Cao đẳng Dược đào tạo trong thời gian bao lâu? - Trình dược viên
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Cao đẳng Dược đào tạo trong thời gian bao lâu?

Cao đẳng Dược đào tạo trong thời gian bao lâu?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Thời gian tuyển sinh xét tuyển Cao đẳng, đại học đang ngày càng tới gần, rất nhiều học sinh muốn theo học khối ngành Y Dược hệ Cao đẳng nhưng vẫn còn những thắc mắc về thời gian đào tạo.

Theo thông tư 03/2017/TT-BLĐTBXH của Bộ LĐ-TB&XH về “Quy trình xây dựng, ban hành chương trình; biên soạn, thẩm định giáo trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng” có hiệu lực chính thức  từ 14/4/2017 quy định:

Thời gian đào tạo theo niên khóa với trình độ Cao đẳng kéo dài từ 2-3 năm đối với khối lượng kiến thức Y Dược tối thiểu của từng ngành, nghề đào tạo là 60 tín chỉ.

 Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược ngắn hạn

Thời gian đào tạo lý thuyết và thực hành hệ Cao đẳng cần đảm bảo: lý thuyết chiếm 30% – 50%; thực hành chiếm 50% – 70%.

Theo đó, thời gian đào tạo Cao đẳng Dược  tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 30 tháng. Đối tượng tuyển sinh của trường là những thí sinh đã tốt nghiệp THPT theo chương trình đào tạo vào những giờ hành chính các ngày trong tuần.

Ý nghĩa quan trọng của ngành Dược với đời sống xã hội

Ngành Dược học là ngành nghề có liên quan tới các loại thuốc từ khâu sản xuất, kiểm định, cho tới phân phối đến tay người bệnh. Có rất nhiều con đường khác nhau để giúp bạn trở thành một Dược sĩ, một trình dược viên, tuy nhiên để đứng vững với nghề thì còn cần rất nhiều yếu tố khác bên cạnh những kỹ năng chuyên môn như: khả năng giao tiếp khéo léo, sự cẩn thẩn, tỉ mỉ, chính xác, sắp xếp công việc hợp lý hay đạo đức của nghề người thầy thuốc. Bởi đây là công việc hết sức quan trọng liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người

Thời gian để tìm ra một loại thuốc mới có thể sẽ còn dài hơn cả một đời người Dược sĩ, do đó đây được coi là một công việc vinh quang nhưng cũng không ít khó khăn.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược đón chờ một tương lai hứa hẹn

Cùng với sự hội nhập cũng như phát triển quốc tế, nhóm ngành Y Dược có cơ hội rất lớn để phát triển trong khu vực ASEAN hứa hẹn là một Trung tâm Dược phẩm quan trọng của thế giới, đồng thời Việt Nam được xếp vào nhóm các quốc gia có công nghiệp Dược có tốc độ phát triển nhất hiện nay, mở ra tương lai đầy hứa hẹn với những ai theo đuổi ngành nghề vinh quang này.

 

Sinh viên trường cao đẳng Y Dược Pasteur giỏi y thuật, sâu y lý, giàu y đức

Đồng thời tốc động tăng trưởng dân số và tỷ lệ già hóa tăng nhanh trong cuộc sống hiện nay, sự nhận thức về sức khỏe của các tầng lớp trung lưu ngày càng được cải thiện, sự quan tâm của xã hội dành cho ngành Dược được nâng cao đáng kể giúp vai trò của Dược sĩ có chỗ đứng vững chắc trong xã hội, dễ dàng tìm được việc làm nhanh chóng sau khi ra trường.

Hướng dẫn hồ sơ xét tuyển Ngành Y Dược hệ Cao đẳng

Nếu bạn đã yêu thích công việc có nhiều thách thức nhưng cũng đầy vinh quang này, hãy nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngay hôm nay để thực hiện ước mở của mình.

Hồ sơ tuyển sinh bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017.
  • Giấy chứng nhân tốt nghiệp THPT tạm thời (bản photo công chứng)
  • 02 bản sao Học bạ THPT cấp 3 (photo công chứng).
  • 02 Bản sao giấy khai sinh có công chứng.
  • 04 ảnh 3×4 (chụp gần đây nhất trong vòng 6 tháng trở lại)
  • Một phong bì có dán sẵn tem, đồng thời ghi rõ thông tin họ tên, số điện thoại và địa chỉ của thí sinh để nhà trường gửi thông báo.

Bạn có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược online :TẠI ĐÂY

Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Với phương châm đào tạo “giỏi y thuật, sâu y lý, giàu y đức”, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mong muốn mang đến cho sinh viên môi trường đào tạo chất lượng nhất với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo gắn liền với thực tế, là bước đệm hoàn hảo nhất để sinh viên yêu thích ngành Dược thực hiện ước mơ của mình.

Tuyển sinh khối ngành Y Dược hệ Cao đẳng năm 2017

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Dược có thể nộp Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 tại địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 288 đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 0886.355.355 – 0996.355.355.

Nguồn: Cao đẳng y dược Pasteur

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên