Bạn có biết vỏ trứng gà là “thần dược” chữa bách bệnh! - Trình dược viên
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Bạn có biết vỏ trứng gà là “thần dược” chữa bách bệnh!

Bạn có biết vỏ trứng gà là “thần dược” chữa bách bệnh!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...

Một chiếc vỏ trứng gà chứa khoảng 750 – 800mg calci, nó không những có tác dụng nâng cao sức khỏe mà còn có thể biến hóa thành nhiều chế phẩm cực kỳ hữu ích.

Vỏ trứng gà được ví là "thần dược" trong cuộc sống

Vỏ trứng gà được ví là “thần dược” trong cuộc sống

Theo đánh giá của các chuyên gia về dinh dưỡng thì vỏ trứng chứa một nguồn can-xi và các chất khoáng tự nhiên vô cùng tuyệt vời cho cơ thể con người. Nó có công dụng hữu ích mà ít người biết tới.

Vỏ trứng gà có tác dụng chống loãng xương

Một nghiên cứu đặc biệt về vỏ trứng gà năm 2003 trên Tạp chí nổi tiếng là Nghiên cứu Dược phẩm Lâm sàng Quốc tế, các thực nghiệm diễn ra đã cho thấy nhiều đặc tính tốt từ bột vỏ trứng, như tác dụng chống còi xương, loãng xương trên cơ thể người. Giờ bạn đã biết tại sao chuột hay ăn vỏ trứng gà rồi chứ.

Đôi khi có những thứ hữu ích mà ta không hề biết tới

Đôi khi có những thứ hữu ích mà ta không hề biết tới

Dùng vỏ trứng gà có thể xoa dịu vết côn trùng đốt

Dùng vỏ trứng gà ngâm vào nước giấm táo trong vài ngày, tiếp theo thoa hỗn hợp này lên những vết bị côn trùng đốt hoặc những nốt mẩn ngứa. Cách làm này được đánh giá thực sự hiệu quả bởi vì khi bị ngâm vào nước giấm táo, vỏ trứng sẽ bắt đầu phân hủy, cho phép thành phần canxi cácbonát trong chúng phản ứng hóa học với giấm để tạo nên chất canxi axêtát.

Đó là một chất làm se, tương tự như kem thoa bào chế từ oxit kẽm và oxit sắt, nó có thể giúp bạn xoa dịu, làm cứng và bảo vệ làn da trong chớp mắt. Hỗn hợp vỏ trứng gà cùng nước giấm táo có thời hạn sử dụng khoảng 1 tháng nếu được cất giữ và bảo quản trong tủ lạnh.

Đây là một kiến thức y dược tưởng chừng đơn giản mà rất ít người biết đến.

Có thể chữa ngứa da từ hỗn hợp vỏ trứng gà và giấm táo

Hòa tan một chút vỏ trứng gà đã được nghiền nhuyễn cho vào lọ đựng nước dấm táo, sau đó ngâm khoảng 2 ngày là bạn có thể sử dụng hỗn hợp này để thoa lên những vùng da ngứa ngáy.

Làn da mịn và se hơn khi sử dụng "mặt nạ vỏ trứng"

Làn da mịn và se hơn khi sử dụng “mặt nạ vỏ trứng”

Vỏ trứng gà có thể làm mặt nạ dưỡng da

Đây là công dụng mà ít người biết tới của vỏ trứng gà. Bạn có thể tán nhuyễn vỏ trứng gà khô rồi sau đó khuấy đều với lòng trắng trứng gà và đắp hỗn hợp trên lên mặt. Thời gian đắp mặt nạ khoảng nửa tiếng, sau đó bạn rửa mặt lại với nước mát. Cách làm này sẽ giúp bạn có da mặt khỏe và săn nhỏ lỗ chân lông.

Nguồn: Trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Định nghĩa và triệu chứng của Virus Herpes Simplex

Virus Herpes gây ra các triệu chứng như nổi mụn rộp, mụn nước tại các ...

Trình dược viên