Lưu ý khi sử dụng thuốc tăng cân người gầy nên biết
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Thuốc Tân Dược » Thuốc khác » Lưu ý khi sử dụng thuốc tăng cân người gầy nên biết?

Lưu ý khi sử dụng thuốc tăng cân người gầy nên biết?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc tăng cân khác nhau khiến người dùng hoang mang vậy khi sử dụng thuốc tăng cân nên lưu ý điều gì?

Lưu ý khi sử dụng thuốc tăng cân người gầy nên biết?

Lưu ý khi sử dụng thuốc tăng cân người gầy nên biết?

Để đánh bay thân hình gầy gò, ốm yếu khó chịu nhiều bạn đã tìm kiếm cho mình phương pháp tăng cân nhanh chóng, an toàn hiệu quả mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài chế độ ăn uống hợp lý kết hợp với tập thể dục thì thuốc tăng cân là thần Dược không thể thiếu nhằm hỗ trợ người dùng tăng cân giảm bớt thời gian và hiệu quả nhanh. Chính vì vậy, khi sử dụng thuốc cần đặc biệt lưu ý?

Tìm hiểu rõ về nguồn gốc xuất xứ và nhà cung cấp thuốc tăng cân

Nguồn gốc ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm tốt hay không? Do đó, trước khi mua bất cứ một sản phẩm thuốc tăng cân cụ thể nào các bạn cũng cần phải biết được nguồn gốc xuất xứ của nó từ đâu để không xảy ra tình trạng “tiền mất tật mang” trước tình trạng các trang web, facebook quảng cáo tràn ngập thuốc giảm cân giá rẻ, hiệu quả nhanh đánh trúng tâm lý người dùng.

Điển hình trường hợp một bạn sinh viên đang học văn bằng 2 Cao đẳng Dược đã mua thuốc tăng cân trên mạng mà không tìm hiểu nguồn gốc dẫn đến một số tác dụng phụ như: sốt cao, gầy hơn, cơ thể có hiện tượng dị ứng…

Vậy phải làm thế nào để không gặp phải tình trạng “tiền mất – tật mang”? Đáp án đó chính là bạn cần tìm hiểu rõ về sản phẩm và các nhà cung cấp.

Sử dụng đúng liều lượng theo chỉ dẫn của bác sĩ

Lưu ý khi sử dụng thuốc tăng cân người gầy nên biết?

Nguyên tắc “bất di bất dịch” của bất cứ một loại thuốc nào đó là bạn cần phải uống đúng liều lượng và có sự hướng dẫn của các chuyên gia. Bởi khi bạn không sử dụng đúng liều lượng ít hoặc nhiều hơn đều không tốt cho sức khỏe có thể phản ngược tác dụng mà thuốc tăng cân mang lại.

Thực tế, thuốc tăng cân chỉ là một dạng thuốc thực phẩm chức năng nên không thể có tác dụng trong ngày 1, ngày 2 vì vậy người dùng cần sử dụng đúng liều lượng và kiên trì áp dụng theo chỉ dẫn của các chuyên gia.

Thuốc tăng cân không phải đối tượng nào cũng có thể sử dụng

Theo khuyến cáo từ Dược sĩ Pasteur, tuyệt đối những người dị ứng với thành phần của thuốc tăng cân không nên dùng hoặc cần có sự tư vấn kĩ lưỡng của bác sĩ trước khi dùng. Trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai cũng không nên uống.

=> Như vậy, nên sử dụng thuốc tăng cân như thế nào cho đúng?

  • Để dùng thuốc tăng cân có hiệu quả, điều quan trọng là chúng ta phải biết lựa chọn sản phẩm an toàn và tuân theo hướng dẫn sử dụng.
  • Tìm hiểu những thành phần, hàm lượng chất dinh dưỡng, liều dùng, tác dụng cụ thể của từng loại thuốc để đảm bảo an toàn cho người dùng.
  • Nên lựa những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng. Những thuốc nhái, kém chất lượng có thể rẻ tiền hơn nhưng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn đấy nhé.
  • Ưu tiên những sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên sẽ giúp bạn tăng cân tự nhiên và khoa học hơn.

Nguồn: trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Hướng Dẫn Sử Dụng Thuốc Fenofibrat một cách hiệu quả

Fenofibrat được sử dụng để hạ lipid mở, nhưng để điều trị hiệu quả thì ...

Trình dược viên