Trình dược viên liệt kê những dấu hiệu suy thận bạn cần biết
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Trình dược viên liệt kê những dấu hiệu của bệnh suy thận

Trình dược viên liệt kê những dấu hiệu của bệnh suy thận

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...

Theo Trình dược viên, suy thận được liệt vào danh sách bệnh phổ biến trên Thế Giới, chỉ đứng sau bệnh tim và bệnh ung thư. Vậy dấu hiệu nhận biết các bệnh này là gì?

dau-hieu-benh-suy-than

Trình dược viên liệt kê những dấu hiệu của bệnh suy thận

Dấu hiệu đầu tiên:  Phù chân

Khi bàn chân và mắt cá chân của bạn có dấu hiệu sưng phù như quả bóng, bạn hãy nhanh chóng đi kiểm tra ngay tại các bệnh viện gần nhất. Bởi phù chân là dấu hiệu cảnh báo chức năng của thân đang bị suy giảm, trong đó tình trạng giữ natri khiến chân bị phù lên.

Dấu hiệu thứ 2: Không muốn ăn

Món ăn theo đúng sở thích của bạn chắc chắn bạn sẽ khiến bạn cảm thấy chúng ngon lành hơn bao giờ hết, nhưng ngay cả khi những món ăn ấy cũng không làm bạn ngon miệng, kèm theo cảm giác buồn nôn, thậm chí là nôn mửa sau khi ăn thì bạn nên chú ý đến tình trạng sức khỏe của mình. Theo Trình dược viên, tình trạng này sảy ra khi có sự tích tụ độc tố trong cơ thể, sự việc này kéo dài có thể dẫn đến suy thận.

Dấu hiệu thứ 3: Mắt sưng

Mắt sưng, phù có thể là do thận của bạn bị rò rỉ lượng lớn protein trong nước tiểu. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra nồng độ máu và nước tiểu.

Dấu hiệu thứ 4: Co rút cơ

Mất cân bằng điện giải do nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng trong số các nguyên nhân đó, có thể do chức năng thận của bạn đang bị suy giảm. Vì vậy, nếu bạn bị co rút cơ cả ngày, đây có thể là dấu hiệu báo rằng thận của bạn đang có vấn đề.

Dấu hiệu thứ 5: Nước tiểu có bọt

Nước tiểu có bọt là dấu hiệu rõ ràng nhất của suy thận. Ngoài ra, bạn cũng sẽ thấy nước tiểu có mùi lạ và tuyệt đối không nên bỏ qua dấu hiệu này.

bac-si-tu-van

Đến gặp bác sĩ ngay khi gặp phải dấu hiệu của bệnh suy thận

Dấu hiệu thứ 6: Ngứa da

Khi thận của bạn không thể duy trì được sự cân bằng khoáng chất và dinh dưỡng trong máu hợp lý, da sẽ trở nên ngứa. Nếu các loại kem và thuốc bôi ngoài da bạn sử dụng không giúp giảm tình trạng ngứa da, bạn cần đi khám bác sĩ ngay.

Dấu hiệu thứ 7: Rối loạn tiểu tiện

Hãy để ý một chút tới số lần đi tiểu trong một ngày của bạn. Nếu bạn hay đi tiểu vào bạn đêm, bạn cũng có nguy cơ mắc suy thận, vì nếu tình trạng này sảy ra thưởng xuyên, điều này báo hiệu rằng bộ lọc thận của bạn đang bị tổn thương. Ngoài ra, khi lượng nước tiểu ít hơn, đó có thể là dấu hiệu thận đang gặp rắc rối

Dấu hiệu thứ 8: Tiểu ra máu

Nếu bạn bị tiểu đau, đó là dấu hiệu của nhiễm trùng đường tiết niệu. Tuy nhiên, nếu có lẫn máu trong nước tiểu, tốt nhất là nên đi kiểm tra vì có thể đây là dấu hiệu của bệnh suy thận hoặc bệnh trĩ.

x

Check Also

Phân biệt và lưu ý khi sử dụng nước mắt nhân tạo

Trong thời tiết khô lạnh, nhiều người tìm đến các loại nước mắt nhân tạo ...

Trình dược viên