Cùng Trình Dược Viên tìm hiểu những lợi ích từ củ lạc
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Cùng Trình Dược Viên tìm hiểu những lợi ích từ củ lạc

Cùng Trình Dược Viên tìm hiểu những lợi ích từ củ lạc

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Lạc không chỉ quen thuộc với những món ăn mà còn được biết đến với giá trị dinh dưỡng và lợi ích tuyệt với cho sức khỏe con người.

Những lợi ích từ lạc đối với sức khỏe

Những lợi ích từ lạc đối với sức khỏe

Theo như các Trình Dược Viên chia sẻ thì lạc chứa một lượng lớn Steroid thực vật, một chất rất có lợi cho sức khỏe con người. Đặc biệt trong lạc còn chứa chất β-Sitosterol có tác dụng phòng ngừa ung thư đại tràng, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và bệnh tim mạch.

Các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng trong củ lạc còn chứa chất “Resveratrol”, loại chất này có hoạt tính sinh vật rất mạnh, nó không chỉ giúp ngăn ngừa ung thư mà còn có thể ngăn chặn tiểu cầu ngưng tụ. Mỗi 100g lạc còn chứa 8,48 mg kẽm, có thể tăng cường chức năng miễn dịch và chống lão hóa.

Thúc đẩy cơ thể sinh trưởng

Trong lạc có chứa hàm lượng canxi cực cao mà canxi là thành phần chính cấu tạo nên xương của con người. Vì vậy, ăn lạc có thể giúp thúc đẩy sự sinh trưởng và phát triển của cơ thể.

Tăng cường trí thông minh

Protein trong lạc có chứa hơn 10 loại axit amin thiết yếu. Trong đó, chất lysine có thể nâng cao trí thông minh của trẻ em, axit glutamic và axit aspartic có thể thúc đẩy phát triển tế bào não và tăng khả năng ghi nhớ của bộ não.

Chống lão hóa

Theo như thông tin được các giảng viên Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ thì chất catechin có trong lạc là chất có tác dụng chống lão hóa mạnh mẽ, lysine là một thành phần quan trọng trong việc ngăn ngừa lão hóa sớm. Thường xuyên ăn lạc sẽ có tác dụng rất tốt trong việc chống lão hóa. Chính vì vậy, từ xưa lạc đã được mệnh danh là “quả trường sinh”.

Làm giảm bệnh ho hen

Lạc có hàm lượng dầu béo phong phú, có tác dụng nhuận phế trừ ho, thường được dùng để chữa các bệnh như: ho hen xuyễn, ho khạc ra máu.

Đông máu, cầm máu

Lạc chứa dầu béo và nhiều loại vitamin, đồng thời còn chứa chất giúp rút ngắn thời gian đông máu, có thể chống lại sự tan rã của mảnh fibrin – sợi tơ huyết, tăng cường chức năng sản xuất tiểu cầu của tủy xương, có lợi cho chức năng tạo máu của con người. Đối với các bệnh rối loạn chảy máu, không chỉ có tác dụng cầm máu mà còn có tác dụng nhất định trong việc điều trị bệnh tận gốc.

Những lợi ích từ lạc đối với sức khỏe

Những lợi ích từ lạc đối với sức khỏe

Ngăn ngừa bệnh tim mạch vành

Theo thông tin từ chuyên mục tin tức Y tế cho biết, dầu lạc có chứa một lượng lớn axit linoleic, chất này có khả năng chuyển hóa cholesterol trong cơ thể thành axit mật thải ra ngoài cơ thể, tránh lắng đọng cholesterol, giảm lượng cholesterol, có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch vành và xơ vữa động mạch.

Phòng ngừa ung thư đại tràng

Khi các chất sơ hòa tan trong các mô sợi của lạc được cơ thể tiêu hóa và hấp thụ sẽ giống như miếng bọt biển thấm hút chất lỏng và các chất khác, sau đó biến thành dải băng dài chất cặn bã và được thải ra ngoài cơ thể qua đường hậu môn cùng với phân. Khi các chất này đi qua đại tràng, chúng tiếp xúc với các chất độc hại có trong đại tràng, hấp thụ một số chất độc nào đó. Nhờ đó, làm giảm sự tích tụ các chất độc hại trong cơ thể và ngăn ngừa nguy cơ bị ung thư đại tràng.

Nguồn: trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Vai trò quan trọng của Dược sĩ lâm sàng tại bệnh viên

Dược sĩ lâm sàng có vai trò như thế nào tại bệnh viện, công việc ...