Trình Dược viên chia sẻ những lưu ý khi dùng thuốc Efferalgan
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Thuốc Tân Dược » Trình Dược viên chia sẻ những lưu ý khi dùng thuốc Efferalgan

Trình Dược viên chia sẻ những lưu ý khi dùng thuốc Efferalgan

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Thuốc Efferalgan có tác dụng giảm đau, hạ sốt,… Trình Dược viên chia sẻ những lưu ý khi dùng thuốc Efferalgan để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Trình Dược viên chia sẻ những lưu ý khi dùng thuốc Efferalgan

Thuốc Efferalgan được bày bán phổ biến tại các nhà thuốc tân dược và được các Dược sĩ tư vấn liều dùng cụ thể đối với người sử dụng. Bên cạnh đó là những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua để vừa có thể đảm bảo an toàn, vừa có thể phát huy công dụng cao nhất của thuốc. Vậy có những lưu ý gì khi dùng thuốc Efferalgan?

Liều dùng thuốc Efferalgan 500mg

– Đối với người lớn: Người lớn hoặc trẻ em trên 12 tuổi uống thuốc Efferalgan 500mg từ 1 – 2 viên trong vòng 4 – 6 giờ khi cảm thấy đau hoặc sốt (tối đa 8 viên/ngày).

– Đối với trẻ em: uống 1/2 – 1 viên Efferalgan 500mg trong vòng 4 – 6 giờ (tối đa 4 viên/ngày).

Trên thị trường hiện nay còn có một số sản phẩm Efferalgan trên thị trường có hàm lượng thấp hơn dành cho trẻ em, tuy nhiên không vì thế mà bạn tự ý mua và sử dụng. Thay vào đó bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ và đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Lưu ý gì trước khi sử dụng thuốc Efferalgan?

Để đảm bảo an toàn cũng như nâng cao hiệu quả điều trị, người bệnh nên lưu ý một số vấn đề sau khi sử dụng thuốc Efferalgan:

  • Không nên sử dụng Efferalgan nếu bạn bị dị ứng với paracetamol.
  • Không sử dụng thuốc Efferalgan đối với bệnh nhân thiếu hụt enzyme glucose – 6 – phosphat dehydrogenase (G6PD).
  • Nên lưu ý khi dùng thuốc Efferalgan trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…). Để đảm bảo an toàn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.
  • Tham khảo ý kiến của bác sĩ hay Dược sĩ có trình độ chuyên môn về việc sử dụng Efferalgan nói riêng hay những thuốc chứa paracetamol nói chung khi bạn có tiền sử bệnh gan hay nghiện rượu.

Trình Dược viên chia sẻ những lưu ý khi dùng thuốc Efferalgan

Bên cạnh đó, thuốc Efferalgan có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Do đó nếu không muốn gặp tình huống tương tác thuốc, bạn nên tổng hợp danh sách những thuốc bạn đang sử dụng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) để đưa cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem.

Một số thuốc có thể xảy ra tương tác khi dùng chung với paracetmol: Amitriptyline, Amoxicillin, Caffeine, Codeine, Gabapentin, Ibuprofen, Levofloxacin, Metformin, Pantoprazole, Sertraline, Amlodipine, Aspirin, Atorvastatin, Clopidogrel, Diazepam, Diclofenac, Furosemide, Lansoprazole, Levothyroxine, Naproxen, Omeprazole, Prednisolone, Pregabalin, Ramipril, Ranitidine, Simvastatin, Tramadol, Tylenol (acetaminophen).

Các giảng viên chuyên ngành Dược tại các trường Cao đẳng Y Dược TPHCMcũng cho hay, thuốc Efferalgan cũng có thể tương tác với một số loại thức ăn, đồ uống nhất định. Do đó bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá; tìm hiểu từ các bài viết về paracetamol để có thể biết thêm thông tin chi tiết về các tương tác ở người nghiện rượu và các tình trạng sức khỏe khác.

Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc Efferalgan, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ. Đồng thời nên khám sức khỏe định kỳ để có thể kịp thời xử lý những tình huống không mong muốn.

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên