Người Dược sĩ giỏi cần những tố chất nào?
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Người Dược sĩ giỏi cần những tố chất nào?

Người Dược sĩ giỏi cần những tố chất nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Để trở thành người Dược sĩ giỏi là ước mơ của nhiều bạn trẻ đang theo đuổi ngành Dược. Vậy người Dược sĩ giỏi cần có những tốt chất nào?

Người Dược sĩ giỏi cần những tố chất nào?

Người Dược sĩ giỏi cần những tố chất nào?

Là người cẩn thận và ngăn nắp và kiên trì

Do đặc thù của ngành Y tế liên quan trực tiếp tới sức khỏe con người nên đòi hỏi tính chính xác cao vì thế muốn trở thành Dược sĩ giỏi bạn cần phải có tính kiên trì, nhẫn nại. Với những bạn theo học Cao đẳng Y khoa Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì sẽ được thực hành bào chế thuốc ngay trong trường. Thêm vào đó, để có thể bào chế ra các chế phẩm thuốc chất lượng cao và có hiệu lực điều trị thì cần phải trải qua nhiều quá trình nghiên cứu và thực hành chính xác, tỉ mỉ.

Ngoài ra, tính gọn gàng, ngăn nắp giúp cho các thao tác hợp lý, giảm thiểu nhầm lẫn. Bởi khi xảy ra nhầm lẫn sẽ không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mà còn gây nguy hiểm cho nhiều người.

Người có năng lực và yêu thích về khoa học tự nhiên

Hiện nay, các loại thuốc tân dược chủ yếu là sử dụng hóa chất để tạo thành. Các nhà sản xuất thuốc sẽ tổng hợp các thành phần và bào chế ra các loại thuốc theo công thức hóa học, do vậy các Dược sĩ giỏi không thể không tìm hiểu kiến thức liên quan tới hóa học.

Khi sử dụng thuốc vào cơ thể các yếu tố trong cơ thể làm thay đổi thành phần hóa học trong thuốc tạo ra các tác động và sự biến đổi ở các bộ phận khác nhau. Chính vì vậy, ngoài kiến thức y dược chuyên môn thì các dược sĩ cần tìm hiểu thêm kiến thức sinh học. Hiện nay, người ta không chỉ sử dụng riêng hóa chất làm thuốc mà còn kết hợp với các loại cây cỏ, động vật để chế biến thuốc hay ứng dụng các loài vật vào trong nghiên cứu trị bệnh bởi đặc tính an toàn hơn là sử dụng hóa chất.

Thích khám phá và ham đọc sách

Để có thể trở thành Dược sĩ giỏi thì việc tìm hiểu và nghiên cứu các kiến thức mới về chuyên môn là điều rất cần thiết để không bị bỏ lại sau lưng, bắt kịp xu hướng phát triển. Bởi các virut và vi khuẩn luôn có những xu hướng biến đổi linh hoạt theo thời gian, để chống lại tác dụng của thuốc nên các căn bệnh nhiễm trùng luôn cần thay đổi thuốc. Do vậy, các nhà khoa học đã không ngừng nghiên cứu để chế ra các loại thuốc mới. Bên cạnh đó, các Dược sĩ cũng cần đọc thêm sách để nắm bắt được thông tin Y học hiện đại đang phát triển như thế nào.

Người Dược sĩ giỏi cần những tố chất nào?

Người Dược sĩ giỏi cần có đầu óc kinh doanh

Có đầu óc kinh doanh

Ngoài những tố chất trên thì đầu óc kinh doanh lại là một lĩnh vực khác của ngành Dược. Bởi công việc kinh doanh đòi hỏi bạn phải biết nắm bắt cơ hội, thời cơ, nắm được nhu cầu sử dụng thuốc theo từng thời gian của người dân như thế nào để cung cấp cho họ.

Bạn có thể trở thành Trình Dược viên chuyên phân phối thuốc hay đơn giản là mở quầy thuốc kinh doanh tại nhà là những hướng đi mà nhiều bạn trẻ sau khi học xong Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội lựa chọn.

Có hoài bão nghề nghiệp

Ngành nghề nào cũng có những thách thức và gian nan và ngành Dược cũng không nằm ngoại lệ. Bạn sẽ chỉ có thể vượt qua những gian nan ấy để đi đến thành công với niềm đam mê và hoài bão lớn như làm chủ doanh nghiệp Dược, nhà khoa học Dược, nhà quản lý Dược…(Thầy Đặng Nam Anh – giảng viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội cho hay).

Thành công chỉ đến với những người thực sự đam mê, yêu thích và cống hiến hết mình với ngành nghề mà mình lựa chọn. Vì vậy, đừng nản lòng trước những khó khăn trước mắt và hãy cố gắng vượt qua thì chắc chắn con đường thành công sẽ còn không xa các bạn nhé.

Nguồn: trinhduocvien.edu.vn

 

x

Check Also

Cảnh báo dấu hiệu dùng quá liều Omega-3 cần ngừng sử dụng

Omega-3 đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và phòng ngừa ...

Trình dược viên