Thông tin tổng quan và hướng dẫn sử dụng về thuốc Lecithin - Trình dược viên
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Thuốc Tân Dược » Thuốc khác » Thông tin tổng quan và hướng dẫn sử dụng về thuốc Lecithin

Thông tin tổng quan và hướng dẫn sử dụng về thuốc Lecithin

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Dược sĩ Cao đẳng thông tin đầy đủ về thuốc Lecithin. Để thuốc phát huy tối đa hiệu quả điều trị, bạn cần tuân thủ các hướng dẫn của Dược sĩ về liều lượng sử dụng cũng như cách dùng.

Tác dụng của thuốc Lecithin

Giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Lecithin được chuyển đổi thành acetylcholine, một chất truyền xung thần kinh.

Lecithin được sử dụng như một liệu pháp thay thế hỗ trợ điều trị các bệnh về gan. Các bác sĩ có thể dùng lecithin trong điều trị giảm trí nhớ do tuổi tác, sa sút trí tuệ do bệnh Alzheimer, bệnh ở túi mật và các chấn thương đầu. Mặc dù vậy trong một số nghiên cứu cho thấy thuốc lecithin có thể không hiệu quả trong điều trị các vấn đề này.

Lecithin còn một số tác dụng khác như điều trị rối loạn hưng cảm, trầm cảm, điều trị tình trạng cholesterol cao, viêm da, bệnh Parkinson, mất ngủ và một số bệnh khác chưa được chứng minh hiệu quả.

Thông tin liều dùng thuốc Lecithin

Liều dùng thuốc Lecithin cho người lớn:

Dạng thực phẩm bổ sung: Bạn dùng 3-9 g mỗi ngày chia làm nhiều lần.

Liều dùng thuốc Lecithin cho trẻ em

Hiện liều dụng Lecithin cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và quyết định. Vì vậy hãy hỏi ý kiến của bác sĩ/dược sĩ trước khi sử dụng Lecithin cho trẻ.

Lưu ý gì trước khi dùng thuốc Lecithin?

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng thuốc Lecithin, người sử dụng cần báo cho bác sĩ/dược sĩ biết một số vấn đề như sau:

Báo với bác sĩ nếu bạn bị dị ứng với thuốc Lecithin hay bất kỳ loại thuốc tân dược, đông y, thảo dược nào khác.

Báo với bác sĩ nếu bạn đang mang thai, dự định có thai, hay có thai trong thời gian sử dụng thuốc hoặc đang cho con bú. Đối với những bạn đang mang thai hoặc cho con bú vẫn chưa có những nghiên cứu đầy đủ để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong giai đoạn này. Vì vậy hãy hỏi ý kiến của bác sĩ/dược sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Báo với bác sĩ nếu bạn đang dùng bất kỳ thuốc, thảo dược hoặc thực phẩm chức năng.

Những tác dụng phụ khi dùng thuốc Lecithin

Khi sử dụng thuốc Lecithin, bạn có thể gặp một số tác dụng phụ gồm:

  • Buồn nôn.
  • Biếng ăn và viêm gan.
  • Tiêu chảy và tăng tiết nước bọt.

Tuy nhiên không phải ai cũng gặp những tác dụng phụ trên hoặc có những tác dụng khác chưa được liệt kê. Vì vậy hãy hỏi bác sĩ/dược sĩ trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Dạng và hàm lượng của thuốc Lecithin

Dược sĩ tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thuốc Lecithin không có dạng và hàm lượng cụ thể.

x

Check Also

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Mobic 7,5 mg

Sử dụng thuốc Mobic 7,5 mg người dùng cần lưu ý gì? thuốc có gây ...

Trình dược viên