Nam giới ít bị hậu Covid-19 hơn phụ nữ - Trình dược viên
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Nam giới ít bị hậu Covid-19 hơn phụ nữ

Nam giới ít bị hậu Covid-19 hơn phụ nữ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nghiên cứu từ nhóm chuyên gia tại Mỹ cho thấy nữ giới và các bé gái chiếm 60% trong số các bệnh nhân bị hậu Covid-19.

Kết quả này do tổ chức phi chính phủ FAIR Health và công ty phân tích dữ liệu Morning Consult thực hiện, công bố ngày 18/4.

Theo BS Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, cứ 10 người báo cáo về tình trạng hậu Covid-19, 6 người là phụ nữ hoặc bé gái, đặc biệt là phụ nữ ở tuổi trung niên. Tuy nhiên, họ ko hiểu vì sao tình trạng này tồn tại và nam giới ít bị ảnh hưởng hơn.

Dữ liệu này dựa trên 78.000 người Mỹ khám hậu Covid-19 trong quá trình tháng 10/2021 đến tháng 1/2022. Đáng chú ý, khoảng 10% trong số này dưới 23 tuổi. Nhóm tuổi bị liên quan nặng nhất là 36-50 (chiếm 34,6%) và khoảng 32% là bệnh nhân 51-64 tuổi.

Giới chức Mỹ đã đưa ra kế hoạch hành động về tác động của hậu Covid-19, nỗ lực giải thích tác động của nó có nhóm cư dân bị ảnh hưởng nặng nề và có nguy cơ cao.

Theo BS Cao đẳng Y Dược Nam Định, Tuy nhiên, đến nay, dữ liệu chính thức bao nhiêu người mắc hội chứng hậu Covid-19 vẫn chưa có thống kê cụ thể. Nhiều câu hỏi khác vẫn là ẩn số như lý do một số nhóm người nhất định gặp phải tình trạng này.

Morning Consult cũng ước tính 23 triệu người Mỹ mắc hội chứng Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tới nhiều tháng, thậm chí hàng năm.

Trên thực tế, các con số này không thống nhất. Theo Washington Post, trước đó, một nghiên cứu từ Đại học Michigan được công bố trên tạp chí Journal of Infectious Diseases đầu tháng 4 ước tính tỷ lệ phổ biến của hậu Covid-19 trên toàn cầu là 43%. Kết quả này được đưa ra dựa trên thông tin của 50 nghiên cứu được thực hiện trên gần 1,7 triệu người trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, một nghiên cứu lớn khác được công bố vào tháng 11/2021, sử dụng dữ liệu từ Bộ Cựu chiến binh Mỹ, ước tính rằng khoảng 7% người khỏi Covid-19 có ít nhất một triệu chứng kéo dài sau 6 tháng.

Các nghiên cứu khác cũng phát hiện nguy cơ mắc hậu Covid-19 ở nữ giới, người trung niên và béo phì cao hơn.

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên