Trình Dược viên hướng dẫn dùng thuốc Clotrimazole
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Trình Dược viên hướng dẫn dùng thuốc Clotrimazole

Trình Dược viên hướng dẫn dùng thuốc Clotrimazole

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thuốc Clotrimazole là thuốc điều trị một số bệnh nhiễm trùng ngoài da như nhiễm nấm kẽ chân, nấm ngoài da. Vậy liều dùng và cách dùng như thế nào cho hiệu quả?

Trình Dược viên hướng dẫn dùng thuốc Clotrimazole

Trình Dược viên hướng dẫn dùng thuốc Clotrimazole

Tác dụng của clotrimazole là gì?

Trình Dược viên cho biết, thuốc Clotrimazole là loại thuốc kháng nấm nhóm azole tác động ngăn cản sự tăng trưởng của nấm.

Thuốc có tác dụng điều trị:

 • Một số bệnh nhiễm trùng ngoài da như: nấm ngoài da, nấm kẽ chân, ngứa và dạng nhiễm nấm ở da khác (candida).
 • Bệnh vảy phấn (lang ben). Đây là bệnh nhiễm do nấm gây ra một vùng sáng hoặc đậm hơn màu da bình thường ở cổ, ngực, cánh tay và chân.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Clotrimazole

Dược sĩ cho biết, Clotrimazole là thuốc bôi, chỉ sử dụng ngoài da.

Khi sử dụng cần làm sạch và khô vùng điều trị. Sau đó bôi thuốc Clotrimazole lên vùng da bị ảnh hưởng, thường 2 lần/ngày hoặc theo tùy vào mức độ bệnh mà Bác sĩ chỉ định liều dùng phù hợp.

Bôi thuốc đều lên các khu vực bị ảnh hưởng và một số vùng da xung quanh. Rửa tay của bạn sau khi sử dụng thuốc này. Không quấn, bao hoặc băng vùng bôi thuốc, trừ khi có sự chỉ định từ bác sĩ của bạn.

Không bôi thuốc này trong mắt, mũi, miệng, hoặc âm đạo.

Khi triệu chứng bệnh biến mất vẫn tiếp tục sử dụng thuốc Clotrimazole cho đến khi đủ số lượng được chỉ định để tiêu diệt nấm phát triển, tránh tái phát nhiễm trùng.

Nếu dùng thuốc liên tục trong vòng 1 tháng mà tình trạng bệnh vẫn còn hoặc nặng hơn hãy thông báo cho Bác sĩ ngay để hưởng xử lý kịp thời.

Liều dùng thuốc Clotrimazole như thế nào?

Liều dùng thuốc Clotrimazole như thế nào?

Liều dùng thuốc Clotrimazole như thế nào?

Những thông tin bên dưới không thể thay thế cho lời khuyên của Bác sĩ/ dược sĩ. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến của Bác sĩ điều trị trước khi sử dụng thuốc clotrimazole.

Liều dùng clotrimazole cho người lớn:

Liều lượng thông thường dành cho người lớn bị nấm da đùi:

 • Bôi lượng vừa đủ thuốc lên khu vực bị ảnh hưởng và xung quanh hai lần một ngày trong 2 tuần, tùy theo tính chất và mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng.

Liều lượng thông thường dành cho người lớn bị nấm da Corporis:

 • Bôi lượng vừa đủ thuốc lên khu vực bị ảnh hưởng và xung quanh hai lần một ngày trong 4 tuần, tùy theo tính chất và mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng.

Liều lượng thông thường dành cho người lớn bị nhiễm Candida ở da:

 • Bôi lượng vừa đủ thuốc lên khu vực bị ảnh hưởng và xung quanh hai lần một ngày trong 2 đến 4 tuần, tùy theo tính chất và mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng.

Liều lượng thông thường dành cho người lớn bị nấm da Pedis:

 • Bôi lượng vừa đủ thuốc lên khu vực bị ảnh hưởng và xung quanh hai lần một ngày trong 4 đến 8 tuần, tùy theo tính chất và mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng.

Liều lượng thông thường dành cho người lớn bị lang ben:

 • Bôi lượng vừa đủ thuốc lên khu vực bị ảnh hưởng và xung quanh hai lần một ngày trong 2 đến 4 tuần, tùy theo tính chất và mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng.

Liều dùng clotrimazole cho trẻ em:

Liều lượng thông thường dành cho trẻ em bị nấm da Corporis:

 • Trẻ em trên 3 tuổi: Bôi lượng vừa đủ thuốc lên khu vực bị ảnh hưởng và xung quanh hai lần một ngày trong 4 tuần, tùy theo tính chất và mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng.

Liều lượng thông thường dành cho trẻ em bị nấm da đùi:

 • Trẻ em trên 3 tuổi: Bôi lượng vừa đủ thuốc lên khu vực bị ảnh hưởng và xung quanh hai lần một ngày trong 2 tuần, tùy theo tính chất và mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng.

Liều lượng thông thường dành cho trẻ em bị lang ben:

 • Trẻ em trên 3 tuổi: Bôi lượng vừa đủ thuốc lên khu vực bị ảnh hưởng và xung quanh hai lần một ngày trong 2- 4 tuần, tùy theo tính chất và mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng.

Liều lượng thông thường dành cho trẻ em bị nấm da Pedis:

 • Trẻ em trên 3 tuổi: Bôi lượng vừa đủ thuốc lên khu vực bị ảnh hưởng và xung quanh hai lần một ngày trong 4 – 8 tuần, tùy theo tính chất và mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng.

Liều lượng thông thường dành cho trẻ em bị nhiễm Candida:

 • Trẻ em trên 3 tuổi: Bôi lượng vừa đủ thuốc lên khu vực bị ảnh hưởng và xung quanh hai lần một ngày trong 2-4 tuần, tùy theo tính chất và mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng.

Những dạng và hàm lượng thuốc Clotrimazole

Những dạng và hàm lượng thuốc Clotrimazole

Những dạng và hàm lượng thuốc Clotrimazole

Thuốc Clotrimazole có những dạng và hàm lượng sau:

 • Gel 1%;
 • Viên nén 100 mg; 500 mg;
 • Miếng dán 100mg.

Bảo quản thuốc tân dược Clotrimazole ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Không bảo quản thuốc trong ngăn đá tủ lạnh phòng tắm. Để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em.

Nguồn: trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Phân biệt và lưu ý khi sử dụng nước mắt nhân tạo

Trong thời tiết khô lạnh, nhiều người tìm đến các loại nước mắt nhân tạo ...

Trình dược viên