Chọn trường Cao đẳng Y Dược cần dựa vào tiêu chí gì? - Trình dược viên
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Chọn trường Cao đẳng Y Dược cần dựa vào tiêu chí gì?

Chọn trường Cao đẳng Y Dược cần dựa vào tiêu chí gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Việc chọn Trường Cao đẳng Y Dược để theo học cần căn cứ vào những tiêu chí nhất định bởi nó ảnh hưởng đến tương lai của mỗi thí sinh.

 Chọn trường Cao đẳng Y Dược cần dựa vào tiêu chí gì? Chọn trường Cao đẳng Y Dược cần dựa vào tiêu chí gì?

Mùa tuyển sinh Cao đẳng, Đại học đang đến rất gần, đây cũng là lúc các bậc phụ huynh và các em học sinh phân vân không biết nên lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược ở Hà Nội nào để nộp đơn đăng ý ứng tuyển. Dưới đây sẽ là một số tiêu chí cơ bản giúp các em có thể lựa chọn trường chính xác hơn.

Trường đào tạo theo chuẩn của Bộ Y tế.

Phương pháp giảng dạy tốt là tiêu chí hàng đầu để đánh giá ngôi trường đó có uy tín chất lượng hay không. Y Dược là ngành học đặc thù có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người, hơn nữa lại là ngành có lượng kiến thức bao la và rộng lớn vì vậy nhà trường nhất định phải có phương pháp giảng dạy tiên tiến hiện đại, làm sao cho sinh viên có thể tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng và nhớ lâu nhất để sau này có thể ứng dụng những kiến thức đó để hành nghề.

Ngoài ra trường phải có hệ thống cơ sở vật chất khang trang hiện đại có thể phục vụ tốt nhất nhu cầu học tập học tập nghiên cứu và thực hành của sinh viên.

Trường đào tạo theo chuẩn của Bộ Y tế.

Trường đào tạo theo chuẩn của Bộ Y tế.

Chú trọng đào tạo ngoại ngữ và kỹ năng mềm.

Trong thời kỳ hội nhập như hiện nay, việc sử dụng thành thạo tiếng anh là vô cùng cần thiết. Có khả năng sử dụng tốt tiếng anh bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận những tài liệu chuyên ngành của nước ngoài giúp bạn có thể nâng cao trình độ và khả năng của mình. Đặc biệt với những bạn xét tuyển Cao đẳng Dược thì việc sử dụng thành thạo tiếng anh là vô cùng cần thiết bởi hầu hết các loại Thuốc Tân dược hiện nay đều có nguồn gốc từ nước ngoài vì vậy bạn cần phải có khả năng sử dụng tiếng anh để có thể đọc hiểu thành phần và tác dụng của thuốc. Ngoài ra sử dụng tốt tiếng anh cũng là lợi thế giúp bạn có thể ứng tuyển dễ dàng vào các trung tâm y tế của nước ngoài. Vì vậy chú trọng đào tạo tiếng anh là tiêu chí tiếp theo để biết trường có chất lượng giảng dạy tốt hay không.

Bên cạnh đó bạn cũng nên chú trọng đến vấn đề trường học đó có đào tạo sinh viên các kỹ năng mềm hay không. Bởi sau khi ra trường hành nghề công việc của các bạn theo học ngành Y Dược là phải tiếp xúc với rất nhiều đối tượng khác nhau vì vậy bạn cần phải trang bị cho mình một số kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải thích, thuyết phục, làm việc nhóm, làm việc độc lập,… Bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên ngành thì kỹ năng mềm chính là một yếu tố không thể thiếu giúp bạn thành công.

Đào tạo Dược sĩ gắn liền với bệnh viện

Đào tạo Dược sĩ gắn liền với bệnh viện

Đào tạo theo mô hình Trường Y – Bệnh viện.

Bạn sẽ không thể chinh phục thành công ngành Y Dược nếu chỉ học lý thuyết xuông vì vậy hãy chọn một ngôi trường mà có sự kết nối mật thiết với bệnh viện và trung tâm y tế để bạn có nhiều cơ hội được cọ sát với thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây cũng là một cách giúp bạn vận dụng những kiến thức đã được học vào trong thực tế.

Trên đây là một vài tiêu chí cơ bản để bạn có thể lựa chọn được một ngôi trường Cao đẳng Y Dược uy tín, chất lượng để theo học. Nếu bạn đang còn phân vân không biết nên chọn ngôi trường nào đáp ứng đủ các tiêu chí trên bạn có thể tham khảo trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là một ngôi trường được đánh giá là cơ sở đào tạo ngành Y Dược uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam hiện nay. Theo học tại đây các bạn sinh viên sẽ được học dưới một lộ trình tiên tiến hiện đại dưới sự chỉ dẫn của các thầy cô giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng với hệ thống cơ sở vật chất khang trang hiện đại có thể phục vụ tốt nhất nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. Bên cạnh đó nhà trường còn có mối liên hệ mật thiết với bệnh viện và trung tâm y tế vì vậy sinh viên có thể thực tập ngay tại các cơ sở này.

Năm 2017, được sự chỉ đạo của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được phép tuyển sinh ở 3 ngành đó là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng xét nghiệm.

Các bạn sinh viên có nhu cầu tìm hiểu rõ hơn về trường cũng như Quy chế tuyển sinh năm 2017, bạn có thể đến trực tiếp văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ: Số 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy –Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212.

Nguồn: Trình Dược viên.

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên