Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược khi tôi chỉ tranh thủ 2 ngày cuối tuần
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược khi tôi chỉ tranh thủ 2 ngày cuối tuần

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược khi tôi chỉ tranh thủ 2 ngày cuối tuần

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Có công việc ổn định khi tôi chỉ cần bỏ ra 2 ngày cuối tuần để hoàn thành lớp học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau 20 tháng.

Liên tục tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Liên tục tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế thuộc một trường đại học công lập có tiếng trên thành phố. Vì chưa xin được công việc đúng chuyên môn nên Mai quyết định xin vào một khu công nghiệp làm công nhân vừa để đợi việc, vừa kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

Biết mình so với nhiều công nhân cũ đang làm thì mọi thứ đều đang ở điểm xuất phát nên Mai luôn cố gắng hết khả năng để hoàn thành công việc, thậm chí để mọi người không kỳ thị Mai còn phải nói dối là không đi học đại học. Trưởng xưởng thấy Mai chăm chỉ thì có lời khen và động viên. Điều này đã làm nhiều người khó chịu và sự việc càng bị đẩy lên cao khi các công nhân trong xưởng biết được Mai đã tốt nghiệp đại học, vì thất nghiệp nên mới đi làm công nhân.

Không ai bảo ai, tất cả đều lánh xa và tỏ vẻ khinh miệt Mai ra mặt. Đi đến đâu Mai cũng nghe thấy những lời đồn đại không hay về mình đại loại như “Học đại học tưởng thế nào, hóa ra cũng chỉ về làm công nhân thôi à”, “Chị tưởng những người học cao như em phải làm ông nọ bà kia chứ cũng chỉ về làm giống chị thôi à, mà chị mới chỉ tốt nghiệp cấp 2 thôi em à”…. Sau những lời nói miệt thị khó nghe đó Mai cảm thấy chán nản và áp lực vô cùng nhưng Mai không thể bỏ việc vào lúc này.

Một hôm Mai đọc báo và được biết ngành Dược đang cần rất nhiều nhân lực, học Dược sẽ có nhiều cơ hội việc làm cùng mức lương hấp dẫn. Một ý nghĩa lóe lên trong đầu Mai “Mình sẽ đi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược”…

Tấm bằng Cao đẳng Dược là bước ngoặc mới trong cuộc đời

Nghĩ là làm Mai bắt đầu lên mạng và tìm hiểu về ngành học này, suy đi tính lại Mai chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thay vì học Cao đẳng Dược như ban đầu vì cô đã có trong tay bằng Đại học, học văn bằng 2 sẽ giúp cô tiết kiệm được thời gian và quan trọng hơn là có thể học vào 2 ngày cuối tuần. Vấn đề tiếp theo là nên học Cao đẳng Dược Hà Nội ở đâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur - Địa chỉ học Cao đẳng Dược hệ văn bằng 2 uy tín

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Địa chỉ học Cao đẳng Dược hệ văn bằng 2 uy tín

Được sự giới thiệu của một người bạn Mai quyết định nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược hệ văn bằng 2  vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, vì đây cũng là ngôi trường mà người bạn đó trước kia từng theo học, và giờ đây cô ấy đã trở thành Dược sĩ có tiếng được nhiều người biết đế.

Sau khi xin phép chị trưởng xưởng Mai được phép nghỉ 2 ngày cuối tuần, đây là khoảng thời gian Mai lên lớp để theo học ngành học mới. Quả đúng như lời giới thiệu của cô bạn, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đúng là một môi trường tốt nên theo học, từ hệ thống lớp học đến các phòng thực hành đều rất khang trang và hiện đại, vượt qua sự mong đợi của Mai về một trường Cao đẳng, Không chỉ vậy các thầy cô trong trường ai nấy đều rất giỏi không chỉ có khả năng truyền đạt kiến thức mà còn có khả năng truyền đạt niềm đam mê. Chẳng thế mà, mới đầu Mai chỉ có ý định học Dược để thoát khỏi cảnh thất nghiệp ấy vậy mà giờ đây cô đã yêu nghề từ lúc nào không biết.

Ngày ra trường cũng đến, Mai háo hức được xướng tên lên bục nhận bằng, cảm giác cầm tấm bằng văn bằng 2 Cao đẳng Dược khác hẳn so với lần cô nhận tấm bằng cử nhân Kinh tế, trước mắt cô là một tương lai đầy tươi sáng chứ không còn là nỗi lo cơm, áo, gạo tiền.

Ra trường Mai xin làm việc tại một cửa hàng thuốc lớn gần bệnh viện tỉnh nơi cô xin thực tập khỏi phải nói Mai vui sướng đến mức nào, được làm trong môi trường sạch sẽ, được khoác lên người chiếc áo blouse trắng tinh khôi, được bệnh nhân tôn trọng quý mến khác hẳn môi trường tại khu công nghiệp trước kia Mai làm khiến mai cảm thấy yêu đời và cuộc sống này có ý nghĩa hơn.

Vậy là những tháng ngày gian khó đã qua rồi, Mai thật không ngờ chỉ cần bỏ ra 2 ngày cuối tuần mà Mai đã có thêm một tấm bằng Cao đẳng Dược giúp cô thay đổi cuộc đời.

Nguồn : Tin tức Y Dược 

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên