cần thiết không chỉ có tác dụng cho sự phát triển não ở người lớn mà còn rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của các tế bào não ở thai nhi. DHA quan trọng cho sự phát triển lành mạnh của các tế bào thần kinh giúp truyền xung động thần kinh.

Có lợi cho sức khỏe tim

Có lẽ lợi ích sức khỏe được biết đến nhiều nhất và thông dụng nhất của các axit béo omega-3 là khả năng duy trì sức khỏe cho tim mạch. Chúng làm giảm huyết áp ở những người bị bệnh tăng huyết áp, đồng thời chúng có thể làm giảm hàm lượng triglyceride.

Thuộc tính chống viêm

Trong một số nghiên cứu chỉ ra rằng các thuộc tính chống viêm của các axit béo omega-3 chuỗi dài có thể có tác dụng làm giảm mức độ của các dấu hiệu viêm nhiễm trong máu. Vì vậy, nguy cơ bị viêm nhiễm có thể giảm đáng kể nhờ việc hấp thu tốt các axit béo omega-3.

Axit béo omega-3 rất tốt cho tim mạch

Axit béo omega-3 rất tốt cho tim mạch

Ngăn ngừa bệnh ung thư

Axit này có vai trò quan trọng trong phòng ngừa một số bệnh nguy hiểm chết người như bệnh ung thư.

Một số bệnh ung thư như bệnh ung thư vú, bệnh ung thư đại tràng và bệnh ung thư tuyến tiền liệt được phát hiện là có liên quan phần nào tới việc cơ thể hấp thu lượng axit béo omega-3 thấp.

Điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp là một trong những lý do chính khiến cho các khớp xương bị cứng. Vì vậy, các loại thực phẩm giàu axit béo omega-3 rất cần để giảm đau do dấu hiệu cứng khớp. Ngoài ra, loại axit này có thể làm tăng hiệu quả của thuốc chống viêm dành cho bệnh viêm khớp dạng thấp.

Giảm kháng insulin

Các nghiên cứu gần đây cũng cho thấy sử dụng omega-3 rất hiệu quả trong việc điều trị kháng insulin. Vì vậy, bổ sung dầu cá vào chế độ ăn uống là cách tự nhiên nhất để có được tác dụng tuyệt vời này.

x

Check Also

Phân biệt và lưu ý khi sử dụng nước mắt nhân tạo

Trong thời tiết khô lạnh, nhiều người tìm đến các loại nước mắt nhân tạo ...

Trình dược viên