Nghề trình dược viên là gì? Có thu nhập cao không
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Trình dược viên » Nghề trình dược viên là gì? Có thu nhập cao không

Nghề trình dược viên là gì? Có thu nhập cao không

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...

Hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng được quan tâm, cho nên các phương thuốc cũng như sản phẩm dược hỗ trọ cho người bệnh điều trị. Chính vì thế mà các nhà thuốc GPP mở ra kinh doanh ngày càng nhiều cho nên thu hút khá nhiều các trình dược viên làm việc tại các cơ sở kinh doanh thuốc hoặc tại các quầy thuốc tại trung tâm cơ sở y tế.

1. Vậy trình dược viên là gì?

Với sự phát triển của công nghiệp dược thúc đẩy nhiều công ty cá nhân kinh doan thuốc đã ra đời. Chính vì thế mà thu hút các trình dược viên rất lớn làm việc tại các cơ sở kinh doanh hay trung tâm y tế. Và thuốc là hàng hóa buôn bán đặc biệt cho nên người sử dụng cũng như người bán phải am hiểu và phái có kiến thức về sản phẩm mình đang bán cho nên các người đứng bán thuộc chính là các trình dược viên được đào tạo kiến thức tại các trung tâm đào tạo khác nhau.

Cho nên với ngành dược hiện nay luôn là cơ hội là ngành học thu hút nhiều người đăng lý theo học mở ra cho mình cơ hội công việc trong tương lai cũng như thu nhập.

2. Vậy mức thu nhập của trình dược viên cao không

Như đã nói công việc trình dược viên không chỉ là đứng bán thuốc mà là một người kinh doanh nếu có cơ hội bạn có thể mở tiệm thuốc cá nhân của mình để kinh doanh thì thu nhập chính là lợi nhuận của bạn đạt được còn ngược lại bạn trinh dược viên cho các quầy thuốc khác thì ngoài mức thu nhập cố định của bạn ra thì phần trăm hoa hồng bán sản phẩm cũng được cộng thêm nên thu nhập của bạn tương đối ổn định.

3. Đào tạo Trình Dược viên thì học ở đâu?

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là đơn vị đầu tiên thiết kế chương trình đào tạo Trình Dược chuyên nghiệp (Medical Representative), nhằm trang bị cho người học trung cấp dược những kiến thức, kỹ năng giao tiếp bán hàng, Marketting Dược cũng như kỹ năng phân tích thị trường Dược Việt Nam, Phân tích và thấu hiểu các nhóm khách hàng trong ngành Y tế: Bác sĩ – Nhà thuốc – Người tiêu dùng – Khách hàng lớn mua thuốc thông qua đấu thầu, kỹ năng xây dựng hệ thống phân phối, quan hệ cộng đồng, kỹ năng thuyết trình khi giới thiệu các sản phẩm thuốc.

Điểm nổi trội tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là đào tạo Trình Dược gắn với hệ thống bệnh viện, nhà thuốc lớn nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên thực hành, có kiến thức thực tế các tại Bệnh viện, Công ty sản xuất kinh doanh và phân phối thuốc dược phẩm, trung tâm kiểm nghiệm thuốc…

Người học sau khi tốt nghiệp hệ Trung cấp Dược tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sẽ trở thành Dược sĩ có những tố chất để trở thành Trình Dược Viên chuyên nghiệp biết lập kế hoạch Marketing, thông thạo các kỹ thuật quảng cáo, khuyến mãi cho ngành Dược … và sẽ trở thành đối tượng để các Công ty phân phối Dược phẩm săn tìm tuyển dụng.

x

Check Also

CốtWells: Bổ sung dưỡng chất cho khớp và những lưu ý khi sử dụng

CốtWells là sản phẩm bảo vệ sức khoẻ được các chuyên gia y tế khuyên ...

Trình dược viên