Thu hồi thuốc Panadol trẻ em nghi nhiễm độc
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Thu hồi thuốc Panadol trẻ em nghi bị nhiễm độc

Thu hồi thuốc Panadol trẻ em nghi bị nhiễm độc

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 3,86 out of 5)
Loading...

Nhà chức trách Australia và Hãng dược phẩm Glaxo SmithKline (GSK) đang thu hồi những lô hàng thuốc hạ sốt giảm đau Paracetamol Panadol hương vị cam, dâu dành cho trẻ em do nghi bị nhiễm độc.

paracetamol-Panadol-cho-tre-em

Thu hồi thuốc Panadol trẻ em nghi nhiễm độc

Theo Tin tức Y dược, Bộ Y tế và Cục Quản lý dược phẩm điều trị Australia (TGA) đã ra quyết định thu hồi các chai thuốc Panadol hạ sốt dành cho trẻ em độ tuổi từ 5-12 tuổi, có dung tích 200ml đang được lưu hành trên thị trường. Trong số này, các chai thuốc thuộc diện thu hồi với mã số 136.418 và 136.444 hương vị dâu, 136.443 hương vị cam có hạn sử dụng tới tháng 2-2018. Các lô thuốc bị thu hồi có mã số (được dán phía ngoài vỏ chai) gồm: 136.418 (hương vị dâu), 136.444 (hương vị dâu), 136.443 (hương vị cam).

Những lô hàng khác của sản phẩm Panadol dành cho trẻ em không thuộc diện thu hồi trong đợt này. TGA cho biết người tiêu thụ có thể trả lại sản phẩm và được bồi hoàn tiền thuốc.

Nguyên nhân là do các chuyên gia đã phát hiện một thành phần có trong những lô thuốc này có thể bị nhiễm độc tố trong quá trình sản xuất. Đồng thời, các chuyên gia cảnh báo, trẻ em uống phải các lô thuốc trên có thể gặp triệu chứng dị ứng. TGA còn khuyên người tiêu dùng nên mang trả lại những chai thuốc đã mua và yêu cầu bồi hoàn tiền đã mua thuốc trên toàn quốc.

Vì các hạt này quá nhỏ nên không thể quan sát bằng mắt thường khi nhìn vào chai thuốc. Nếu trẻ em uống phải các thuốc Panadol trong lô hàng bị nghi nhiễm độc này có thể xảy ra dị ứng, mặc dù không quá nghiêm trọng.
Ngoài các lô hàng mã số 136418 (hương dâu), 136444 (hương dâu) và 136443 (hương cam), không còn sản phẩm Panadol nào khác bị thu hồi.

Theo an ninh thủ đô

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên