Thuốc Katrypsin giúp điều trị viêm phù nề hiệu quả
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Thuốc Tân Dược » Thuốc Katrypsin giúp điều trị viêm phù nề hiệu quả

Thuốc Katrypsin giúp điều trị viêm phù nề hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Katrypsin được biết đến là loại thuốc điều trị viêm phù nề hiệu quả nhất hiện nay. Vậy làm sao để sử dụng thuốc Katrypsin đúng cách và đạt hiệu quả cao nhất?

Thuốc katrypsin là loại thuốc gì?

Thuốc katrypsin là loại thuốc gì?

Thuốc katrypsin là loại thuốc gì?

Katrypsin là thuốc hỗ trợ điều trị các tình trạng viêm phù nề sau quá trình phẫu thuật với thành phần hoạt chất là alphachymotrypsin 21 microkatals hoạt động theo cơ chế làm lỏng dịch tiết đường hô hấp trên.

Các Trình Dược viên cũng đưa ra lời khuyên khi sử dụng thuốc Katrypsin như sau:

  • Đối với các bệnh nhân bị bệnh tăng áp suất dịch kính, bệnh đục nhân mắt thì nên thận trọng khi dùng thuốc.
  • Katrypsin có thành phần chính là Alphachymotrypsin chứa enzyme dễ phân hủy do đó cần bảo quản trong nhiệt độ phòng tránh ẩm vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng thuốc.

Hiện chưa có thống kê nào về việc phụ nữ có thai và đang cho con bú khi dùng Katrypsin có thể gây hại nhưng nếu phải sử dụng cần tham khảo ý kiến bác sĩ, dược sĩ để tránh những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Một số tác dụng phụ có thể gặp phải khi dùng Katrypsin

Tuy thuốc Katrypsin có tác dụng điều trị viêm phù nề hiệu quả nhưng trong quá trình sử dụng thuốc tân dược người dùng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn như: một số triệu chứng buồn nôn, buồn ngủ, chóng mặt, tăng huyết áp thậm chí có thể gây tổn thương cho dạ dày, viêm loét dạ dày. Theo đó, nếu gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn cần nhanh chóng thông báo cho bác sĩ để đưa ra hướng điều trị kịp thời tránh những biến chứng về sau.

Hướng dẫn liều lượng dùng Katrypsin đúng cách

Hướng dẫn liều lượng dùng Katrypsin đúng cách

Hướng dẫn liều lượng dùng Katrypsin đúng cách

Dược sĩ Mai Thị Hồng đang công tác tại siêu thị thuốc việt tư vấn liều lượng dùng đối với Katrypsin như sau:

Người dùng có thể sử dụng theo đường uống hoặc ngậm dưới lưỡi với liều lượng 2 viên/ 1 lần và mỗi ngày uống từ 3 đến 4 lần. Nếu áp dụng phương pháp ngậm dưới lưỡi thì ngày ngậm từ 4 – 6 viên và chia làm nhiều lần.

Nên sử dụng thuốc Katrypsin sau khi ăn cơm, tuyệt đối tránh uống khi đói và điều quan trọng nhất đó là người bệnh luôn luôn giữ vững tinh thần lạc quan nhất có thể tránh suy nghĩ tiêu cực bệnh tình sẽ càng nặng hơn.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo không nên lạm dụng các loại thuốc giảm đau, chống viêm phù nề tiêu biểu có thể kể tới như: katrypsin, alphachymotrypsin nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh lý về dạ dày, ăn mòn lớp bảo vệ và gây tổn thương cho niêm mạc dạ dày.

Vì vậy, khi sử dụng thuốc giảm đau, kháng viêm, các bác sĩ thường hỏi người bệnh xem có tiền sử bị bệnh dạ dày không, và thường kê kèm với thuốc bảo vệ dạ dày (khoảng 15% người dùng thuốc giảm đau, viêm phù nề bị viêm loét dạ dày và trào ngược dạ dày)

Đặc biệt, trong trường hợp mắc bệnh viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày thì cần điều trị khỏi căn bệnh này trước, tuyệt đối không được sử dụng các loại thuốc giảm đau, kháng viêm trong quá trình bị bệnh dạ dày.

Nguồn: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên