4 chế độ ăn kiêng giảm cân hàng đầu cho năm 2023 đã được xếp hạng - Trình dược viên
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » 4 chế độ ăn kiêng giảm cân hàng đầu cho năm 2023 đã được xếp hạng

4 chế độ ăn kiêng giảm cân hàng đầu cho năm 2023 đã được xếp hạng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 3,67 out of 5)
Loading...

1. Weight Watchers – Chế độ ăn kiêng dành cho người theo dõi cân nặng

Theo các Bác Sĩ đang giảng dạy tại  Trường Cao đẳng Dược xét học bạ, chế độ ăn kiêng WeightWatchers tập trung vào việc truyền cảm hứng sống lành mạnh và cải thiện sức khỏe tổng thể, bao gồm ăn uống lành mạnh hơn và vận động nhiều hơn.

Vào tháng 11 năm 2021, WW đã cập nhật hệ thống Points® của mình để tính lượng đường bổ sung, chất béo không bão hòa và chất xơ bên cạnh các chất dinh dưỡng khác.

Đây là chế độ giảm cân tính điểm linh hoạt, có kiểm soát lượng calo bằng cách tính điểm tương ứng với từng loại thức ăn. Mỗi người có cân nặng và chiều cao khác nhau sẽ có số điểm mục tiêu khác nhau. Dựa theo điểm mục tiêu mà có chế độ thực đơn giảm cân phù hợp. Chế độ giảm cân Weight Watchers không hạn chế các loại thực phẩm cụ thể. Mặc dù không được vượt quá số lượng calo tối đa cho phép nhưng bạn lại được thoải mái lựa chọn đồ ăn mình yêu thích. Tất nhiên vẫn phải hạn chế các loại đồ ăn chiên xào, đồ ăn nhanh, đồ uống có gas, chất kích thích. Nhờ vào tính khoa học đó mà chế độ ăn kiêng weight watchers rất dễ làm theo mà vẫn mang lại kết quả giảm cân hiệu quả.

2. Chế độ ăn kiêng DASH

Chế độ ăn kiêng DASH đứng ở vị trí thứ hai, tự hào với thứ hạng 4,4/5 về giảm cân tổng thể. Chế độ ăn kiêng DASH, viết tắt của phương pháp ăn kiêng để ngăn chặn tăng huyết áp, là một kế hoạch ăn uống linh hoạt, cân bằng và tốt cho tim. Thử nghiệm đa trung tâm đầu tiên, được công bố trên Tạp chí Y học New Englandvào năm 1997, đã chứng minh tác động tích cực của chế độ ăn uống lành mạnh đối với huyết áp của mọi người.

Chế độ ăn kiêng DASH nhấn mạnh vào trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt , protein nạc và sữa ít béo, chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp hạ huyết áp , như kali, canxi, magie và chất xơ.

Chế độ ăn kiêng DASH cân bằng và có thể áp dụng lâu dài. DASH hạn chế thực phẩm giàu chất béo bão hòa – chẳng hạn như thịt mỡ, thực phẩm từ sữa nguyên chất béo và đồ uống có đường. Nó cũng giới hạn natri ở mức 2.300 miligam mỗi ngày, mức mà những người theo dõi thường giảm xuống còn khoảng 1.500 miligam.

3. Chế độ ăn kiêng Mayo Clinic

Các bác sĩ đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết chế độ tiếp theo là chế độ ăn kiêng Mayo Clinic, nhận được xếp hạng 4,3/5 về giảm cân tổng thể. Chế độ ăn kiêng này cũng được US News & World Report bình chọn là chương trình ăn kiêng tốt nhất số 1 năm 2022.

Cho dù bạn đang chuẩn bị gì đó trong bếp hay đi chơi bên ngoài, chế độ ăn kiêng Mayo Clinic sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn thông minh mà không làm mất đi cảm giác ngon miệng.

Bám sát kim tự tháp thực phẩm của Mayo Clinic, chú trọng vào ngũ cốc nguyên hạt, rau và trái cây. Chương trình ăn kiêng Mai Clinic thường kéo dài 12 tuần này có đầy đủ các loại thực phẩm ít carb, ít chất béo và các công thức nấu ăn có thể được điều chỉnh liền mạch để phù hợp với người ăn chay hoặc thân thiện với người ăn chay, không chứa gluten và thân thiện với người ăn kiêng.

4. Chế độ ăn kiêng linh hoạt

Chế độ ăn kiêng giảm cân tốt nhất năm 2023 với xếp hạng 4,2/5. Nếu bạn không quen thuộc với thuật ngữ này, thì “linh hoạt” và “ăn chay” kết hợp với nhau để tạo nên Chế độ ăn uống linh hoạt (còn gọi là chế độ ăn bán chay).

Ở ranh giới của việc chuyển sang cuộc sống ăn chay, chế độ ăn kiêng này có thể là một điểm khởi đầu thực sự tuyệt vời, vì bạn sẽ không phải cắt bỏ hoàn toàn thịt khỏi bữa ăn của mình. Chủ yếu ăn thực phẩm chay, nhưng thỉnh thoảng thưởng thức một số loại thịt, là điều hoàn toàn có thể chấp nhận được trong chế độ ăn kiêng Linh hoạt. Theo thời gian, bạn thậm chí có thể cân nhắc thay đổi thịt động vật bằng thịt thực vật! Trong chế độ ăn kiêng này, bạn sẽ tập trung vào các nguồn protein không phải thịt như trứng, đậu Hà Lan, tempeh, đậu lăng, các loại đậu, cùng với rau, trái cây, sữa và ngũ cốc nguyên hạt.

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên