Dược sĩ chia sẻ những thông tin cần biết về thuốc Coldacmin
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Thuốc Tân Dược » Thuốc hạ sốt giảm đau » Dược sĩ chia sẻ những thông tin cần biết về thuốc Coldacmin

Dược sĩ chia sẻ những thông tin cần biết về thuốc Coldacmin

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...

Thuốc Coldacmin là một loại thuốc rất quen thuộc người dân thường hay gọi là thuốc hoa cà hoa cải. Được sử dụng để điều trị hạ sốt giảm đau và chống trong một số trường hợp.

Thuốc Coldacmin

Những thông tin cần biết về thuốc Coldacmin

Bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tư vấn, thuốc Coldacmin nằm trong nhóm thuốc hạ sốt giảm đau và nhóm thuốc chống viêm phi steroid. Thuốc Coldacmin được bào chế dưới dạng viên nang rất dễ sử dụng.

Thành phần của thuốc Coldacmin:

  • Paracetamol
  • Chlorpheniramin maleat
  • Và một số tá dược khác như: Tinh bột mì, PVA, đường trắng, màu đỏ erythrosin và màu vàng tartrazin.

Chỉ định của thuốc Coldacmin:

Thuốc Coldacmin được chỉ định trong các trường hợp như cảm sốt, nhức đầu, đau nhức cơ bắp, sổ mũi, viêm mũi hoặc do cảm cúm,…

Dược sĩ hướng dẫn cách dùng và liều dùng của thuốc Coldacmin

Liều dùng của thuốc Coldacmin:

  • Liều dùng của thuốc Coldacmin đối với người lớn và trẻ em >12 tuổi: mỗi lần dùng thuốc bệnh nhân nên dùng từ 1-2 viên thuốc Coldacmin và cần cách thời gian ít nhất là 4-6 tiếng.
  • Liều dùng của thuốc Coldacmin đối với trẻ em từ 6-12 tuổi: Những bệnh nhân theo độ tuổi này sẽ được dùng thuốc bằng ½ liều dùng của người lớn.

Cách dùng thuốc Coldacmin:

Bệnh nhân nên sử dụng thuốc Coldacmin theo đường uống.

Trong quá trình sử dụng thuốc Coldacmin, để đảm bảo an toàn và sử dụng thuốc đúng cách bệnh nhân nên đọc kỹ hướng dẫn về cách sử dụng của thuốc Coldacmin nhé.

Những lưu ý cần biết trước khi sử dụng thuốc Coldacmin trong điều bệnh?

Chống chỉ định của thuốc Coldacmin

Trong các trường hợp bệnh nhân đã có tiền sử dị ứng với một trong số thành phần hoạt chất, tá dược thì không được sử dụng thuốc Coldacmin.

Bác sĩ khuyến cáo không sử dụng thuốc Coldacmin cho phụ nữ có thai và phụ nữ đang trong đoạn cho con bú.

Trong các trường hợp bệnh nhân đang bị thiếu hụt glucose – 6 – phosphat dehydrogenase, phì đại tuyến tiền liệt, đang trong giai đoạn điều trị cơn hen cấp và bệnh nhân bị loét dạ dày hoặc người đang sử dụng thuốc ức chế MAO,… thì không được sử dụng thuốc Coldacmin.

Các tác dụng phụ của thuốc Coldacmin cần lưu ý

Dược sĩ – Giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ, tùy vào từng cơ địa, cũng như hệ miễn dịch của mỗi người có thể xảy ra các phản ứng tác dụng phụ hoặc không.

Khi sử dụng thuốc Coldacminc có thể xảy ra một số các tác dụng phụ như: buồn nôn, phát ban, dị ứng, khô miệng, bí tiểu, rối loạn điều tiết, vã mồ hôi. Nặng hơn có thể là: giảm tiểu cầu, giảm toàn thể huyết cầu, có thê làm suy gan nếu sử dụng với liều cao,…

Ngoài ra, bệnh nhân còn có thể gặp một số các biểu hiện không được kể ở trên. Do đó khi gặp phải những bất thường trong quá trình sử dụng thuốc Coldacmin, bệnh nhân nên báo ngay cho bác sỹ biết nhé.

Xem hướng dẫn Bản đồ: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên