Chữa đau bằng những bài thuốc từ rau cải cúc mà không hẳn ai cũng biết
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Thuốc Đông Dược » Bài thuốc » Chữa đau bằng những bài thuốc từ rau cải cúc

Chữa đau bằng những bài thuốc từ rau cải cúc

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...

Rau cải cúc là một loại rau có tính mát, ngọt nên rất có tác dụng với những người bị bệnh đau nhức . Vì thế có rất nhiều bài thuốc từ rau cải để chữa đau nhức.

Bài thuốc từ rau cải cúc

Bài thuốc từ rau cải cúc

Rau cải cúc là gì?

Rau cải cúc còn có tên gọi khác là cúc tần ô, rau cúc , rau tần ô, ngoài ra nó còn có tên khoa học là Chrysanthemum coronarium L., thuộc họ Cúc – Asteraceae.

Công dụng của rau cải cúc

Theo Đông  y, rau cải cúc có vị ngọt, hơi đắng, the , thơm tính hơi mát, lành không độc, có tính năng tiêu thực, lợi trường vị, thanh đàm hỏa, yên tâm khí.

Công dụng của rau cải cúc

Công dụng của rau cải cúc

Còn theo tin tức y tế mới nhất , cải cúc có công hiệu chữa trị ho lâu ngày , làm tán phong nhiệt, chữa đau mắt , thường được sử dụng cho các chứng như: ăn kém tiêu, viêm họng , viêm phế quản …

Các bài thuốc phổ biến từ rau cải cúc

Mát và ngọt là những điều rất cần thiết cho việc chữa trị bệnh đau nhức nên rau cải cúc rất được ưa chuộng dùng trong các bài thuốc cho những bệnh nhân đau nhức.

Khi sử dụng cải cúc làm thuốc, bạn cần nhớ chọn những cây già, đã có hoa vì loại này có nhiều dược tính nhất và dễ bảo quản. Không nên cắt bỏ rễ của cải cúc.

Sau đây là những bài thuốc từ rau cải cúc để chữa bệnh.

Bài thuốc chữa đau đầu kinh niên

Để có được bài thuốc này, bạn cần chuẩn bị một ít cải cúc sau đó đem nấu lấy nước và dùng hằng ngày.

Và kết hợp với dùng lá cúc hơ nóng rồi chườm đắp lên đỉnh  và hai bên thái dương vào buổi tối trước khi đi ngủ (hoặc mỗi khi thấy nhức ).

Bài thuốc trị đau cho bà bầu

Bạn cần chuẩn bị một lượng 10-15g nước rau cúc đã sắc và dùng thường xuyên và nếu không thuyên giảm, bạn hãy sử dụng một nắm lá cải cúc hơ nóng đắp lên thái dương và đỉnh  trước khi ngủ buổi tối.

Bài thuốc trị đau mắt, hoa mắt từ rau cúc

Để trị đau mắt

Lấy 1 nắm rau cải cúc thái nhỏ nấu với một con cá diếc to khoảng 3 ngón tay người lớn để ăn sẽ có tác dụng bất ngờ. Ngoài ra, có thể dùng lá rau cải cúc rửa sạch, hơ nóng chườm lên mắt hoặc cho vào vải mỏng chườm.

Để trị hoa mắt, chóng mặt

Hãy dùng 200g cải cúc, một con cá diếc độ 1/2 kg làm sạch, rán vàng, cho rượu và gừng, nước sôi đun với lửa nhỏ cho cá chín thì cho cải cúc vào và nấu đến sôi lại. Món này để ăn trong ngày. Làm trong liệu trình 10 ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng

Bài thuốc cải cúc giúp giải cảm, chữa chứng ho dai dẳng

Để chữa ho dai dẳng

Lấy 100-150g rau cải cúc, phổi lợn 200g thái thành miếng, dùng nấu thành canh ăn cả cái lẫn nước cùng bữa cơm, ăn trong 3-4 ngày là 1 liệu trình.

Để giải cảm

Lấy 150g cải cúc tươi, rửa sạch cho ráo nước sau đó cho vào bát to, đổ cháo đang sôi lên trên để 5-10 phút cho đỡ nóng thì trộn rau lên ăn, ngày ăn 2-3 lần. Bài thuốc này vừa đơn giản lại có tác dụng giải cảm nhanh.

Hãy áp dụng các bài thuốc từ rau cải cúc bạn sẽ chấm dứt tình trạng đau khó chịu nhanh nhất. Tuy nhiên bạn cũng nên áp dụng thêm các biện pháp châm cứu bấm huyệt để nâng cao hiệu quả chữa trị.

Nguồn: trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Lợi ích sức khỏe của việc sử dụng Kha tử trong điều trị viêm họng

Viêm họng mạn không nguy hiểm nhưng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Trong ...

Trình dược viên