Thuốc Tanakan 40mg có những tác dụng gì?
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Thuốc Tân Dược » Thuốc Tanakan 40mg có những tác dụng gì?

Thuốc Tanakan 40mg có những tác dụng gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tanakna 40mg thuộc nhóm thuốc hệ thần kinh có tác dụng tăng cường máu não và cải thiện trí nhớ. Vậy sử dụng thuốc Tanakna 40mg như thế nào cho đúng cách?

Thuốc tanakan 40mg là thuốc gì?

Thuốc tanakan 40mg là thuốc gì?

Thuốc tanakan 40mg là thuốc gì?

Thuốc tân dược tanakan được chiết xuất từ ginkgo biloba (cây bạch quả) có tác dụng điều hòa và vận động mạch trên toàn bộ tế bào mạch máu như động mạch, mao mạch và tĩnh mạch.

Tác dụng của tanakan sẽ phụ thuộc vào liều lượng và các thay đổi tùy theo tính chất, đường kính và cả nguồn gốc của các mạch máu hoặc còn tùy thuộc vào cả trương lực cơ bản, tình trạng của thành mạch kích thích sự tiết EGb chống lại các cơn co thắt động mạch, gây ra tình trạng giãn tiểu động mạch và ngược lại là làm cho sự co giãn tĩnh mạch, điều hòa giãn tĩnh mạch đáp ứng với các thay đổi về tư thế, hạn chế sự thấm quá độ của mao mạch và tăng thêm sức bền cho mao mạch. EGb có khả năng chống được các phù mạch ở não và kể cả ngoại biên, che chở và bảo vệ cho hàng rào máu ở não và máu hay võng mạc. Thêm vào đó, thuốc tanakan có khả năng ức chế mạnh cho sự tăng tính thủy phân protein của huyết thanh gây nên bởi các hiện tượng tình trạng bệnh lý.

Thuốc tanakan có khả năng ảnh hưởng đến sự giải phóng, giữ lại và thoái biến những chất trung gian ở hệ thần kinh (dopamine, noradrenaline, acetylcholine,…) hoặc có thể ngăn chặn vào khả năng liên kết của chúng ở màng với các thụ thể. Ngoài ra, cũng có một vài tác dụng dược lý của EGb có vấn đề liên quan đến tác động của đối kháng mạnh cùng với sự sản xuất gốc tự do và peroxyde hóa lipide của các màng tế bào.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Tanakna 40mg đúng cách

Trình Dược viên Nguyễn Thị Linh tư vấn cách sử dụng thuốc Tanakna 40mg đúng cách như sau:

Chỉ định của thuốc tanakan 40mg:

Thuốc tanakan được chỉ định điều trị các bệnh lý suy giảm chức năng về hệ thần kinh như các rối loạn về sự chú ý, khả năng tập trung và giảm trí nhớ ở người cao tuổi.

Ngoài ra, Tanakna 40mg có thể được dùng để điều trị các triệu chứng của các cơn đau cách hồi do bệnh tắc động mạch dưới chân mãn tính ở giai đoạn II.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Tanakna 40mg đúng cách

Hướng dẫn sử dụng thuốc Tanakna 40mg đúng cách

Không được sử dụng thuốc tanakan 40mg trong các trường hợp

Tuy thuốc Tanakna 40mg mang lại nhiều tác dụng nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng. Các bác sĩ khuyến cáo, không sử dụng Tanakna cho các đối tượng như sau:

  • Những người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc tanakan 40mg không nên dùng để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.
  • Trẻ em dưới 12 tuổi.
  • Phụ nữ mang thai và trong giai đoạn cho con bú.

Cẩn thận/ thận trọng

Thuốc tanakan không có tác dụng điều trị bệnh cao huyết áp và không thể thay thế các loại thuốc đặc hiệu vì thuốc tanakan không phải là một loại thuốc có tác dụng hạ huyết áp.

Nguồn: Trình Dược viên

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên