Tốt nghiệp THCS có đủ điều kiện để học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền?
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Tốt nghiệp THCS có đủ điều kiện để học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền?

Tốt nghiệp THCS có đủ điều kiện để học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...

Thí sinh chỉ cần có bằng THCS là hoàn toàn có đủ điều kiện để đăng ký xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Tốt nghiệp THCS có đủ điều kiện để học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền?

Tốt nghiệp THCS có đủ điều kiện để học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền?

Vai trò không thể thiếu của người cán bộ Y sĩ Y học cổ truyền

Ngành Y tế phát triển mạnh mẽ như hiện nay là nhờ có sự đóng góp tích cực của cả Y học hiện đại và Y học cổ truyền. Ngày nay, người bệnh không chỉ chữa bệnh bằng y học hiện đại mà còn ưa chuộng phương pháp kết hợp giữa hiện đại và cổ truyền để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

Thực tế đã chứng minh vai trò không thể thiếu của người cán bộ Y sĩ Y học cổ truyền trong công cuộc chăm sóc và điều trị bệnh cho con người. Người cán bộ Y sĩ Y học cổ truyền là những người có kiến thức Y Dược chuyên sâu về lĩnh vực Y học cổ truyền và khả năng chữa bệnh bằng các phương pháp châm cứu, bấm huyệt, bào chế thuốc….

Nhờ có sự đóng góp tích cực của người cán bộ Y sĩ Y học cổ truyền mà đã có rất nhiều ca bệnh nan y được chữa khỏi, đem lại niềm vui, niềm hy vọng về một thế giới khỏe mạnh, không còn bệnh tật cho con người.

Tốt nghiệp THCS có đủ điều kiện để học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền?

“Tốt nghiệp THCS có đủ điều kiện để học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền không?” là vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Câu trả lời là có nếu như bạn lựa chọn theo học Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền uy tín, chất lượng

Đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền uy tín, chất lượng

Năm 2017, căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới, Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh các lớp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền trên khắp cả nước với hình thức xét học bạ từ bậc THCS, miễn thi đầu vào.

Do vậy, cac thí sinh muốn tham gia đăng ký xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ cần đảm bảo điều kiện là hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp THCS trở lên. Sau thời gian đào tạo tại Trường, sinh viên sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và được phép liên thông lên các bậc học cao hơn tại các Trường Cao đẳng Y và Đại học Y để trở thành Bác sĩ Y học cổ truyền, nâng cao giá trị bằng cấp, năng lực chuyên môn của bản thân nếu đảm bảo đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông theo quy định hiện hành mà Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế đưa ra.

Đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TP.HCM năm 2017 bao lâu?

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có các mốc như sau:

Thời gian đào tạo 27 tháng: Được áp dụng với trường hợp các đối tượng đã học xong chương trình THPT nhưng vì lý do nào đó mà trượt tốt nghiệp và không có bằng tốt nghiệp THPT.

Thời gian đào tạo 36 tháng: Áp dụng cho những đối tượng người học đã tốt nghiệp THCS (học hết lớp 9), học viên sẽ được học bổ sung văn hóa THPT khoảng 3 tháng song song với chương trình đào tạo tại Trường.

Thời gian đào tạo 24 tháng: Là khoảng thời gian được áp dụng cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc có bằng BTVH cấp 3.

Vai trò quan trọng không thể thiếu của người cán bộ Y sĩ Y học cổ truyền

Vai trò quan trọng không thể thiếu của người cán bộ Y sĩ Y học cổ truyền

Thời gian đào tạo 10 tháng: Được áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Trung cấp Dược (Dược sĩ, Trình Dược viên), Kỹ thuật xét nghiệm, Hộ sinh…muốn học văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền.

Thời gian đào tạo 12 tháng: Là chương trình dành cho các đối tượng tốt nghiệp Trung cấp trở lên các chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe muốn chuyển đổi ngành nghề sang Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2017 gồm những gì?

Nếu có mong muốn theo học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại Trung cấp Y Dược TP. HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

  • 01 bộ hồ sơ ĐKXT có bán tại các hiệu sách trên toàn quốc.
  • 02 bản sao photo công chứng bằng tốt nghiệp các cấp cùng bảng điểm tương đương.
  • 01 bộ sơ yếu lí lịch cá nhân công chứng và có ghi đầy đủ thông tin.
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
  • 02 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) có ghi đầy đủ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào phong bì thư.
  • Các giấy tờ khác chứng nhận quyền ưu tiên(nếu có).

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TP.HCM năm 2017 gửi về địa chỉ:

Trung cấp Y Khoa Paster Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP. HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TP. HCM. Số điện thoại tư vấn: 08. 6295.6295 – 09. 6295.6295.

Nguồn: Trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên