Các loại thuốc bổ máu tốt nhất hiện nay
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Thuốc Tân Dược » Các loại thuốc bổ máu tốt nhất hiện nay

Các loại thuốc bổ máu tốt nhất hiện nay

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...

Thuốc bổ máu có công dụng bổ sung lượng hồng cầu và huyết sắc tố để đưa oxy đến các tế bào trong cơ thể vậy thuốc bổ máu nào được ưa chuộng nhất hiện nay.

Các loại thuốc bổ máu tốt nhất hiện nay

Các loại thuốc bổ máu tốt nhất hiện nay

Các loại thuốc bổ máu tốt nhất hiện nay

  • Thuốc bổ máu Fumafer-b9 corbere

Theo chuyên trang kiến thức Y Dược: thuốc bổ máu Fumafer – b9 corbere được chỉ định trong điều trị bệnh thiếu máu do thiếu sắt như: xuất huyết mãn tính hoặc tiềm ẩn, sau cắt dạ dày, hội chứng suy dinh dưỡng và mang thai.

Liều lượng và cách dùng: chỉ định dùng cho người lớn và trẻ em từ 10 tuổi trở lên.

Điều trị thiếu máu thiếu sắt: người lớn và phụ nữ mang thai dùng 2 viên/ 1 ngày và kiên trì dùng trong 3 thàng. Sau khi hoàn tất quá trình điều trị, riêng phụ nữ mang thai cần bổ sung thêm sắt nhằm phòng ngừa thiếu sắt. Đối với trẻ từ 10 – 12 tuổi nên dùng 1 viên/ngày trong 3 tháng.

Phòng ngừa thiếu sắt và acid folic: người lớn và phụ nữ mang thai dùng 1 viên/ 1 ngày trong 6 tháng, trẻ em liều lượng tương tự như người lớn.

Dược sĩ Dương văn Mạnh – giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội chia sẻ: nên uống thuốc bổ máu Fumafer-b9 corbere cách xa bữa ăn khoảng 2 – 3h kết hợp với nhiều nước.

  • Thuốc bổ máu Ferlatum

Chỉ định dùng trong các trường hợp thiếu máu do thiếu sắt thiếu sắt thứ phát ở người trưởng thành trong các trường hợp mất máu mạn tính, phụ nữ có thai và cho con bú.

Các loại thuốc bổ máu tốt nhất hiện nay

Thuốc bổ máu Ferlatum

Liều lượng và cách dùng: người lớn dùng 1- 2 lọ/ 1 ngày, riêng trẻ em dùng 1,5ml/kg/ngày. Lưu ý nên uống nguyên lọ hoặc pha loãng với một lượng nước lọc vừa phải.

  • Thuốc bổ máu Tardyferon B9

Điểm mới của thuốc bổ máu này so với các thuốc bổ máu khác chính là, thuốc được bào chế dưới dạng viên nang giải phóng kéo dài và được hấp thu một cách tối đa. Liều lượng sử dụng: 1 viên/ngày.

  • Thuốc bổ máu Tardyferon B9

Trong 1 viên bổ máu Tardyferon B9 có chứa các hoạt chất sắt 50 mg (dưới dạng sắt II sulfat 1.5 H2O), Acid folic 0,350 mg được bào chế dưới dạng viên nang giải phóng kéo dài.  Chỉ định dùng trong trường hợp thiếu sắt ở phụ nữ có thai.

Liều lượng: 1 ngày sử dụng 1 viên bắt đầu từ tuần thứ 24 của thai kỳ (Dược sĩ Dương văn Hùng – giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyến cáo). Lưu ý: nên uống thuốc kết hợp với 1 ly nước và sử dụng trước bữa ăn để phát huy tác dụng.

Hi vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên, các bạn có thể tìm được loại thuốc bổ máu phù hợp với tình trạng cơ thể. Tuy nhiên, các thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, các bạn nên tham khảo thêm ý kiến của các bác sĩ hoặc dược sĩ.

Nguồn: Trình Dược viên  

 

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên