Liều dùng và tác dụng phụ của thuốc Alverine Citrate 40mg - Trình dược viên
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Thuốc Tân Dược » Thuốc đường tiêu hóa » Liều dùng và tác dụng phụ của thuốc Alverine Citrate 40mg

Liều dùng và tác dụng phụ của thuốc Alverine Citrate 40mg

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...

Alverine Citrate 40mg là loại thuốc được dùng trong điều trị bệnh đường ruột, vậy liều dùng thuốc như thế nào và thuốc có tác dụng phụ gì không?

Công dụng của thuốc Alverine Citrate 40mg

Theo Dược sĩ, giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tư vấn, thuốc Alverin 40mg là loại thuốc tân dược có tác dụng chống co thắt, giảm chứng sưng phù và cơn đau co thắt ở phần dạ dày dưới (vùng bụng). Ngoài ra loại thuốc tân dược này còn được sử dụng để giúp làm giảm các cơn đau trong kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ nhờ tác động trên các cơ ở phần bụng dưới, giúp các cơ này giãn ra.

Các dạng hàm lượng của thuốc Alverine Citrate 40mg gồm có: viên nang 60 mg và 120 mg. Đối với dạng viên nang 120 mg có thêm chữ “Forte” sau tên biệt dược.

Liều dùng thuốc Alverine Citrate 40mg như thế nào?

Những thông tin về liều dùng thuốc Alverine Citrate 40mg sau đây không thay thế cho lời khuyên của bác sĩ, khi sử dụng thuốc người bệnh cần tuân thủ theo đúng chỉ định và hướng dẫn sử dụng của bác sĩ điều trị để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Đối với người lớn và trẻ em trên 12 tuổi, liều dùng thông thường là 60 – 120 mg, uống 1 – 3 lần/ngày phụ thuộc vào tình trạng bệnh.

Lưu ý không sử dụng thuốc Alverine Citrate 40mg cho đối tượng trẻ em dưới 12 tuổi, nếu cần thiết bắt buộc phải dùng thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để điều chỉnh liều dùng phù hợp. Loại thuốc này có thể uống trước hoặc sau bữa ăn.

Tác dụng phụ của thuốc Alverine Citrate 40mg như thế nào?

Theo Dược sĩ, giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, khi sử dụng thuốc Alverine Citrate 40mg, người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng phụ như sau:

  • Cảm giác mệt mỏi hoặc choáng váng;
  • Vàng da và mắt, bởi vì tình trạng viêm gan.
  • Khó thở, thở hụt hơi, thở khò khè, sưng mặt và các bộ phận khác trên cơ thể, các phản ứng dị ứng nghiêm trọng.
  • Đau đầu; Các phản ứng dị ứng, bao gồm ngứa ngáy hoặc phát ban da.

Nếu như bạn gặp phải những tác dụng phụ như trên khi sử dụng thuốc Alverine Citrate 40mg thì cần ngừng thuốc và báo cho bác sĩ để được xử lý kịp thời.

Một số loại thuốc khi dùng chung với Alverine Citrate 40mg có thể tương tác gây ra những phản ứng bất lợi ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc, do vậy trước khi sử dụng thuốc Alverine Citrate 40mg, bệnh nhân cần cho bác sĩ biết những loại thuốc mình đang sử dụng bao gồm cả các loại thuốc kê đơn hoặc không kê đơn và thực phẩm chức năng để bác sĩ kiểm tra và kê đơn thuốc cho phù hợp.

Bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý bệnh nhân không được tự ý mua thuốc sử dụng, tự ý ngưng thuốc hoặc thay đổi liều lượng mà không có chỉ định của bác sĩ. Nếu gặp phải những biểu hiện bất thường trong quá trình sử dụng thuốc, người bệnh cần ngưng thuốc ngay và đến các cơ sở y tế để được xử lý.

Trên đây là một số thông tin tham khảo về thuốc Alverine Citrate 40mg, để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ tư vấn.

x

Check Also

Tìm hiểu thuốc dạ dày chữ Y (Yumangel) và những lưu ý khi sử dụng

Thuốc Yumangel hay còn gọi là thuốc chữa dạ dày chữ Y là thuốc dùng ...

Trình dược viên