Những điều kiện để trở thành Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản - Trình dược viên
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Những điều kiện để trở thành Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản

Những điều kiện để trở thành Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...

Được sang làm việc tại Nhật Bản vớ mức lương nghìn USD là ước mơ của không ít bạn trẻ học Cao đẳng Điều dưỡng, tuy nhiên muốn thực hiện mơ ước này cần đáp ứng những yêu cầu gì?

 

Cơ hội để Điều dưỡng viên được làm việc tại Nhật Bản

Cơ hội để Điều dưỡng viên được làm việc tại Nhật Bản

Năm 2017, Nhật Bản đồng ý cho phép Việt Nam cung ứng lao động Hộ lý, Điều dưỡng viên theo chương trình thực tập sinh và đây chính là cơ hội “ngàn năm” để các bạn sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng được vươn mình lên tầm quốc tế và có mức thu nhập “khủng”.

Cơ hội cho Điều dưỡng viên Việt Nam

Nhật Bản được mọi người biết tới là quốc gia phát triển nhất trên thế giới với nền kinh tế, văn hóa – xã hội và những chính sách an sinh tốt khiến ai cũng muốn được làm việc tại đây. Thế nhưng đi cùng với sự phát triển đó thì quốc gia này đang phải đối mặt với tình trạng dân số già và thiếu hụt nhân lực Điều dưỡng viên, hộ lý để chăm sóc người già trong các cơ sở y tế hoặc tại nhà.

Với tình trạng thiếu hụt điều dưỡng viên như hiện nay, Nhật Bản đã đưa ra những chính sách thu hút nhân lực ngành Điều dưỡng ở các quốc gia khác tới làm việc với nhiều đãi ngộ hấp dẫn. Nhu cầu tuyển dụng lao động làm hộ lý, điều dưỡng viên ở Nhật Bản rất cao, mỗi năm số lượng điều dưỡng có thể lên đến 500-1000 người và thu nhập bình quân của Điều dưỡng viên từ 2.000 – 3.000USD/ tháng – tương ứng với mức lương của những Trình Dược viên chuyên nghiệp của nước này

Theo ông Nguyễn Gia Liêm – Trưởng ban Quản lý lao động Việt Nam tại Nhật Bản xác nhận, Nhật Bản hiện đã có đề án trình lên quốc hội để thông qua việc điều chỉnh luật quản lý xuất nhập cảnh. Đây được xem là một trong những thay đổi nằm trong chính sách thu hút người lao động nước ngoài, đặc biệt là nguồn lao động Điều dưỡng cho nước Nhật. Cũng theo đó, cùng với sự điều chỉnh chế độ thực tập sinh, chính phủ Nhật Bản đã cho phép mở rộng ngành nghề tuyển dụng lao động nước ngoài, bao gồm cả ngành Điều dưỡng. Nếu được thông qua thì chính sách mới dự kiến sẽ triển khai trong thời gian tới.

Trang tuyển dụng – đăng kí làm điều dưỡng viên Nhật Bản với các mức lương
Trang tuyển dụng – đăng kí làm điều dưỡng viên Nhật Bản với các mức lương

Điều kiện để Hộ lý, Điều dưỡng viên có thể làm việc tại Nhật Bản

  • Đối với ứng viên hộ lý muốn làm việc tại Nhật Bản:

– Yêu cầu ứng viên tham gia đã tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, Điều dưỡng đa khoa hoặc cử nhân Điều dưỡng, Điều dưỡng đa khoa các trường đào tạo chính quy.
– Độ tuổi: Dưới 35 tuổi
– Đáp ứng đủ các điều kiện yêu cầu sức khỏe để đi làm việc tại nước ngoài. (Ứng viên nên tham khảo danh sách các bệnh nếu mắc sẽ không đủ điều kiện đăng ký)
– Yêu cầu ứng viên không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam
– Ứng viên có nguyện vọng tham gia chương trình và có thể tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật.

  • Đối với ứng viên điều dưỡng muốn làm việc tại Nhật Bản:

Bên cạnh những tiêu chí được áp dụng với viên hộ lý, ứng viên Điều dưỡng phải đáp ứng thêm các yêu cầu sau:

– Đã được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh Việt Nam.
– Ứng viên có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc, công tác điều dưỡng (bao gồm cả thời gian tập sự 09 tháng để được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh).

Thí sinh học Cao đẳng Điều Dưỡng ở đâu để đáp ứng yêu cầu làm việc tại Nhật Bản?

Muốn được vượt qua các điều kiện để được làm việc tại Nhật Bản, Điều dưỡng viên cần phải đáp ứng được hai yêu cầu quan trọng về ngoại ngữ và kiến thức tay nghề. Vậy phải học Điều dưỡng ở đâu để đáp ứng được hai yêu cầu đó?
Đáp án cho bạn chính là theo học tại “Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur” – Đây được xem là cái nôi sản sinh ra đội ngũ Điều dưỡng viên ưu tú cho xã hội. Khi theo học tại trường, sinh viên sẽ có những lợi thế sau:
  • Học viên được học tập trong môi trường chuyên nghiệp với cơ sở vật chất hiện đại, đặc biệt Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít trường có mô hình Trường – Bệnh viện giúp học viên được thực hành tay nghề và cọ sát với công việc sau khi ra trường nhất.
  • Nhà Trường có đội ngũ giáo viên giảng dạy giàu kinh nghiệm, xuất thân từ các trường ĐH Y Dược hay bệnh viện danh tiếng, sẽ người truyền động lực và cảm hứng cho sinh viên.
  • Học viên sau khi ra trường sẽ đạt chuẩn về tay nghề, vững về kiến thức, có thể làm được các công việc trong phạm vi của một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp và chắc chắn dễ dàng xin việc với mức thu nhập cao hơn Điều dưỡng viên Cao đẳng tại nhiều trường đào tạo khác.

Thí sinh có nguyện vọng trở thành Điều dưỡng viên và mơ ước được làm việc tại Nhật Bản hoàn thiện hồ sơ và gửi về:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh. Điện thoại: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên