Chân dung bà trùm buôn thuốc Tân Dược quá “date”
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Chân dung bà trùm buôn thuốc Tân Dược quá “date”

Chân dung bà trùm buôn thuốc Tân Dược quá “date”

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...

Trần Thị Ánh Tuyết có 3 tiền án, bản thân không có trình độ về y dược, nhưng lại mở tới hơn 20 quầy bán thuốc Tân Dược. Tuyết đã phù phép hàng trăm ngàn viên thuốc quá “date” rồi bán ra thị trường

Trần Thị Ánh Tuyết đã có 3 tiền án và không có kiến thức về Y Dược

Trần Thị Ánh Tuyết đã có 3 tiền án và không có kiến thức về Y Dược

Liên quan đến vụ việc Cảnh sát môi trường phối hợp với lực lượng chức năng đột kích 3 cơ sở bán thuốc tân dược tại Hà Nội, thu giữ hàng trăm nghìn viên thuốc quá hạn sử dụng, chiều 11-1, trao đổi với PV Báo CAND, Thượng tá Bùi Đức An, Phó trưởng Phòng 7 Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường cho biết, bà Trần Thị Ánh Tuyết, chủ 3 cơ sở nêu trên đã từng mang 3 tiền án tội sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Trước đó, Báo CAND đã đưa tin về vụ việc, sáng 9/1, Phòng 7 Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường đã phối hợp với Đội QLTT số 14 và Thanh tra Sở Y tế TP Hà Nội đồng loạt kiểm tra 3 cửa hàng thuốc tân dược thuộc cùng một hệ thống có địa chỉ ở số 11A An Dương (Tây Hồ), số 20 Nguyễn Biểu và 129 Phúc Xá (Ba Đình, Hà Nội).

Lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ hàng trăm nghìn đơn vị thuốc tân dược các loại hết date bị tẩy xóa, sửa hạn sử dụng trước khi bán cho khách hàng. Toàn bộ số thuốc tân dược vi phạm đã bị cơ quan chức năng thu giữ để xử lý.

Một trong những cơ sở kinh doanh thuốc của Tuyết

Một trong những cơ sở kinh doanh thuốc của Tuyết

Theo các trinh sát Phòng 7, Trần Thị Ánh Tuyết, 51 tuổi, trú tại phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội với các hoạt động điều hành hơn 20 cửa hàng thuốc bán thuốc hết hạn sử dụng đã bị các trinh sát cho vào vòng ngắm từ tháng 9/2015.

Qua tra cứu hồ sơ Công an lưu giữ về Tuyết cho thấy, người phụ nữ này đã có 3 tiền án, bản thân không có trình độ về y dược, nhưng lại mở tới hơn 20 quầy bán thuốc tân dược, trải rộng trên địa bàn nhiều quận, huyện của Hà Nội.

Tại mỗi cửa hàng, bà chủ Tuyết đều thuê một nhân viên đứng quầy có bằng trung cấp dược. Để che mắt lực lượng chức năng, ngoài việc bán thuốc đạt chất lượng, Tuyết thường xuyên thu gom các loại thuốc tân dược, thực phẩm chức năng hết hạn sử dụng rồi chỉ đạo nhân viên dùng hóa chất phù phép tẩy, sửa hạn sử dụng rồi quay vòng bán tiếp với giá như các loại thuốc bán trên thị trường.

Theo cơ quan chức năng, tính đến thời điểm bị phát hiện, Tuyết đã chỉ đạo nhân viên tẩy, sửa hạn sử dụng khoảng 200 loại thuốc tân dược và thực phẩm chức năng, ước chừng hàng trăm nghìn viên thuốc.

Tịch thu số Thuốc Tân Dược hết date

Tịch thu số Thuốc Tân Dược hết date

Trong số các loại tân dược bị tẩy, sửa hạn sử dụng có cả các loại thuốc đặc trị, bán theo chỉ định của bác sĩ như: thuốc chữa bệnh tiểu đường, hen xuyễn, an thần, thuốc hạ sốt trẻ em, và cả thuốc bổ sung sắt cho phụ nữ có thai.

Theo Thượng tá Bùi Đức An, hành vi tẩy, sửa, xóa hạn sử dụng thường được Tuyết chỉ đạo làm tại quầy thuốc Lương Thiện Long (ở phố Phúc Xá, quận Ba Đình).

Ngôi nhà 3 tầng rộng khoảng 50 m2 này được Tuyết thuê vừa làm nơi bán hàng, kho trữ thuốc hết hạn sử dụng và nơi ở của nhân viên dưới quyền. Hệ thống quầy thuốc của Tuyết mở chủ yếu ở khu vực có đông người lao động tỉnh ngoài, kỹ năng lựa chọn thuốc tân dược hạn chế, nên nhiều đơn vị thuốc dù kém chất lượng vẫn được tiêu thụ trót lọt. Hiện vụ việc đang được các đơn vị chức năng điều tra, làm rõ để xử lý.

Theo dantri.com.vn

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên