Khi nào bắt đầu thi tuyển liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018?
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Khi nào bắt đầu thi tuyển liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018?

Khi nào bắt đầu thi tuyển liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thời gian thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM bao giờ diễn ra, đó là thắc mắc của nhiều thí sinh có nguyện vọng học Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018.

Thời gian thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Thời gian thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Liên thông Cao đẳng Dược là lựa chọn của rất nhiều thí sinh từng tốt nghiệp hệ Trung cấp, với mục đích nâng cao kiến thức và tìm kiếm cho mình một công việc ổn định hơn, với mức thu nhập tốt hơn. Theo thông tư mới của Bộ Y tế về việc chuẩn hóa trình độ cán bộ Y tế, từ năm 2021 trở đi các cơ sở Y tế công lập sẽ ngừng tuyển dụng cán bộ Y tế Trung cấp, yêu cầu trình độ tối thiểu là Cao đẳng. Chính vì thế việc học liên thông lên Cao đẳng là cần thiết ngay từ bây giờ đối với những người đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược nhằm nâng cao trình độ đáp ứng những yêu cầu trong thời đại mới.

Điều kiện để thí sinh có thể dự thi Liên thông Cao đẳng Dược

Với nhu cầu theo học của đông đảo thí sinh, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Dược năm 2018 với điều kiện cực kỳ đơn giản.

Theo quy định về liên thông Cao đẳng Y Dược năm 2018, các thí sinh muốn đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược thì cần phải đáp ứng được điều kiện đã tốt nghiệp Trung cấp ở một trong các ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Trung cấp Dược, Trung cấp Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp KT Xét nghiệm Y học, Y sĩ đa khoa, Kỹ thuật Phục hình răng…Những thí sinh không tốt nghiệp Trung Cấp Dược thì cần phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề phù hợp (học trong 3 tháng).

Với thời gian đào tạo Cao đẳng Dược hệ liên thông là 15 tháng đối với những thí sinh liên thông đúng chuyên ngành từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng Dược, thời gian học là 18 tháng nếu thí sinh liên thông không đúng chuyên ngành đã tốt nghiệp (trong đó đã bao gồm 03 tháng học chuyển đổi).

Tuy nhiên, rào cản lớn nhất cho các thí sinh muốn theo học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM đó chính là thời gian, hầu hết các thí sinh đều đang đi làm, do đó việc học vào giờ hành chính sẽ ảnh hưởng tới công việc. Do đó, nhằm tạo điều kiện cho những học viên không có điều kiện đi học trong giờ hành chính, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổ chức thời gian học liên thông vào buổi tối các ngành trong tuần và cả ngày Thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần, giúp thí sinh có thể dễ dàng theo học mà không làm ảnh hưởng tới công việc hiện tại.

Thời gian tổ chức thi tuyển liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Trong năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổ chức tuyển sinh liên thông Cao đẳng Y Dược thành nhiều đợt trong năm với các ngành: Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM, liên thông trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng, liên thông Cao đẳng KT Xét nghiệm Y học, liên thông Cao đẳng Hộ sinh, liên thông Cao đẳng KT Vật lý trị liệu – PHCN.

Hình thức tuyển sinh: Thi tuyển. Các môn thi bao gồm: Môn cơ sở, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành.

Thí sinh có thể đăng ký dự thi tại: http://caodangyduoctphcm.com.vn/

Học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM ngoài giờ hành chính

Học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM ngoài giờ hành chính

Những giấy tờ cần chuẩn bị cho bộ hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược TPHCM

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học vui lòng chuẩn bị hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 bao gồm những giấy tờ như sau để nộp về trường:

  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp.
  • 02 bản photo công chứng bảng điểm/sổ học tập Trung cấp.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
  • 01 bản sao giấy khai sinh + 04 ảnh 3×4 mới chụp trong vòng 6 tháng.
  • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Khi học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các sinh viên sẽ được tiếp xúc trong một môi trường đào tạo chuyên nghiệp, với đội ngũ giảng viên là các Dược sĩ dày dặn kinh nghiệm, bạn sẽ có được cơ hội học tập và thực hành tay nghề tại các cơ sở kinh doanh dược phẩm, nhà thuốc do nhà trường liên kết. Ngoài ra với cơ sở vật chất của phòng thí nghiệm hiện đại mà nhà trường đầu tư, sinh viên sẽ được trau dồi những kiến thức Y Dược nâng cao tay nghề và trình độ chuyên môn của mình.

Nếu có những thắc mắc xung quanh vấn đề liên thông Cao đẳng Dược TPHCM các thí sinh hãy liên hệ theo địa chỉ tại: 189 Kinh Dương Vương, Phường 12, Quận 6, Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0996.189.199 – 0869189199.

Nguồn: trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên