Học Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng cần có lòng yêu nghề và sự say mê
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Học Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng cần có lòng yêu nghề và sự say mê

Học Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng cần có lòng yêu nghề và sự say mê

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Sinh viên học Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng hay ngành khác liên quan tới Y Dược chịu áp lực rất lớn. Do vậy, họ cần có sự say mê, tâm huyết và lòng yêu nghề.

Để theo được nghề Điều dưỡng viên, bạn cần phải có lòng yêu nghề và sự say mê

Để theo được nghề Điều dưỡng viên, bạn cần phải có lòng yêu nghề và sự say mê

Theo Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM Một vài năm trở lại đây, nhóm ngành Kinh tế và Kỹ thuật đang mất dần chỗ đứng nên rất nhiều bạn chuyển hướng nghề nghiệp sang nhóm ngành Y Dược. Đặc biệt, có không ít bạn có bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng ngoài nhóm ngành chăm sóc sức khỏe nhưng vẫn học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội.

Chị Hoa- 29 tuổi, Điều dưỡng viên tại bệnh viện Hà Nội chia sẻ: mình tốt nghiệp và đi làm công việc kế toán nhưng mức lương thấp, công việc khô khan. Nhờ người bạn tư vấn mình đã học thêm chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, ngành Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội. Hiện nay mình rất hài lòng công việc của mình. Đặc biệt mình quen được ông xã khi làm điều dưỡng viên.

Học Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng không khó xin công việc tốt

Kết thúc chương trình học, sinh viên trở thành những điều dưỡng viên. Công việc chính là: lên kế hoạch chăm sóc, hỗ trợ các bác sĩ để giúp cho bệnh nhân được ổn định tinh thần, thể lực trong quá trình điều trị bệnh….

Sinh viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng không lo thất nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng không lo thất nghiệp

Mặt khác, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng nâng cao do nền kinh tế đang trên đà phát triển và dân số già hóa. Đặc biệt, trong một vài năm trở lại đây các cơ sở y tế luôn bị quá tải, nhu cầu điều dưỡng viên và dược sĩ bị thiếu rất nhiều. Năm 2020 dự đoán tại Mỹ thiếu khoảng 334.000 điều dưỡng. Trong khi Úc thiếu 12.000 điều dưỡng viên. Đây được xem là cơ hội lớn của các bạn sinh viên học Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng.

Nữ sinh điều dưỡng được nhiều người theo đuổi

Nữ điều dưỡng viên là người hội tụ rất nhiều đức tính tốt mà rất nhiều bạn trai tìm kiếm. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường họ được đào tạo, rèn luyện “công, dung, ngôn, hạnh”. Bên cạnh đó, họ cũng là người thân thiện và cởi mở bởi họ thường xuyên phải chăm sóc bệnh nhân. Đức tính kiên trì, sự nhẫn lại và giao tiếp khéo léo cũng được đánh giá cao vì họ luôn phải làm việc trong môi trường áp lực.

Rất nhiều bạn trai lựa chọn người bạn đời của mình là gái điều dưỡng. Anh Nam- 29 tuổi, Hà Nội cho biết: từ khi còn là sinh viên mình đã rất thích, quý mến các bạn nữ học Đại học, Cao đẳng Y Dược, đặc biệt là các bạn ngành Điều dưỡng. Họ không chỉ thùy mị, nết na mà còn rất thông minh.

Nữ điều dưỡng viên luôn được nhiều chàng trai hâm mộ và theo đuổi

Nữ điều dưỡng viên luôn được nhiều chàng trai hâm mộ và theo đuổi

Tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng có công việc thu nhập khủng

Sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm. Theo chuyên trang tin tức y dược những công việc điều dưỡng viên làm như sau:

  • Điều dưỡng viên tại nhà: chăm sóc những người bệnh tại nhà với mức lương lên tới 7-8 triệu đồng/đợt điều trị.
  • Điều dưỡng viên theo giờ: bạn cũng có thể tranh thủ làm thêm ngoài giờ như tắm cho trẻ, đo huyết áp, truyền thuốc hay tiêm…. Thù lao từ 150.000- 200.000 đồng/lần.
  • Cơ hội làm việc tại các đơn vị nước ngoài: Kết quả thống kê, báo cáo gần đây cho thấy 1 điều dưỡng viên ở Mỹ có thể nhận mức lương từ 1.000- 2.000 USD. Ở Nhật là 30- 40 triệu. Bạn Hồng sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có mức thu nhập 30 triệu/tháng tại bệnh viện của Nhật.

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu uy tín và chất lượng?

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, một trong địa chỉ hàng đầu học ngành Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, một trong địa chỉ hàng đầu học ngành Điều dưỡng

Tiềm năng, cơ hội nghề nghiệp ngày càng mở rộng là động lực để nhiều trường mở rộng quy mô đào tạo, trong đó có ngành Điều dưỡng. Trường Cao đẳng Y dược Pasteur được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Khi học tập tại môi trường này, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức, chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp. Nhà trường đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn Bộ y tế phục vụ nhu cầu của sinh viên.

Nếu bạn có nhu cầu và nguyện vọng trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp thì hãy nhanh tay đăng ký học tại trường Cao đẳng Y dược Pasteur- địa chỉ Số 4, đường Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam). Điện thoại tư vấn: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên