Điều kiện xét tuyển Trung cấp Dược TPHCM chuẩn nhất năm 2017
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Điều kiện xét tuyển Trung cấp Dược TPHCM chuẩn nhất năm 2017

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Dược TPHCM chuẩn nhất năm 2017

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...

Bài viết này, chúng tôi xin đưa ra điều kiện xét tuyển Trung cấp Dược TPHCM chuẩn nhất năm 2017 dành cho các bạn đang muốn theo đuổi ngành này.

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Dược TPHCM chuẩn nhất năm 2017

Mỗi Dược sĩ sẽ sử dụng những kiến thức được đào tạo tại Trường, môi trường thực hành, làm việc để trau dồi kiến thức cũng như giúp đỡ người bệnh và cộng đồng trong việc duy trì, nâng cao sức khoẻ, phòng ngừa bệnh tật, biết cách tự chăm sóc cơ bản của người bệnh.

Những thống kê hiện nay cho thấy, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ngành Dược hiện nay ra trường có việc làm nhiều hơn so với những ngành khác, trong khi tình trạng thất nghiệp của những ngành ngoài lĩnh vực sức khỏe đang không ngừng gia tăng. Do đó học ngành Dược là một trong những quyết định sáng suốt hiện nay. Tuy nhiên mỗi thí sinh cần đáp ứng được điều kiện xét tuyển Trung cấp Dược TPHCM chuẩn nhất năm 2017.

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Dược TPHCM chuẩn nhất năm 2017

Điều kiện xét hệ Trung cấp trên toàn quốc nói chung và điều kiện xét tuyển Trung cấp Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM nói riêng vô cùng đơn giản, chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THCS trở lên đều có thể trở thành sinh viên của trường.

Tùy thuộc đồi vào của mỗi thí sinh mà thời gian học Trung cấp Dược sẽ khác nhau, cụ thể:

 • Thời gian 10 tháng: Áp dụng cho những đối tượng đã tốt nghiệp từ bậc TCCN trở lên có chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Trung cấp Điều dưỡng, Y sĩ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Kỹ thuật xét nghiệm, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng,…
 • Thời gian 12 tháng: Áp dụng cho những đối tượng đã tốt nghiệp từ Trung cấp trở lên có chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Kế toán doanh nghiệp, Công nghệ hóa sinh Tài chính ngân hàng, Kinh tế xây dựng,  Kỹ thuật lập trình, Tin học, Sư phạm kỹ thuật…
 • Thời gian 2 năm: Áp dụng cho những đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thời gian 2 năm 3 tháng: Áp dụng cho những đối tượng đã hoàn thiện chương trình THPT nhưng vì lý do nào đó mà chưa tốt nghiệp THPT. Thời gian học dành cho đối tượng này sẽ là 2 năm 3 tháng.
 • Thời gian 3 năm: Áp dụng cho những đối tượng đã tốt nghiệp THCS lớp 9.

Sau khi kết thức chương trình học, thí sinh có thể Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM để nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược năm 2017

Thí sinh muốn đăng ký học Trung cấp Dược – Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM cần hoàn thiện những giấy tờ sau:

 • 01 bộ hồ sơ đăng ký học Trung cấp năm 2017.
 • 01 bản sơ yếu lý lịch với đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nơi mình đang làm việc, công tác.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 02 Bản sao phô tô công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THCS (áp dụng cho thí sinh đăng ký học hệ 3 năm).
 • 02 Bản sao phô tô công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa.
 • 02 Bản sao phô tô công chứng Bảng điểm + Bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (áp dụng cho thí sinh đăng ký học hệ VB2).
 • 02 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) cho vào 1 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ thông tin họ tên, địa chỉ số điện thoại liên hệ khi cần báo tin.
 • Các giấy tờ ưu tiên nếu có.

Với những thí sinh có đam mê ngành Dược mà đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng một chuyên ngành bất kỳ đều có thể gửi hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM với thời gian đào tạo giao động từ 18 – 20 tháng.

Nguồn trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên