Trình Dược viên hướng dẫn cách sử dụng thuốc trị bệnh đau nửa đầu
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Trình Dược viên hướng dẫn cách sử dụng thuốc trị bệnh đau nửa đầu

Trình Dược viên hướng dẫn cách sử dụng thuốc trị bệnh đau nửa đầu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Thuốc trị bệnh đau nửa đầu nếu không dùng đúng cách và đúng mục đích thì sẽ gây ra những hậu quả khôn lường.

Trình Dược viên hướng dẫn cách sử dụng thuốc trị bệnh đau nửa đầu

Trình Dược viên hướng dẫn cách sử dụng thuốc trị bệnh đau nửa đầu

Có rất nhiều nguyên nhân khiến con người mắc phải bệnh đau nửa đầu. Theo thống kê, có khoảng 10% dân số bị mắc phải căn bệnh này. Đây là một trong những hội chứng thần kinh điển hình làm thay đổi khả năng cảm nhận của các giác quan và gây ra các triệu chứng buồn nôn, đau đầu ở người bệnh.

Một số hướng dẫn của Trình Dược viên trong việc sử dụng thuốc trị bệnh đau nửa đầu bao gồm:

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều các loại thuốc điều trị bệnh đau nửa đau. Tuy nhiên, người bệnh khi mắc phải bệnh này không được tự ý chữa bệnh mà phải đến bệnh viện để được chẩn đoán chính xác bệnh rồi và áp dụng phương pháp điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Tùy vào từng mức độ bệnh cũng như nguyên nhân gây ra bệnh mà có các phương pháp điều trị khác nhau, cụ thể:

Trường hợp mắc bệnh đau nửa đầu nhẹ

Nếu bệnh nhân mắc phải bệnh đau nửa đầu mà các cơn đau thưa, cường độ nhẹ thì người bệnh chỉ nên sử dụng các loại thuốc tân dược có tác dụng giảm đau thông thường không chưa steroid như diclofenac, aspirin, indometacin…

Trường hợp mắc bệnh đau nửa đầu nhẹ

Trường hợp mắc bệnh đau nửa đầu nhẹ

Trường hợp mắc bệnh đau nửa đầu nặng

Đối với những trường hợp bị đau nửa đầu nặng, các cơn đau dày đặc thì có thể dùng gynergen, naproxen…Đây là cách điều trị bệnh đau nửa đầu hiệu quả.

Trường hợp người bệnh bị đau dạ dày

Trong trường hợp này, người bệnh có thể lựa chọn các loại thuốc như  pizotifen  (trong trường hợp nam giới bị phì đại tuyến tiền liệt), dihydroergotamin (có khả năng duy trì thế cân bằng vận động mạch ở não và kháng serotonin) hoặc flunarizin có khả năng ngăn chặn sự tích tụ ion canxi ở các tế bào thần kinh và giảm đau nửa đầu hiệu quả.

Ngoài ra, người bệnh có thể tham khảo thêm các loại thuốc Đông dược để điều trị bệnh cho mình nếu như cảm thấy thuốc Tây không mang lại hiệu quả cao.

Trường hợp người bệnh bị đau dạ dày

Trường hợp người bệnh bị đau dạ dày

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc trị đau nửa đầu

Trong quá trình sử dụng thuốc trị bệnh đau nửa đầu dù là đau nửa đầu bên trái hay đau nửa đầu bên phải thì người bệnh cũng cần phải xây dựng cho mình một chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý, đồng thời ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và tuyệt đối tránh xa rượu, và các chất kích thích.

Đặc biệt, các loại thuốc trị bệnh đau nửa đầu có tương tác không tốt với rượu và một số các loại thuốc như thuốc ngủ, thuốc động kinh, thuốc chống trầm cảm, thuốc tránh thai, thuốc an thần….Khi sử dụng các loại thuốc này, người bệnh cần nghỉ ngơi hợp lý vì nó có thể gây ra các tác dụng phụ như mệt mỏi, hoa mắt, cẩn trọng với những người có tiền sử trầm cảm, huyết áp thấp, suy gan, suy thận.

Trên đây là một số hướng dẫn của Trình Dược viên về cách sử dụng thuốc trị bệnh đau nửa đầu, bạn đọc hãy chú ý những kiến thức này nhé.

Hải Đường – Trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Cảnh báo dấu hiệu dùng quá liều Omega-3 cần ngừng sử dụng

Omega-3 đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và phòng ngừa ...

Trình dược viên