Lợi ích tuyệt vời của trái cherry - Trình dược viên
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Lợi ích tuyệt vời của trái cherry

Lợi ích tuyệt vời của trái cherry

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...

Cherry không chỉ bắt mắt bởi hình hài, bởi hương vị thơm, ngon, ngọt, mà nó còn có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.  Trái cherry rất tốt cho mắt, cải thiện hệ tiêu hóa, tốt cho tim và ngăn ngừa ung thư…

trai-cherry

Những lợi ích không thể bỏ qua của trái cherry

  1. Nguồn bổ sung năng lượng tuyệt vời cho cơ thể

Cherry giúp tăng năng lượng trong cơ thể một cách tự nhiên nhất bởi phần lớn lượng calo trong trái này được tổng hợp hoàn toàn từ tự nhiên. Điều này giúp thúc đẩy tâm trạng vui vẻ, tăng năng lượng trong cơ thể bạn. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy ăn một trái chery, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hưng phấn và tràn đầy năng lượng hơn.

  1. Giúp bạn có những giấc ngủ ngon

Cherry chứa melatonin, chất xúc tác làm cho giấc ngủ của bạn ngon và sâu hơn. Thay vì sử dụng thuốc an thần và lo ngại về tác dụng phụ của thuốc, bạn hãy thử ăn cherry mỗi ngày, điều đó sẽ khiến giấc ngủ của bạn chất lượng hơn nhiều. Vừa bổ sung lượng calo cho cơ thể, vừa có thể cải thiện được giấc ngủ của bạn.

  1. Tốt cho mắt

Có thể bạn chưa biết, hàm lượng vitamin A trong trái cherry rất nhiều, nó nhiều  hơn khoảng 20 lần so với trái dâu tây hay trái việt quất. Một phần của vitamin này là  beta carotene giúp thúc đẩy tầm nhìn tốt và giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh. Đó là một lý do tuyệt vời để ăn cherry mỗi ngày. Ngoài ra, Retinol là một phần của vitamin A còn giúp làn da mịn màng, đàn hồi tốt.

  1. Ngăn ngừa bệnh ung thư

Tiêu thụ cherry thường xuyên có thể giúp chống lại một số loại ung thư. Cherry chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ làm giảm nguy cơ ung thư và chậm quá trình lão hóa. Hãy bổ sung thêm loại quả này vào chế độ ăn để có được sức khỏe dẻo dai.

an-cherry-moi-ngay

Ăn trái cherry mỗi ngày để bổ sung năng lượng cho cơ thể

  1. Cải thiện tiêu hóa

Do hàm lượng chất xơ cao, cherry giúp cải thiện hệ thống tiêu hóa và giảm nồng độ cholesterol. Bạn không cần phải ăn quá nhiều cherry, chỉ ít thôi là đủ. Hàm lượng chất xơ trong trái cây này chiếm khoảng 1/4 tổng nhu cầu xơ trong ngày của bạn.

  1. Chữa đau và giảm sưng

Cherry là một nguồn cung cấp dồi dào anthocyanins. Chất này được chứng minh có thể giúp giảm đau, sưng đối với các bệnh mãn tính, bao gồm cả gút và viêm khớp. Nếu bạn bị đau khớp, hãy cố gắng ăn một ít cherry mỗi ngày thay vì uống thuốc. Loại trái này cũng được chứng minh giúp giảm đau bụng kinh.

  1. Ngăn ngừa chuột rút (vọp bẻ)

Chuối có nhiều kali hơn cherry chín, nhưng không phải ai cũng thích chuối. Nếu không ưa chuối, bạn vẫn dễ dàng có được lượng kali cần thiết khi ăn cherry. Chất này giúp giảm và ngăn ngừa chuột rút, vì vậy đây là một ý tưởng tốt nếu bạn ăn cherry trước và sau khi tập thể dục. Bạn cũng có thể uống nước ép cherry nếu muốn.

  1. Cải thiện chức năng não

Nếu cảm thấy thỉnh thoảng hay quên, cherry có thể giúp đỡ bạn tránh tình trạng bị mất trí nhớ không liên quan đến tuổi tác. Cherry được biết đến là “thực phẩm bổ não” vì nó có chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh anthocyanins. Đây là một chất tuyệt vời dành cho não bộ. Mỗi bữa ăn có một ít cherry sẽ giúp cải thiện sức mạnh não bộ của bạn.

cai-thien-tri-nho

Chery giúp cải thiện não bộ hiệu quả

  1. Tốt cho tim

Các loại thực phẩm tốt cho tim luôn luôn là một món ăn tuyệt vời. Cherry được chứng minh làm giảm nguy cơ bệnh tim và rất tốt cho sức khỏe tổng thể.

  1. Có tính kháng viêm cao

Một trong những lợi ích sức khỏe quan trọng nhất của việc ăn quả cherry là đặc tính kháng viêm mạnh mẽ. Đây là tin vui cho những bệnh nhân viêm khớp và các vận động viên, những người dễ bị đau sau khi tập luyện. Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề viêm, hãy uống nước trái cây cherry pha loãng 3 lần mỗi ngày nhé.

x

Check Also

Định nghĩa và triệu chứng của Virus Herpes Simplex

Virus Herpes gây ra các triệu chứng như nổi mụn rộp, mụn nước tại các ...

Trình dược viên