Làm sao để sử dụng thuốc Duphaston đúng cách?
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Thuốc Tân Dược » Làm sao để sử dụng thuốc Duphaston đúng cách?

Làm sao để sử dụng thuốc Duphaston đúng cách?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thuốc Duphaston là một hormone tổng hợp có tác dụng điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả. Vậy làm thế nào để sử dụng thuốc Duphaston đạt hiệu quả cao nhất?

Tác dụng của thuốc Duphaston là gì?

Tác dụng của thuốc Duphaston là gì?

Tác dụng của thuốc Duphaston là gì?

Theo chia sẻ của cô Nguyễn Huyền Anh – giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Thuốc tân dược Duphaston thường được sử dụng để điều trị một số rối loạn kinh nguyệt khác nhau vì thiếu progesterone trong cơ thể. Progesterone là chất hóa học cần thiết cho sự duy trì sự khỏe mạnh của lớp màng trong dạ con, lớp lót tử cung của phụ nữ − tinh hoa cho thai kỳ.

Cơ thể thường sản xuất progesterone vào thời điểm nhất định trong tháng, làm cho tử cung thêm dễ chịu khi phôi đã thụ tinh. Bất cứ khi nào phôi không phát triển, nồng độ progesterone giảm xuống và cơ thể bắt đầu làm bong tróc lớp lót của tử cung, dẫn đến chu kỳ kinh nguyệt. Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng cho biết thêm, khi sử dụng thuốc Duphaston, thuốc có tác dụng điều chỉnh các quá trình cơ thể của phụ nữ có nồng độ progesterone thấp hơn mức bình thường nhằm duy trì cơ thể khỏe mạnh.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Duphaston

Khi sử dụng thuốc Duphaston hay bất kỳ loại thuốc tây nào, mọi người cũng nên đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì, nhãn mác hoặc làm theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Duphaston

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Duphaston

Thuốc Duphaston giúp sản xuất các lượng hormone cần thiết để duy trì một thai kỳ khỏe mạnh cho các trường hợp phụ nữ trải qua cơn đau bụng, chảy máu trong khi mang thai hoặc người có tiền sử bị sẩy thai hoặc hư thai trước đó. Ngoài ra, trên trang tin tức Y Dược cũng đăng tải trước đó, thuốc Duphaston còn giúp điều trị nội mạc tử cung, điều chỉnh các chu kỳ kinh nguyệt bất thường, ổn định mức progesterone trong cơ thể của một người, mức có thể dẫn đến sự điều trị hội chứng tiền kinh nguyệt. Duphaston khá hữu ích trong việc ngăn ngừa sự tăng trưởng quá mức của nội mạc tử cung, có thể do kết quả của liệu pháp thay thế hormone estrogen.

Tuy nhiên, nếu có các bệnh như: có tiền sử hoặc tiền sử gia đình mắc ung thư vú, ung thư biểu mô tuyến vú hoặc bệnh gan; Tiền sử huyết khối (cục máu đông) hoặc đột quỵ, chảy máu bất thường ở bộ phận sinh dục không rõ nguyên nhân… thì bạn không nên sử dụng thuốc Duphaston để tránh các ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào.

Nguồn: Trình Dược viên

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên