Giật mình loại thực phẩm để qua đêm 'mời gọi' ung thư - Trình dược viên
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Giật mình loại thực phẩm để qua đêm ‘mời gọi’ ung thư

Giật mình loại thực phẩm để qua đêm ‘mời gọi’ ung thư

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn một cách hiệu quả, nhưng 4 món sau thì nhất định phải vứt đi kẻo ‘mời gọi’ ung thư.

ảnh minh họa

Đa số các gia đình hay để những món ăn thừa qua đêm. Đúng là để thức ăn thừa vào tủ lạnh có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn một cách hiệu quả, Có 4 món sau thì nhất định phải vứt đi, đừng để qua đêm rồi ăn lại, sẽ chuốc họa vào thân.

Thứ nhất, rau lá xanh

Bác Sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho biết: Rau lá xanh rất giàu xenluloza, công dụng nhuận tràng rất tốt, khiến đường ruột không thông suốt. Những, để qua đêm sẽ xuất hiện một lượng lớn nitrit, những nitrit này sau khi vào cơ thể con người sẽ chuyển hóa thành nitrosamine, rất dễ gây ung thư…Để có một cơ thể khỏe mạnh, bạn phải kịp thời vứt bỏ những món rau lá xanh chưa ăn hết, không được ăn bữa thứ hai.

Thứ hai, thực phẩm giàu protein, chất béo

Bữa cơm gia đình thường có sự kết hợp giữa thịt và rau, chúng ta không chỉ ăn rau lá xanh mà còn ăn một ít thịt hoặc trứng có hàm lượng protein tương đối cao.

Đối với những thực phẩm giàu chất đạm và chất béo như thịt, trứng không để qua đêm không nên ăn qua đêm, bởi những chất dinh dưỡng này để qua đêm dễ xảy ra phản ứng lên men, sẽ sinh sôi một lượng lớn vi khuẩn, nếu ăn phải dễ bị viêm dạ dày ruột, mời gọi tế bào ung thư phát triển.

Thứ ba, món ăn nguội và rau củ món hầm

Thường món nguội hoặc rau củ hầm được nhiều gia đình yêu thích, nhưng vì làm mất thời gian, nhiều nguyên liệu, không ít người làm thừa ra, bảo quản trong tủ lạnh để bữa sau ăn tiếp.

Song, trên thực tế, các món nguội, món hầm dù bảo quản trong tủ lạnh cũng sẽ có một lượng lớn vi khuẩn sinh sôi, những vi khuẩn này sau khi vào cơ thể người rất dễ gây tổn thương dạ dày, gây khó chịu đường tiêu hóa, đau bụng và tiêu chảy.

Thứ tư, thực phẩm đóng gói

Theo các bác sĩ đang giảng dạy Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Hiện nay, nhiều bạn trẻ có sở thích mua thực phẩm đóng gói sẵn trong siêu thị về để sẵn vào tủ lạnh, lúc nào ăn thì lấy ra làm nóng để tiết kiệm thời gian và tiện lợi khi ăn.

Giới trẻ hiện nay có sở thích mua thực phẩm đóng gói sẵn trong siêu thị và để vào tủ lạnh ăn dần.

Tuy nhiên, những thực phẩm đóng gói này nếu không ăn hết trong một bữa sẽ sinh sôi số lượng vi khuẩn không hề nhỏ, gây hại cho sức khỏe, thực phẩm đóng gói nên ăn một bữa không nên ăn bữa thứ 2

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên