Điểm danh nguyên nhân khiến thí sinh lựa chọn học Cao đẳng Dược
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Điểm danh nguyên nhân khiến thí sinh lựa chọn học Cao đẳng Dược

Điểm danh nguyên nhân khiến thí sinh lựa chọn học Cao đẳng Dược

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Học Đại học chưa chắc đã mang lại thành công cho bạn chính vì thế đã có nhiều thí sinh lựa chọn học Cao đẳng Dược thay vì Đại học vậy nguyên nhân ở đâu?

Điểm danh nguyên nhân khiến thí sinh lựa chọn học Cao đẳng Dược

Điểm danh nguyên nhân khiến thí sinh lựa chọn học Cao đẳng Dược

Có nhiều ý kiến trái chiều khác nhau “xoay quanh” vấn đề nên hay là không nên học Cao đẳng Dược? Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội xin được giải đáp thắc mắc như sau:

Điểm danh nguyên nhân khiến thí sinh lựa chọn học Cao đẳng Dược

  • Đội ngũ giảng viên có trình độ như nhau

Nhiều thí sinh khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia do không đủ điểm đậu vào Đại học đang có thiên hướng chọn học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Tuy nhiên vấn đề đặt ra chính là chất lượng giảng viên giảng dạy tại các trường Cao đẳng như thế nào?

Theo như tìm hiểu của ban tư vấn tuyển sinh của trường, để có thể giảng dạy điều đó không dễ dàng gì vì bản thân mỗi người cần phải có học vị ít nhất trình độ Cao học. Chính vì vậy, thí sinh hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giảng viên tại các trường Cao đẳng Y Dược ở Hà Nội không thua kém gì môi trường Đại học.

Điển hình, một số giảng viên đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lựa chọn dạy Cao đẳng và không muốn giảng dạy Đại học đơn giản muốn tập trung vào việc đào tạo chuyên sâu cho sinh viên nhiều hơn là làm nghiên cứu.

  • Cao đẳng Y Dược luôn chú trọng thực tế hơn lý thuyết

Chủ yếu chương trình đào tạo tại các trường Cao đẳng đều đạt chuẩn Bộ Y tế, giáo trình giảng dạy được biên soạn bởi những giáo sư,  tiến sĩ Y khoa hàng đầu, được thiết kế tích hợp giữa việc đào tạo song song lý thuyết và thực hành. Trong đó, mô hình thực hành được nhà trường áp dụng và chú trọng nhiều hơn nhằm tạo cơ hội cho các học viên chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội sau khi tốt nghiệp, sinh viên không chỉ vững kiến thức chuyên môn mà còn phải thành thạo kỹ năng nghiệp vụ và tự tin khi phỏng vấn và làm việc tại các bệnh viện, cơ sở Y tế. Đây là ưu điểm mà tại Trường Cao đẳng trong khi ở các trường Đại học lại hướng sinh viên tới lý thuyết nhiều hơn.

  • Tiết kiệm thời gian, học phí

Chọn học Cao đẳng Y Dược đem lại cho thí sinh rất nhiều lợi thế về mặt thời gian và chi phí. Đơn giản học Đại học thí sinh phải “tiêu tốn” thời gian từ 4 đến 5 năm còn học Cao đẳng thời gian đào tạo chỉ 3 năm là học viên có thể kết thúc khóa học ra trường. Thứ 2, học phí đào tạo hệ Cao đẳng tại các trường Cao đẳng Y Dược ở Hà Nội rơi vào khoảng 750.000 đồng/ 1 tháng trong khi đó học phí học Đại học có thể lên tới 530.000/ tín chỉ (Trường Đại học kinh tế Quốc Dân). Đó là chưa kể tới, năm 2017 học phí ở tất cả các trường đều tăng lên gây áp lực không hề nhỏ đối với thí sinh. Chính vì vậy, học Cao đẳng Dược chính là lựa chọn an toàn và thông minh nhất.

  • Cánh cửa nghề nghiệp rộng mở

Ngày nay, nhóm ngành Y – Dược mới là nhóm ngành hot và thuộc top đầu những ngành có thể mang lại cơ hội việc làm cao cho sinh viên theo học. Lý do chính là do, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao khiến nhân lực ngành Dược không đủ để đáp ứng rơi vào tình trạng thiếu hụt trầm trọng.

Chính vì vậy, những bạn thí sinh đang có ý định học Cao đẳng Y Dược hay Liên thông Cao đẳng Y Dược sẽ “nhân đôi” cơ hội việc làm trong tương lai.

Thí sinh mong muốn học tập tại Trường chỉ cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược và gửi về địa chỉ:  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: trinhduocvien.edu.vn

 

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên